CEO Xiaomi Lôi Quân kêu gọi ngừng ngay việc “đâm sau lưng” nhau nếu muốn ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc phát triển

06/01/2025 07:07
Trong năm 2024, Xiaomi đã giao hơn 130.000 xe điện SU7.

Trong buổi livestream đón năm mới tại nhà máy ô tô Xiaomi vào ngày 31/12, CEO Lôi Quân đã kêu gọi ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc cần phát triển lành mạnh và có trật tự hơn. Ông nhấn mạnh việc cần giảm thiểu các hành vi tiêu cực như tung tin đồn thất thiệt và “đâm sau lưng” lẫn nhau. Lôi Quân cho rằng các doanh nghiệp cần tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, từ bỏ những phương thức cạnh tranh không chính đáng, thay vào đó hãy đầu tư vào sản phẩm để thúc đẩy sự phát triển chung của ngành.

Ông chia sẻ thêm rằng việc sản xuất ô tô là một công việc đầy thử thách, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực bền bỉ. Tuy nhiên, nếu đạt được thành công, đó sẽ là một thành tựu đáng tự hào. CEO Xiaomi nhấn mạnh, quá trình khởi nghiệp luôn đi kèm với nhiều khó khăn, thách thức, do đó các doanh nhân cần duy trì một tinh thần lạc quan để đối mặt với những trở ngại.

CEO Xiaomi Lôi Quân kêu gọi ngừng ngay việc “đâm sau lưng” nhau nếu muốn ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc phát triển - Ảnh 1

CEO Xiaomi Lôi Quân

Lôi Quân cũng đề cập đến tình trạng một số công ty gặp khó khăn gần đây. Ông khuyên các doanh nhân nên chủ động quản lý tài chính, đặc biệt là dành quỹ dự phòng cho nhân viên, tránh tình trạng đến khi cạn kiệt nguồn lực mới thông báo với nhân viên và cổ đông. Theo ông, các nhà lãnh đạo cần có tầm nhìn dài hạn, dự trù rủi ro để đảm bảo hoạt động kinh doanh bền vững.

Trong năm 2024, Xiaomi Auto đã đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng. Lôi Quân cho biết hãng đã giao hơn 135.000 xe và đặt mục tiêu giao 300.000 xe trong năm tới. Hiện tại, Xiaomi Auto đã mở 200 cửa hàng trên 58 thành phố tại Trung Quốc. Đáng chú ý, vào ngày 28/12 vừa qua, Xiaomi thông báo đã giao hơn 130.000 xe SU7, vượt chỉ tiêu cả năm. Chủ tịch Xiaomi, Lục Vĩ Băng, cũng cho biết công ty đã đạt mốc 100.000 xe giao hàng chỉ trong vòng 230 ngày. 

CEO Xiaomi Lôi Quân kêu gọi ngừng ngay việc “đâm sau lưng” nhau nếu muốn ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc phát triển - Ảnh 2

Trong năm 2024, Xiaomi đã giao 135.000 xe và đặt mục tiêu giao 300.000 xe trong năm 2025

Trong tháng 11, Xiaomi Auto đã mở thêm 11 cửa hàng, nâng tổng số lên 150 cửa hàng tại 40 thành phố. Công ty cũng dự kiến mở thêm 50 cửa hàng mới trong tháng 12, mở rộng độ phủ sang 19 thành phố mới. Ngoài ra, còn có 25 trung tâm dịch vụ và trung tâm dịch vụ ủy quyền được khai trương để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh thành công của mẫu sedan SU7, Xiaomi đang chuẩn bị ra mắt mẫu SUV điện thứ hai mang tên YU7 vào giữa năm 2025. Chiếc YU7 có thiết kế hiện đại với chiều dài 4.999 mm, rộng 1.996 mm, cao 1.600 mm và trục cơ sở 3.000 mm, mang đến không gian rộng rãi, phù hợp cho gia đình.

YU7 được trang bị hệ dẫn động bốn bánh với hai động cơ điện có tổng công suất lên tới 681 mã lực, cho phép xe đạt tốc độ tối đa 253 km/h. Nguồn năng lượng của xe được cung cấp bởi pin lithium NMC từ nhà sản xuất CATL, hứa hẹn khả năng vận hành mạnh mẽ. Dự kiến, mẫu SUV YU7 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu SUV điện hàng đầu như Tesla Model Y. 

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
8 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
8 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
7 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
7 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
6 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Bất ngờ với chia sẻ của một doanh nhân làm cà phê thật
15 giờ trước
Doanh nhân Phan Minh Thông, nhà sáng lập K COFFEE, người nổi tiếng với các phát ngôn thẳng thắn về cà phê độn, tẩm gần đây thừa nhận chưa lãi
Thông tin về công ty đứng sau nhà máy sản xuất mỹ phẩm Hanayuki do chồng Đoàn Di Băng phân phối
29/05/2025 01:55
Các lô mỹ phẩm do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối đều được sản xuất tại Công ty CP nhà máy y tế EBC Đồng Nai.
Minh Nhựa chia tay Range Rover SVAutobiography sau 3 năm gắn bó, giá rao 8 tỷ tiệm cận Mercedes-Maybach S-Class
28/05/2025 08:00
Sau 3 năm sử dụng, chiếc Range Rover SVAutobiography của Minh Nhựa đã lăn bánh được khoảng 40.000 km.
Chuyên gia xe quốc tế hội tụ tại sự kiện "Thử & Tin – Chinh phục VF 8"
18/05/2025 01:30
Sự kiện "Thử & Tin – Chinh phục VF 8" do VinFast tổ chức ngày 17-18/5 tại TP.HCM không chỉ là dịp để người dùng trong nước trực tiếp lái thử mẫu SUV điện, mà còn là cơ hội hiếm hoi để giao lưu cùng loạt tên tuổi nổi bật trong ngành xe Đông Nam Á.