Chàng trai Đức 18 tuổi bí ẩn trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới, chưa từng lộ mặt trên bất cứ MXH nào

08/04/2021 17:17
Kevin David Lehmann sở hữu 3,3 tỷ USD nhờ thừa kế 50% cổ phần từ cha là ông Guenther Lehmann trong dm (drogerie markt) - chuỗi cửa hàng thuốc hàng đầu của Đức.

Ngày 6/4 vừa qua, tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021. Trong đó, đáng chú ý là danh hiệu tỷ phú trẻ tuổi nhất đã thuộc về một nhân vật khác. Trước đó, Kylie Jenner từng 2 năm liền được Forbes vinh danh là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Tuy nhiên, đến tháng 5/2020, tạp chí này tuyên bố Kylie không phải tỷ phú vì cho rằng cô thổi phồng tài sản.

Nhân vật thay thế Kylie là Kevin David Lehmann, người sở hữu khối tài sản 3,3 tỷ USD nhờ thừa kế 50% cổ phần từ cha là ông Guenther Lehmann trong dm (drogerie markt) - chuỗi cửa hàng thuốc hàng đầu của Đức. Trong danh sách năm nay của Forbes, Kevin David giữ vị trí thứ 925.

dm được thành lập năm 1973 tại Karlsruhe. Đến nay, họ có khoảng 3.700 cơ sở kinh doanh, 41.000 nhân viên với doanh thu hàng năm là hơn 12 tỷ USD. Năm 1974, cha của Kevin David (khi đó đang điều hành chuỗi cửa hàng tạp hóa Pfannkuch của gia đình) đã đầu tư vào dm.

Chàng trai Đức 18 tuổi bí ẩn trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới, chưa từng lộ mặt trên bất cứ MXH nào - Ảnh 1.

dm là chuỗi cửa hàng thuốc hàng đầu ở Đức.

Đến năm 2017, ông chuyển 50% cổ phần tại công ty cho Kevin David. Theo Forbes, cả hai bố con đều không tham gia nhiều vào việc điều hành dm và có rất ít thông tin về họ.

Thậm chí, Kevin David còn không xuất hiện trên bất cứ nền tảng xã hội lớn nào. Sự kín tiếng của Kevin David trái ngược hoàn toàn với "người tiền nhiệm" Kylie – ngôi sao truyền hình thực tế kiêm bà trùm thời trang, mỹ phẩm 23 tuổi.

Vị trí thứ 2 trong số các tỷ phú trẻ nhất thế giới năm nay thuộc về Wang Zelong, 24 tuổi, đến từ Trung Quốc với khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD. Hai vị trí thứ 3 và 4 thuộc về hai chị em người Na Uy là Alexandra (24 tuổi) và Katharina Andresen (25 tuổi), mỗi người sở hữu 1,4 tỷ USD. Hai người sở hữu một phần của công ty đầu tư gia đình trị giá hàng tỷ USD.

Vị trí thứ 5 thuộc về Austin Russell (26 tuổi) với khối tài sản 2,4 tỷ USD. Austin trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới vào tháng 12 năm ngoái sau khi công ty cảm biến laser Luminar do anh sáng lập chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Danh sách của Forbes tổng hợp thông tin về những người giàu nhất thế giới dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tính đến ngày 5/3. Ngoài ra, danh sách chỉ xếp hàng các cá nhân có giá trị tài sản ròng trên 1 tỷ USD.

Chàng trai Đức 18 tuổi bí ẩn trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới, chưa từng lộ mặt trên bất cứ MXH nào - Ảnh 2.

Jeff Bezos vẫn là tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo đó, thế giới hiện có 2.755 tỷ phú và gần một nửa trong số này đến từ Mỹ và Trung Quốc. Mỹ có 724 tỷ phú với tổng tài sản 4.400 tỷ USD, tăng 1.500 tỷ USD so với năm 2020. Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất nước Mỹ và thế giới hiện nay với 177 tỷ USD. Trong khi đó, Trung Quốc có 626 tỷ phú với tổng tài sản 2.500 tỷ USD, tăng 1.300 tỷ USD so với năm ngoái. Zhong Shanshan đang là người giàu nhất đất nước tỷ dân với khối tài sản 68,9 tỷ USD.

Ngay cả khi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 vào năm ngoái, các tỷ phú vẫn giàu hơn bao giờ hết. Theo Forbes, tổng tài sản của tỷ phú thế giới đã tăng 8.000 tỷ USD lên con số khổng lồ là 13.100 tỷ USD.

Trong khi đó, một báo cáo từ Viện Nghiên cứu Chính sách Mỹ cho thấy tài sản của tỷ phú thế giới đã tăng thêm 4.000 tỷ USD trong giai đoạn từ ngày 18/3/2020 đến 18/3/2021 - ít hơn đáng kể so với ước tính của Forbes.

Nguồn: BI

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
3 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
3 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
4 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
4 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
5 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.