CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

24/05/2020 12:30
Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Theo thống kê của Forbes, Jack Dorsey – đồng sáng lập kiêm CEO của Twitter và Square đang sở hữu khối tài sản trị giá 4,9 tỷ USD. Vị tỷ phú 43 tuổi bỏ học giữa chừng này chia sẻ rằng ông dự định cho đi tất cả tài sản của mình trong suốt cuộc đời.

“Tôi sống theo nguyên tắc tất cả mọi thứ đều kết nối với nhau. Vì vậy, nếu ai đau khổ, tôi cũng cảm thấy tương tự”, Dorsey nói với cựu ứng viên tổng thống Mỹ Andrew Yang trong tập podcast “Yang Speaks” lên sóng hôm thứ năm.

“Tôi muốn đảm bảo rằng mình đã làm bất cứ điều gì có thể trong đời để giúp đỡ mọi người thông qua các công ty và sự cống hiến cá nhân của tôi", CEO Twitter nói thêm.

Ngày 7/4, Dorsey cam kết sẽ chuyển 1 tỷ USD từ cổ phần của mình ở Square để đóng góp vào quỹ chống Covid-19, đồng thời hỗ trợ giáo dục, chăm sóc sức khỏe toàn cầu cho các em bé gái. Thời điểm đó, số tiền này chiếm 28% tài sản của CEO Twitter.

“Khi tôi là một đứa trẻ, thậm chí đến năm 25 tuổi, tôi vẫn không bao giờ tưởng tượng được mình sẽ như ngày hôm nay. Tôi không có bất kỳ khái niệm nào về ý nghĩa của tiền bạc cho đến năm 35 tuổi. Tôi cảm thấy rất biết ơn và một phần biết ơn đó sẽ thể hiện qua hành động cụ thể”, Dorsey – người xuất hiện lần đầu tiên trong danh sách tỷ phú của Forbes năm 2012 – chia sẻ.

“Tôi muốn cho đi tất cả số tiền của mình trong suốt cuộc đời và thấy được những tác động tích cực. Tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi đang giúp đỡ mọi người”, ông nhấn mạnh.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’ - Ảnh 1.

Jack Dorsey – đồng sáng lập kiêm CEO của Twitter và Square. Ảnh: Getty Images


Dorsey đang công khai khoản quyên góp 1 tỷ USD của mình thông qua Google Doc. Vì ông đóng góp qua cổ phiếu và giá trị của cổ phiếu đã tăng lên, do đó số tiền này hiện trị giá 1,5 tỷ USD. Khoảng 200 triệu USD cổ phiếu đã được chuyển thành tiền mặt để giải ngân.

Chia sẻ với Yang, Dorsey cho biết ông không muốn thành lập một quỹ từ thiện vì không muốn trả các chi phí điều hành liên quan.

“Khi bạn xây dựng một cái gì đó như Twitter hoặc Square, giá trị lớn nhất là thực sự thấy người khác sử dụng nó. Đó là những gì thúc đẩy chúng tôi. Lần đầu tiên thấy một dòng tweet từ Iran, chúng tôi cảm thấy thật tuyệt vời”, ông nói.

Dorsey cũng trải qua cảm giác đặc biệt đó khi mẹ của ông nhắn tin rằng quán cà phê bà đến tại St. Louis đã bắt đầu sử dụng Square.

“Đó cũng là cảm giác của tôi ngay lúc này, khi tôi cho đi và biết rằng những tổ chức nhận được tiền đang nỗ lực tạo ra sự thay đổi tích cực và làm được những điều lớn lao hơn những gì chúng ta, đặc biệt là tôi đã làm", CEO Twitter nói.

Một trong những đơn vị nhận hỗ trợ từ Dorsey gần đây là Sáng kiến Humanity Forward của Yang với khoản tiền 5 triệu USD.

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
7 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
7 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
7 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
6 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
6 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
59 phút trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
19 giờ trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
1 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.