Chân dung cựu CEO Grab Nguyễn Tuấn Anh vừa đầu quân cho VinID

15/02/2020 09:08
(Dân Việt) Ông Nguyễn Tuấn Anh người vừa đảm nhận vị trí Tổng giám đốc của CTCP VinID, thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã từng có hơn 6 năm làm việc tại Grab Việt Nam. Ông là người giúp cho Grab trở thành công ty đầu tiên được cấp phép tham gia đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử của Chính phủ, để sau đó trở thành siêu ứng dụng đa dịch vụ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, cựu Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam, người có công đặt nền móng cho ứng dụng Grab tại Việt Nam sẽ kế nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại CTCP VinID mà TGĐ tiền nhiệm là bà Nguyễn Thị Dịu vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT VinID, thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

chan dung cuu ceo grab nguyen tuan anh vua dau quan cho vinid hinh anh 1

Ông Nguyễn Tuấn Anh, người sáng lập Grab Việt Nam

Ông Tuấn Anh (sinh năm 1982) tốt nghiệp bằng kĩ sư máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, là Chủ tịch Hội sinh viên tại đây trong giai đoạn 2004 - 2005.

Quãng thời gian đầu, ông có ba năm làm việc tại Yahoo sau đó có gần hai năm làm việc tại GTM Corporation (một công ty khởi nghiệp).

Sau đó ông Tuấn Anh khởi nghiệp với Evolet Inc (một nền tảng reviews địa phương) trong ba năm rưỡi, tiếp tục làm CEO của TX Inc (một mạng xã hội cho học sinh tại Việt Nam).

Tân CEO VinID Nguyễn Tuấn Anh thực sự trở thành một tên tuổi nổi bật trong làng công nghệ Việt Nam khi ông sáng lập ra Geeky.vn (một nền tảng xếp hạng các kĩ sư của Việt Nam) và điều hành đến hiện tại. Song song với đó ông cũng là người xây dựng nên đội ngũ Grab tại Việt Nam.

Ông Tuấn Anh chính là người mở đường triển khai thành công ứng dụng đặt xe, đặc biệt là GrabBike, GrabTaxi và GrabCar. Ông cũng là người đem đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab thông qua hợp tác chiến lược với Moca. Tại Grab Việt Nam, ông đã đảm nhiệm các vị trí quan trọng như Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam và Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam.

Được biết, trước khi đầu quân cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ông Nguyễn Tuấn Anh đã có tới hơn 6 năm cống hiến cho Grab Việt Nam.

chan dung cuu ceo grab nguyen tuan anh vua dau quan cho vinid hinh anh 2

VinID thuộc hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Về CTCP VinID, công ty này được thành lập từ tháng 7/2018 với số vốn điều lệ ban đầu 3.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán.

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, tính đến hết năm 2019, nền tảng VinID sở hữu 9 triệu khách hàng, tăng 45% so với năm trước đó. Nền tảng này ghi nhận sự chia sẻ dữ liệu khách hàng từ VinCommerce (nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam) cũng như các thành viên khác trong hệ sinh thái Vingroup.

Cuối năm 2019, Vingroup cũng đã cho dừng hoạt động trang thương mại điện tử Adayroi và sáp nhập vào VinID, vốn điều lệ công ty này tăng lên 3.050 tỷ đồng.

Với sự xuất hiện của ông Nguyễn Tuấn Anh, một số ý kiến cho rằng sẽ giúp VinID củng cố, kiện toàn hơn bộ máy và sức mạnh phát triển, cạnh tranh với các đối thủ khác. Đồng thời VinID có khả năng trở thành một công ty dịch vụ độc lập, vươn mình ra ngoài hệ sinh thái Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, phục vụ toàn thị trường.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
46 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
27 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
8 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
4 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
20 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
21 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.
Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
22 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.