CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang nghiên cứu vaccine, cho rằng chế tạo vaccine giống lập trình phần mềm diệt virus

25/04/2021 21:24
CEO BKAV cho rằng nghiên cứu vaccine là một cơ hội của các công ty công nghệ.

Mới đây, trong một cuộc thảo luận trên mạng xã hội về chủ đề dịch COVID-19, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã tiết lộ rằng BKAV đã lập một nhóm nghiên cứu vaccine thế hệ mới "từ đầu vụ dịch." 

Cho rằng nghiên cứu vaccine là "cơ hội của các công ty công nghệ", ông chia sẻ rằng một số công ty sản xuất vaccine như Pfizer hay Moderna "có sự tham gia mạnh mẽ của tỷ phú công nghệ Bill Gates". Thậm chí, ông Quảng còn đưa ra nhận định về việc nghiên cứu sản xuất vaccine có những điểm tương đồng so với lập trình phần mềm diệt virus.

"Bạn nhắc đến vaccine tái tổ hợp làm tôi nhớ ra đây là một bằng chứng liên hệ rất rõ giữa virus máy tính với virus sinh học đó. Với loại vaccine mới này thì người ta LẬP TRÌNH ra nó thay vì nuôi cấy. Cũng vì vậy mà tốc độ chế tạo vaccine đáp ứng với biến thể mới nhanh hơn cách làm truyền thống. Vậy đó, chế tạo vaccine giờ giống như việc LẬP TRÌNH phần mềm diệt virus. Rất có sự liên hệ và đó là lý do vì sao tôi tham gia vào những công việc này."

Vào hồi tháng 3, ông Nguyễn Tử Quảng cũng đã đăng tải bài viết cho rằng COVID-19 và virus máy tính có những mối liên hệ với nhau. Cụ thể, ông Quảng đưa ra giả thiết về việc tạo ra một biến thể COVID-19 mới có khả năng tiêu diệt biến thể cũ, "có thể sử dụng chúng trong trường hợp khẩn cấp, xảy ra lây nhiễm COVID-19 ở mức độ lớn như ở Mỹ hay Ấn Độ". 

"Nghề diệt VIRUS MÁY TÍNH của tôi có mối liên hệ thú vị với trường hợp này. Virus máy tính vốn cũng có những thể loại được gọi là virus SIÊU ĐA HÌNH, chúng được lập trình để tự động biến đổi sau mỗi đợt lây nhiễm từ máy tính này sang máy tính khác. Đặc biệt có những loại sau một thời gian thì sinh ra biến thể TỰ TIÊU DIỆT.

Cũng có đôi khi trong nghề chúng tôi gặp loại virus được kẻ lập trình viết ra, để lây vào các máy tính đã nhiễm một loại virus khác và chúng tự "đánh nhau", nhưng loại lây sau thì hiền hơn loại lây trước vì không có các đoạn LỆNH GÂY HẠI, như xóa dữ liệu chẳng hạn.

Khi gặp các biến thể hay loại virus như vậy, chúng tôi thường gọi chúng là VACCINE tự nhiên, vì chúng còn được đánh dấu là đã lây nhiễm để không bị nhiễm nhiều lần. Nghĩa là VIRUS TỰ DIỆT VIRUS!"

BKAV đã có một số đóng góp nhất định trong việc đẩy lùi dịch COVID-19 tại Việt Nam. Trong đó, đáng kể nhất là việc phát triển Bluezone, phần mềm theo dõi tiếp xúc được 27 triệu người Việt Nam cài đặt.

Hồi tháng 4 năm ngoái, ông Nguyễn Tử Quảng từng tuyên bố tham gia sản xuất hai model máy thở khác nhau. Model "PB560" được sản xuất dựa trên thiết kế có sẵn của hãng Medtronic (Mỹ), trong khi model "BAC385" được BKAV thiết kế với sự hỗ trợ từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. CEO BKAV cũng từng cho biết sẽ "sẵn sàng sản xuất máy thở phi lợi nhuận cho mục đích chống dịch".

CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang nghiên cứu vaccine, cho rằng chế tạo vaccine giống lập trình phần mềm diệt virus - Ảnh 1.
CEO Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang nghiên cứu vaccine, cho rằng chế tạo vaccine giống lập trình phần mềm diệt virus - Ảnh 2.

Hai model máy thở của BKAV

Dù vậy, trong suốt thời gian qua, nếu như ông Quảng đã nhiều lần chia sẻ những "chiến tích" của Bluezone về số lượng cài đặt hay việc phần mềm này đã giúp truy vết nguồn lây; thì với máy thở, sau những tuyên bố hồi tháng 4-5/2020, BKAV không còn hé lộ thêm bất cứ thông tin nào.

Tin mới

Việt Nam lần đầu sản xuất được loại thiết bị trị giá gần 2 triệu USD, ý nghĩa rất lớn
4 giờ trước
Đây là sản phẩm có vai trò rất quan trọng tại các cảng biển.
Mazda CX-5 lần đầu bán vượt Xpander, Ranger trong năm nay, dễ thành xe xăng/dầu bán chạy nhất tháng tại Việt Nam sau cơn sốt giảm giá kịch sàn
4 giờ trước
Mazda CX-5 đứng trước cơ hội ẵm cả danh hiệu xe động cơ đốt trong bán chạy nhất thị trường và vua doanh số phân khúc SUV hạng C.
'Ai cũng vội vã': Nhà máy Trung Quốc chạy hết công suất trở lại, đua xuất hàng sang Mỹ sau thoả thuận tạm thời
3 giờ trước
Các nhà sản xuất Trung Quốc đang tận dụng thời gian tạm dừng trong cuộc chiến thương mại để xuất khẩu càng nhiều lô hàng càng tốt - và chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng tiếp theo có thể xảy ra.
Chiếc xe tay ga không ABS của nhà Suzuki khiến thị trường Trung Quốc 'náo loạn': Người dùng nóng ruột, hãng vẫn im lặng!
3 giờ trước
Theo thông tin từ Moto Fine, trang web chuyên phân tích những thông tin về xe máy tại thị trường Trung Quốc, phiên bản ABS của Suzuki UY125 có thể sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay, trùng với lịch ra mắt bản nâng cấp năm ngoái.
Giá iPhone 17 sắp tăng, do “cơn bão” thuế quan?
3 giờ trước
Apple đang cân nhắc tăng giá cho dòng iPhone 17 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, theo tờ The Wall Street Journal.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.