Chợ mạng rao bán vải u hồng chín sớm, giá rẻ bất ngờ

26/05/2025 02:18
Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết rao bán quả vải u hồng chín sớm với giá chỉ từ 20.000 - 70.000 đồng/kg, rẻ hơn rất nhiều so với năm ngoái.

Theo giới thiệu của người bán, loại vải đã được thu hoạch và bán nhiều ngày nay là vải u hồng được trồng tại Đắk Lắk. Loại vải này thường chín sớm hơn vải Thanh Hà (Hải Dương) và vải Lục Ngạn (Bắc Giang), có thể thu hoạch trước khoảng gần 1 tháng.

Chị Nguyễn Ngọc Vân, đang rao bán vải u hồng trên các diễn đàn mạng xã hội với giá 20.000 đồng/kg cho biết, đây là mức giá sỉ cho khách mua số lượng lớn tại vườn: "Mình áp dụng mức giá sỉ này cho khách mua từ 2 thùng trở lên. Mỗi thùng có trọng lượng khoảng 20kg vải , đảm bảo quả đẹp không bị sâu ở đầu. Mình nhận vận chuyển toàn quốc" , chị Vân nói.

Chợ mạng rao bán vải u hồng chín sớm, giá rẻ bất ngờ - Ảnh 1

Vải chín sớm được bán ngập chợ mạng, giá chỉ vài chục nghìn đồng/kg. (Ảnh chụp màn hình)

Theo những người bán, vải u hồng được thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Loại vải này có đặc điểm trái căng mọng, màu ngả hồng, kích cỡ mỗi trái gần bằng một quả trứng gà, vị ngọt thanh hơi chua nhẹ, không ngọt đậm như giống vải thiều được trồng ngoài Bắc.

Mùa vải năm nay được mùa hơn so với năm ngoái nên mức giá bán chỉ bằng 1/3, tuy nhiên khi tới kệ hàng, giá vải u hồng có thể tăng lên 70.000 - 100.000 đồng/kg.

" Năm ngoái giá thu mua tại vườn thấp nhất cũng 50.000 đồng/kg, vườn vải đẹp có thể bán giá cao hơn. Thế nhưng năm nay, giá vải rất thấp, thậm chí có nơi bán chỉ hơn 10.000 đồng/kg. Đây là những vườn vải xấu cho chất lượng quả không tốt", một người bán hàng cho biết.

Hiện tại vải u hồng sớm Đăk Lăk chủ yếu cung cấp cho thị trường miền Nam, chỉ một số ít người kinh doanh online ngoài Bắc nhập số lượng ít để bán trước.

Chị Bích Ngọc (Hà Nội) cho biết, những ngày vừa qua chị nhập vải u hồng từ Đắk Lắk về bán trên mạng xã hội và được rất nhiều người tìm mua. Do đó, chị luôn phải liên tục nhập hàng bởi cứ về đến đâu là bán hết đến đó.

"Mình xác định không ham giá rẻ mà lựa chọn chất lượng quả vả ngon nhất. Hiện mình đang bán với giá 69.000 đồng/kg, cam kết chất lượng quả vải ngon nên được rất nhiều người mua. Thời gian tới, các vườn vải miền Bắc thu hoạch, mình sẽ tìm nhập để tiết kiệm chi phí vận chuyển ", chị Ngọc nói.

Trong khi đó, tại 2 thủ phủ vải lớn nhất miền Bắc là Bắc Giang và Hải Dương, sản lượng vải thiều năm nay dự báo tăng mạnh. Nhiều nhà vườn dự kiến có thể bắt đầu thu hoạch ngay trong những ngày tới.

Theo thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hải Dương, năm nay toàn tỉnh có 8.800 ha vải . Trong đó, trà vải sớm hơn 2.800 ha, trà vải chính vụ hơn 5.800 ha. Thời gian thu hoạch trà vải sớm khoảng 20/5 - 10/6, trà vải chính vụ thu hoạch từ 10/6 đến hết tháng 6.

Do năm nay thời tiết thuận lợi nên tổng sản lượng vải dự kiến đạt khoảng 65.000 tấn, cao hơn năm trước khoảng 10.000 tấn (năm 2024 đạt 55.000 tấn). Riêng sản lượng vải của huyện Thanh Hà dự kiến đạt khoảng 38.000 tấn (cao hơn năm trước khoảng 13.000 tấn).

Trong khi đó, báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Bắc Giang cho thấy năm 2025, diện tích vải thiều toàn tỉnh được duy trì ổn định ở mức 29.700 ha, bao gồm 8.000 ha vải sớm và 21.700 ha vải chính vụ.

Sản lượng dự kiến đạt 165.000 tấn, trong đó vải sớm ước tính đạt 60.650 tấn và vải chính vụ 104.350 tấn. Giá trị sản xuất vải thiều trong vụ mùa này được kỳ vọng đạt khoảng 5.000 tỷ đồng.

Tin mới

Lễ ký kết với các đại lý phân phối dự án Vera Diamond City Quảng Ninh
10 giờ trước
Các đại lý bất động sản đầu tiên sẽ tham gia phân phối dự án Vera Diamond City cho giai đoạn thương mại hóa dự án. Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình mở rộng hợp tác bền vững kết nối chuỗi giá trị từ Chủ đầu tư đến tay khách hàng.
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
10 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.
Dò kim loại trên cánh đồng, người đàn ông tìm thấy kho báu quý giá
9 giờ trước
Đồng tiền vàng độc đáo và hiếm có này đã được một người đàn ông dò kim loại phát hiện trên cánh đồng.
Sắp có công viên 1.300 tỷ đồng gần di sản thiên nhiên thế giới, hợp lực với dự án lớn nhất lịch sử Vingroup?
9 giờ trước
Công viên này cũng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Trương Ngọc Ánh từng điều hành, đại diện của loạt công ty trước khi bị bắt
9 giờ trước
Diễn viên - doanh nhân Trương Ngọc Ánh bị bắt vì cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, khép lại chuỗi năm tháng hào quang xen lẫn bê bối trong kinh doanh.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.377.080 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.971.208 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.178.201 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.27 %

+ 1.05

Gạo

RICE

12.173 VNĐ / tấn

10.16 USD / CWT

0.73 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.641.153 VNĐ / tấn

1,099.80 UScents / bu

0.78 %

+ 8.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.334.959 VNĐ / tấn

321.60 USD / ust

1.90 %

+ 6.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc: Luật mới yêu cầu influencer phải có bằng cấp mới được phát biểu trên mạng
8 giờ trước
Nếu không có thứ "giấy phép" đặc biệt này mà vẫn phát biểu, một influencer sẽ bị phạt hành chính.
2 người ở Hà Nội, Hải Phòng trúng thưởng ô tô của Yến sào Khánh Hòa
29 phút trước
2 khách hàng tại Hà Nội và Hải Phòng rất bất ngờ khi trúng thưởng ô tô trị giá hơn 500 triệu đồng từ chương trình tri ân của Công ty Yến sào Khánh Hòa.
Hàng loạt quan chức Fed lên tiếng cảnh báo lạm phát: 'Cắt giảm lãi suất đến đây là đủ'
4 giờ trước
Nhiều quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ đã muốn giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp vừa qua, do lo ngại lạm phát vẫn còn cao.
Nhật Bản báo động tình trạng học sinh nghỉ học dài hạn tăng mạnh
4 giờ trước
Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) vừa công bố báo cáo thường niên cho thấy một tình trạng đáng lo ngại đang diễn ra.