Chiều ngày 13/7: USD tự do tăng vọt, USD ngân hàng vượt 23.100 đồng

13/07/2018 18:17
Trong hôm nay, giá bán USD trên thị trường tự do bật tăng 40 đồng lên mức 23.230 VND/USD. Tỷ giá tại ngân hàng khá bình lặng trong phiên giao dịch sáng, nhưng đến chiều lại rục rịch tăng.

Khảo sát cuối giờ chiều ngày hôm nay (13/7), giá bán USD trên thị trường tự do tăng mạnh (khoảng 40 đồng) lên mức 23.230 VND/USD, giá mua tăng nhẹ hơn nhưng cũng đã lên 23.180 VND/USD. 

Như vậy, từ đầu tuần đến lúc này giá bán USD trên thị trường tự do đã tăng khoảng 80 đồng; chênh lệch chiều mua, chiều bán nới rộng lên mức 50 đồng.

Tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng hôm nay khá bình lặng trong phiên giao dịch sáng nhưng đến chiều cũng đã có một số ngân hàng tăng mạnh giá bán lên vượt mốc 23.100 VND/USD. 

Sacombank là ngân hàng mua bán USD với mức giá cao nhất trong các NHTM, với 23.011 VND/USD chiều mua, chiều bán ra đẩy lên 23.104 VND/USD.

ACB cũng đã nâng giá bán USD thêm 20 đồng lên 23.100 VND/USD, giá mua tăng 10 đồng lên 23.020 VND/USD.

Trong khi đó, Vietcombank mua vào USD với giá 23.010 VND/USD và bán ra với 23.080 VND/USD, tăng 5 đồng so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Tỷ giá tại Vietcombank đã tăng 15 đồng so với đầu tuần. 

BIDV giữ nguyên mức giao dịch ngày hôm qua ở mức 23.010-23.080 VND/USD. VietinBank niêm yết tại 23.009-23.089 VND/USD, tăng 4 đồng so với hôm qua.

Nhiều ngân hàng TMCP tư nhân khác đang niêm yết giá bán USD tại 23.090 VND/USD như Eximbank, DongABank, Techcombank.

Tỷ giá trung tâm ngày 13/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.648 VND/USD, giảm 4 đồng so với mức công bố sáng qua. Đây là phiên giảm đầu tiên sau 4 phiên gần đây của tỷ giá này. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 23.327 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.969 VND/USD. 

Tin mới

'Trăn khổng lồ' giữa suối khiến du khách hoảng sợ, ban quản lý nói: Nó đã ở đây hàng trăm triệu năm
11 giờ trước
Việc 'trăn khổng lồ' nổi lên giữa suối ở khu du lịch Hà Nam (Trung Quốc) khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
Mọi ánh mắt đổ dồn vào phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và tân thống đốc: Manh mối cho lộ trình điều chỉnh lãi suất tiếp theo
11 giờ trước
Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần này sẽ tiếp tục đẩy mạnh tranh luận về khả năng cắt giảm lãi suất thêm một lần nữa trong cuộc họp tiếp theo.
Visa H-1B là gì, ai đủ điều kiện được cấp visa H-1B ở Mỹ?
10 giờ trước
Tuyên bố mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp dụng khoản phí 100.000 USD cho mỗi hồ sơ xin thị thực H-1B khiến các công ty và nhiều quốc gia bất ngờ.
Tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội gần 33.000 tỷ đồng
10 giờ trước
Tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Thủ đô Hà Nội có tổng mức đầu tư gần 33.000 tỷ đồng. UBND TP. Hà Nội muốn thanh toán cho doanh nghiệp bằng 3 khu đất tại các xã Đông Anh và Thuận An.
Loạt chuyến bay bị ảnh hưởng do siêu bão Ragasa
10 giờ trước
Nhiều chuyến bay đổi hướng, hủy và ảnh hưởng dây chuyền trong ngày 23-9 do ảnh hưởng của siêu bão Ragasa (bão số 9)

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
4 giờ trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.
‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
2 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
2 ngày trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.
Người Mỹ phát minh ra robot hút bụi - vì sao giờ đây Trung Quốc 'đè bẹp' hết mọi đối thủ?
2 ngày trước
Giống nhiều ngành điện tử tiêu dùng khác, các thương hiệu Trung Quốc đang có lợi thế vượt trội về thị phần robot hút bụi trên toàn cầu.