Chỉ được chấm dứt '3 tại chỗ' với doanh nghiệp không có F0icon

Trường hợp xét nghiệm có ca dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Đồng Nai yêu cầu DN tuyệt đối không để người lao động tự ý rời khỏi DN “3 tại chỗ”.

Trường hợp xét nghiệm có ca dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Đồng Nai yêu cầu DN tuyệt đối không để người lao động tự ý rời khỏi DN “3 tại chỗ”.

 

Trước tình hình một số DN, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đề nghị chấm dứt việc thực hiện các phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm” hay người lao động đề nghị chấm dứt việc lưu trú tại doanh nghiệp để về nơi cư trú, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản hỏa tốc đề nghị các DN nêu trên phải có trách nhiệm xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người lao động tại doanh nghiệp.

Người lao động chỉ được rời doanh nghiệp khi giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày và được sự đồng ý tiếp nhận của UBND cấp huyện.

Đồng thời, các DN phải có báo cáo với Sở LĐ-TB&XH, Ban Quản lý các KCN Đồng Nai và UBND các huyện/thành phố nơi DN hoạt động để nắm thông tin, xử lý theo quy định.

Chỉ được chấm dứt '3 tại chỗ' với doanh nghiệp không có F0
Xét nghiệm cho người lao động trước khi thực hiện phương án “3 tại chỗ”

Đáng chú ý, việc chấm dứt thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường - 2 địa điểm” chỉ áp dụng đối với các DN xét nghiệm không có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp qua xét nghiệm có ca dương tính, UBND tỉnh yêu cầu DN tuyệt đối không để người lao động tự ý rời khỏi DN.

Đối với các DN vẫn thực hiện phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm” nhưng người lao động đề nghị không tiếp tục lưu trú và có nhu cầu trở về nơi cư trú, DN phải có danh sách và kết quả xét nghiệm gửi UBND các huyện/thành phố nơi lao động cư trú. DN tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho người lao động tại DN, người lao động chỉ được trở về khi xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, người đứng đầu DN sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật (để lây lan dịch bệnh sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự) nếu cho người lao động về mà không tuân thủ đầy đủ các quy định hoặc để người lao động tự ý rời khỏi DN/nơi tạm trú về địa phương làm lây lan dịch bệnh tại nơi cư trú.

Quảng Định

Tin mới

Vingroup đạt được cột mốc chưa từng có trong gần 5 năm
11 giờ trước
Vốn hóa của Vingroup đã vượt qua Vietcombank để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.
Thu giữ 1500 chiếc bánh Trung thu "3 không" tại Hà Nội, giá rẻ chỉ 2.000 – 3.000 đồng/chiếc: Không nhãn mác, không thương hiệu, không hạn sử dụng
10 giờ trước
Các đối tượng nhập bánh Trung thu với giá 2.000 – 3.000 đồng/sản phẩm, sau đó bán ra 6.000 – 7.000 đồng. Họ trà trộn bánh không rõ nguồn gốc vào lô hàng bánh kẹo có hóa đơn, chứng từ, chứ không bày bán công khai.
BIDV trẻ hóa để tăng điểm chạm, “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng Gen Z
10 giờ trước
Với Gen Z – thế hệ lớn lên trong kỷ nguyên số, yêu cầu về tài chính không dừng lại ở lãi suất hay phí dịch vụ. Họ tìm kiếm sự tiện lợi, cá nhân hóa, và cả cảm giác được thấu hiểu.
Đề xuất bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, cần thiết lập ngưỡng tính thuế. Đề xuất chỉ khi bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế. Trường hợp người dân bán vàng tích lũy với số lượng nhỏ, chỉ 1-2 chỉ, dưới ngưỡng thì không tính thuế.
Công an tìm 342 cá nhân liên quan vụ án lừa đảo tại Công ty Egroup của Shark Thuỷ, khởi tố 19 bị can
10 giờ trước
Cơ quan điều tra đã xác định 342 cá nhân có liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan và khởi tố, bắt tạm giam thêm 19 bị can.

Tin cùng chuyên mục

Mua liền 240 chiếc ô tô cũ sắp ngừng sản xuất, doanh nhân biến thành ‘mỏ vàng’ 1.800 tỷ đồng
14 giờ trước
Khoản đặt cược tưởng chừng liều lĩnh này đã trở thành một bước ngoặt lớn.
Đây là cái tên đứng sau chiếc VinFast hứng hàng trăm vết đạn: Chuyên 'bọc giáp' xe cho các chính phủ, doanh nhân, làm được cả xe chống đạn xuyên giáp, kháng mìn quân sự
26/08/2025 02:55
Công ty giúp VinFast chế tạo ra chiếc xe chống đạn rất nổi tiếng trong làng "bọc giáp", từ những chiếc Toyota Land Cruiser đến Bentley Bentayga cho các yếu nhân.
InnoEx 2025 khai mạc, quy tụ cộng đồng đổi mới sáng tạo toàn cầu
22/08/2025 01:53
Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế về Đổi mới Sáng tạo – InnoEx 2025 có chủ đề "Shaping the Future Economy: From Data to Digital Assets". Sự kiện quy tụ đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia và startup trong và ngoài nước, khẳng định vai trò ngày càng lớn của Việt Nam trong bản đồ đổi mới sáng tạo toàn cầu.
Thuế đối ứng Mỹ và diễn biến "lạ" của ngành gỗ
17/08/2025 07:15
Thuế đối ứng Mỹ được công bố khiến ngành gỗ Việt Nam trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư Trung Quốc