Cho vay 900 triệu đồng, sau 9 tháng tính gần… 7 tỉ đồng!

11/01/2023 15:12
Chỉ cho vay 900 triệu đồng nhưng 9 tháng sau, người phụ nữ đã bắt 1 hộ dân phải trả tiền gốc và lãi gần 7 tỉ đồng

Ngày 10-1, VKSND huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Bùi Thị Thanh (SN 1985, ngụ TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi " Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Cho vay 900 triệu đồng, sau 9 tháng tính gần… 7 tỉ đồng! - Ảnh 1.

Đối tượng Bùi Thị Thanh tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, ngày 17-3-2022, Bùi Thị Thanh cho ông T.L.N. và bà B.T.T. (ngụ xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức) vay số tiền 900 triệu đồng, lãi suất thỏa thuận là 8.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Vào ngày 29-12-2022, bà Thanh đến nhà ông N. chốt số nợ vay tính đến ngày 31-12-2022 là hơn 7,1 tỉ đồng.

Tuy nhiên, quá trình tính lãi hàng tháng, bà Thanh không tính phần tiền lẻ dẫn đến việc chốt số nợ gốc và lãi là hơn 6,9 tỉ đồng.

Ông N. đã trả cho Thanh tổng số tiền lãi là hơn 1,1 tỉ đồng bằng hình thức chuyển khoản và trả tiền mặt.

Sau đó, ông N. và bà T. hẹn đến ngày 15-1-2023 sẽ trả đủ số tiền còn lại và lãi phát sinh cho bà Thanh.

Sau khi thỏa thuận xong, các bên làm giấy xác nhận nợ. Trong đó ghi rõ, ngày 28-12-2022, ông N. đã trả lãi 50 triệu đồng. Tính đến ngày 28-12-2022, ông N. và bà T. còn nợ gốc và lãi là hơn 5,7 tỉ đồng.

Tiến hành khám xét chỗ ở của Bùi Thị Thanh, cơ quan Công an đã thu giữ các tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan chức năng xác định, hành vi của Bùi Thị Thanh cho vay số tiền 900 triệu đồng, với lãi suất cao gấp 41,63 lần so với mức lãi suất được quy định.

Tin mới

Tuabin gió lớn nhất hành tinh vừa thiết lập "kỳ tích đầu tiên trong lịch sử thế giới"
4 giờ trước
Kỳ tích này là bước đột phá trong lĩnh vực điện gió của quốc gia sở hữu.
Vay 50 triệu nuôi 100 con vật hoang, tiền ăn 3.000 đồng/con/ngày, cựu chiến binh lãi đậm
2 giờ trước
Chi phí thức ăn khoảng 3.000 đồng/con/ngày, và mỗi con được tiêm ngừa định kỳ mỗi 6 tháng để tăng đề kháng.
“Lợn bay” đâm vào đường điện cao thế, cả ngôi làng mất điện suốt 10 tiếng đồng hồ
2 giờ trước
Cần đến 12 chuyên gia và mất hơn 10.000 Nhân dân tệ mới khắc phục lại được hệ thống điện của khu vực này.
Xe Hyundai ‘đạp giá’ kịch sàn tháng Tết Nguyên đán: Stargazer rẻ ngang xe hạng A, Accent quyết giành lại thị phần
2 giờ trước
Chính sách bán hàng của Hyundai trong tháng 2/2026 cơ bản được giữ ổn định, với nhiều mẫu xe ghi nhận mức điều giảm giá tại hệ thống đại lý.
Chủ tịch AgriS tham gia Hội đồng Cố vấn Chiến lược Đổi mới Sáng tạo ĐHQG – HCM
48 phút trước
Bà Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch HĐQT AgriS, chính thức gia nhập Hội đồng Cố vấn Chiến lược Đổi mới Sáng tạo (SACSTI) của Đại học Quốc gia TP.HCM, khẳng định việc hiện thực hóa mô hình hợp tác "3 nhà": Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Lỗ nặng vì làm xe điện, hãng ô tô nổi tiếng ‘đốt’ 26 tỷ USD để quay về làm xe xăng, tân CEO thừa nhận sai lầm
3 giờ trước
Cổ phiếu bốc hơi 25% trong một ngày sau khi hãng xe này thừa nhận sai lầm.
Thuế Mỹ siết chặt, 'vàng đen' của Việt Nam vẫn lập kỷ lục hơn 2 tỷ USD, các doanh nghiệp xuất khẩu tăng trưởng hàng nghìn %
21 giờ trước
'Vàng đen' của Việt Nam đang giữ vững vị trí số 1 thế giới.
"Cụ" đào trăm năm tuổi, giá thuê 120 triệu đồng giữa phố Hà Nội
1 ngày trước
Giữa chợ hoa xuân trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) những ngày cận Tết, xuất hiện gốc đào cổ thụ với giá cho thuê hơn trăm triệu đồng.
Xe Mitsubishi vừa xuất xưởng năm nay đã giảm giá lăn bánh, Destinator thực tế rẻ hơn Territory
1 ngày trước
Trong tháng 2 này, Mitsubishi vẫn tiếp tục đưa ra chương trình khuyến mãi cho toàn bộ dải sản phẩm, song có khác biệt so với tháng đầu năm.