Chỉ số Nasdaq của chứng khoán Mỹ lên cao kỷ lục sau tin tăng trưởng việc làm tháng 2 vượt dự kiến

10/03/2018 07:26
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm vào phiên thứ Sáu đẩy chỉ số tổng hợp Nasdaq lên mức kỷ lục sau thông tin tăng trưởng việc làm trong tháng 2 vượt dự kiến.

Chỉ số Nasdaq đóng cửa tăng 1,8% lên 7.560,81 điểm và đã bù đi những tổn thất từ việc điều chỉnh hồi tháng 2. Chỉ số Nasdaq 100 được tạo thành từ 100 công ty lớn nhất trong chỉ số tổng hợp Nasdaq cũng đạt mức kỷ lục. Thứ Sáu đánh dấu lần đầu tiên kể từ ngày 26/1 cả hai chỉ số đạt mức cao kỷ lục.

Cổ phiếu của Facebook, Amazon, Netflix và Google đã giúp dẫn dắt thị trường phiên cuối tuần qua.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 440,53 điểm lên 25,335.74, trong đó cổ phiếu Goldman Sachs đóng góp nhiều nhất vào đà tăng. Chỉ số S&P 500 tăng 1,7% lên 2.786,57 điểm với cổ phiếu tài chính là ngành có mức tăng tốt nhất.

Kevin Mahn - Chủ tịch kiêm Giám đốc đầu tư của Hennion & Walsh cho biết: "Báo cáo việc làm đã khẳng định lại sức mạnh cơ bản của nền kinh tế Mỹ, làm giảm đi một số mối lo ngại về lạm phát và tiềm năng có thể có thêm 3 lần tăng lãi suất trong năm nay".

Theo Cục Thống kê Lao động, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm ra 313.000 việc làm trong tháng 2 trong khi đó các nhà kinh tế của Reuters dự kiến sẽ chỉ tăng thêm 200.000 việc làm.

chi so nasdaq cua chung khoan my len cao ky luc sau tin tang truong viec lam thang 2 vuot du kien

Chỉ số biến động Cboe (VIX) được đánh giá là thước đo sự sợ hãi tốt nhất trên thị trường đạt mức thấp nhất kể từ ngày 1/2 và giao dịch ở mức thấp hơn 11,5% so với mốc 14,62.

Jeff Chang - Giám đốc điều hành của Cboe Vest cho biết: "Số công việc tăng lên với sự tăng chậm của tiền lương đã làm giảm mối lo ngại về lạm phát. Với điều kiện VIX dưới 16, có thể thấy các nhà đầu tư đang giảm đi sự lo ngại của họ đối với những vấn đề này ".

Sự bứt phá của chứng khoán Mỹ phiên thứ Sáu diễn ra sau khi Phố Wall kết thúc phiên tích cực vào thứ Năm khi Tổng thống Donald Trump ký kết hai bản tuyên bố sẽ thực hiện áp thuế nhập khẩu thép và nhôm. Mức thuế quan dự kiến sẽ có hiệu lực trong 15 ngày và sẽ phải chịu mức phí 25% đối với thép và 10% đối với nhôm. Đáng chú ý, Canada và Mexico đều được miễn thuế.

Peter Boockvar - Giám đốc đầu tư của Bleakley Advisory Group cho biết: "Tôi rất vui khi thấy Canada và Mexico đã được cứu thoát khỏi việc áp thuế. Nhưng Mỹ cũng nhập khẩu khoảng 13% thép từ Brazin, 10% từ Hàn Quốc, 5% từ Nhật Bản, 4% từ Đức và 3,5% từ Đài Loan...".

Thứ Sáu cũng đánh dấu kỷ niệm 9 năm của thị trường tăng trưởng. Vào ngày 9/3/2009, S&P 500 đóng cửa ở mức 676,53 điểm. Kể từ đó, S&P 500 đã tăng khoảng 300%. Ngành tiện ích là ngành có kết quả tăng trưởng tốt nhất trong khoảng thời gian đó, tăng hơn 550%. Nếu bỏ 10.000 USD đặt cược vào cổ phiếu Amazon thời điểm đó sẽ có giá trị 250.000 USD vào ngày hôm nay.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
6 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
6 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
7 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
8 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
9 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.