Chấn động cộng đồng giao hàng: Nam shipper kiếm 223 triệu đồng/tháng qua đời vì tai nạn giao thông

29/08/2024 03:35
Sự ra đi của một shipper nổi tiếng đang khiến toàn cộng đồng mạng bất ngờ.

Mới đây, thông tin về việc nhân viên giao hàng (shipper) Jeon Yoon Bae, người từng nổi tiếng trên mạng xã hội với thu nhập hàng tháng lên đến 12 triệu Won, tương đương hơn 223 triệu đồng, đã qua đời ở tuổi 43 vì tai nạn giao thông đã làm chấn động cộng đồng.

Cụ thể vào ngày 26/8/2024, Youtuber Humse phát biểu trên video của mình rằng: "Tôi rất tiếc khi phải thông báo cho các bạn một tin buồn. Tôi mới biết được rằng anh Jeon Yoon Bae, người mà tôi phỏng vấn năm ngoái đã qua đời sáng sớm nay. Thông tin được tiết lộ từ một cuộc gọi của nhân viên Barogo".

Vị Youtuber này cho biết anh Jeon gặp tai nạn giao thông và phải phẫu thuật 2 lần nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi.

Theo Humse, anh Jeon đã chứng minh cho cả thế giới thấy một tinh thần tích cực thông qua cuộc phỏng vấn năm ngoái, đồng thời truyền cảm hứng về việc "Tôi làm được thì bạn cũng làm được".

"Tôi vẫn còn nhớ rõ anh ấy mỉm cười đầy tích cực khi nói ‘Tôi đang làm rất tốt’ dù phải trải qua quãng thời gian khổ cực", Humse nhớ lại.

Chấn động cộng đồng giao hàng: Nam shipper kiếm 223 triệu đồng/tháng qua đời vì tai nạn giao thông - Ảnh 1

Anh Jeon Yoon Bae

Trong đoạn video, anh Humse cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho Jeon, đồng thời "mong anh sẽ quên đi những thứ gây khổ đau để hạnh phúc sang thế giới bên kia".

Năm 2023, shipper Jeon đã xuất hiện trên chương trình "Master of Life" của đài SBS để nói về nghề giao hàng. Với kinh nghiệm 7 năm trong nghề, anh Jeon chủ yếu giao hàng từ khu đô thị mới Songdo ở Incheon nhưng có khả năng nhỡ rõ sơ đồ khu vực, qua đó chạy xe mà chẳng cần nhìn định vị.

Người đàn ông này cũng đứng đầu doanh số năm 2022 khi kiếm được bình quân 12 triệu Won/tháng. Anh Jeon thường chạy từ 21h tối hôm trước đến 3h sáng hôm sau, lái xe trung bình 250km và hoàn thành khoảng 120 đơn hàng mỗi ngày.

Khi trả lời phỏng vấn năm 2023, anh Jeon cho biết yếu tố quan trọng nhất trong nghề là sự an toàn và thứ 2 là giữ được sự tỉnh táo.

"Bởi vậy tôi không uống rượu bia để giữ vững tinh thần làm việc. Nếu bạn giữ được tinh thần tốt và sắp xếp được thời gian biểu thì bạn có thể giao hàng trong thời gian dài", anh Jeon cho hay.

Tuy nhiên thật không may, anh Jeon đã gặp tai nạn vào ngày 31/7/2024 khi một chiếc xe buýt không chấp hành tín hiệu đèn giao thông và tông vào xe máy của anh Jeon.

Theo sở cảnh sát Yeonsu, cú tông mạnh đã khiến shipper này bị thương nặng và phải trải qua 1 tháng chữa trị nhưng không qua khỏi. Anh Jeon qua đời vào đêm ngày 25/8/2024.

Hiện vị tài xế xe buýt đã bị khởi tố vì tội gây tai nạn chết người.

Sự ra đi của anh Jeon hiện đang làm cộng đồng mạng bất ngờ bởi vị shipper này từng là nguồn cảm hứng cho nhiều lao động trong nghề cũng như là tấm gương cho sự nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn và nguy hiểm để làm việc.

*Nguồn: Tổng hợp

Tin mới

ĐBQH: Người dân Việt Nam có 400-500 tấn vàng nhưng phần lớn nằm trong két
6 giờ trước
Đại biểu Quốc hội kiến nghị 5 giải pháp để huy động nguồn lực vàng trong dân - khoảng 400–500 tấn, biến tài sản tĩnh thành động lực sống của nền kinh tế.
Nhật Bản vừa ghi nhận một con số vừa đáng buồn vừa đáng sợ
6 giờ trước
Một báo cáo của chính phủ Nhật Bản mới đây đã cho thấy tình trạng đáng báo động toàn quốc.
Người dân đang gửi 8 triệu tỷ đồng tại các tổ chức tín dụng
5 giờ trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay tiền dân cư gửi tại các tổ chức tín dụng khoảng 8 triệu tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn tài chính dồi dào này góp phần quan trọng giúp duy trì đà tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức cao.
Vinamilk thông báo khẩn về “Ông Thọ Halloween”
5 giờ trước
Động thái của Vinamilk nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.
Hơn 400 mũi thi công, 6.000 nhân sự, 2.700 thiết bị dồn lực đẩy nhanh tiến độ 2 cao tốc để thống tuyến cuối năm theo chỉ đạo của Thủ tướng
5 giờ trước
Đoàn kiểm tra bao gồm Cố vấn Trần Chủng, Cố vấn Bùi Văn Hà, Cố vấn Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, doanh nghiệp dự án (DNDA) và các nhà thầu vừa có chuyến kiểm tra hai dự án trọng điểm tại Lạng Sơn và Cao Bằng.

Tin cùng chuyên mục

Nếu Apple tự sản xuất hầu hết các thành phần linh kiện cho iPhone ngay trên đất Mỹ thì sao?
4 giờ trước
Dù chưa thể xảy ra trong tương lai gần, nhưng Apple đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu này. Một ngày nào đó, chiếc iPhone hoàn toàn "made by Apple, made in USA" có thể không còn là chuyện viễn tưởng.
Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện
27 phút trước
Đây được cho là tin vui cho những ai chờ đợi chiếc iPhone giá rẻ nhất của Apple,
Mazda CX-5 đời mới lần đầu xuất hiện, chờ ngày về Việt Nam
56 phút trước
Sau khi được giới thiệu vào tháng 7, mẫu Mazda CX-5 thế hệ thứ ba hoàn toàn mới đã có lần đầu xuất hiện trước công chúng tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025.
600.000 sản phẩm của Muji bị thu hồi vì nhiễm khuẩn
3 giờ trước
Ngày 30/10, tập đoàn Ryohin Keikaku, công ty mẹ của thương hiệu Muji thông báo sẽ thu hồi khoảng 600.000 sản phẩm xịt tinh dầu phòng do phát hiện bị nhiễm khuẩn vì quản lý vệ sinh sản xuất không đúng cách.