Chọn mua lại những biệt thự Pháp cổ - Xu hướng mới của giới siêu giàu Hà Nội

12/11/2018 09:19
Thời gian qua, việc bỏ ra hàng chục tỷ đồng để sở hữu một căn biệt thự xây dựng từ thời Pháp thuộc đang là xu thế của giới siêu giàu ở Hà Nội. Xu thế này đang khiến cho những căn biệt thự cổ này bị phá dỡ không thương tiếc và mất đi hiện trạng ban đầu.

Theo khảo sát của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, hiện nay trên khắp các tuyến phố tại Thủ đô như: Chu Văn An, Trần Phú hay Cao Bá Quát… những căn biệt thự được xây dựng từ thời Pháp thuộc đang được chuyển quyền sở hữu và sau đó là “thay màu áo mới”.

Được biết, giá bán hiện nay của những căn biệt thự cổ này có thể khiến người ta hoảng hốt và giật mình, dù nhìn bề ngoài căn biệt thự không quá khang trang, thậm chí còn cũ kỹ, xập xệ vì tuổi thọ đã khá cao. Những căn biệt thự này thường có giá khởi điểm không dưới 300 – 400 triệu đồng/m2, tùy vào vị trí và diện tích sử dụng, đặc biệt có căn lên tới cả tỷ đồng mỗi m2.

Cũng theo tìm hiểu được biết, có những căn biệt thự tuy diện tích nhỏ nhưng do nằm ở vị trí “đắc địa” nên giá cũng khá đắt đỏ, điển hình như căn biệt thự số 33A Bà Triệu nằm ngay ngã tư Lý Thường Kiệt – Bà Triệu có giá lên tới cả tỷ đồng/m2. Biệt thự này đã được Tập đoàn Alphanam cải tạo lại để làm văn phòng. Cách đó không xa, tại số 19 Chu Văn An và 57 Trần Phú, căn biệt thự Pháp cổ cũng vừa được tân trang để làm văn phòng đại diện của Cty CP du lịch Kim Liên. Ngoài ra, trên con phố Cao Bá Quát, chỉ một đoạn ngắn thôi cũng có rất nhiều các biệt thự được các doanh nghiệp có tiếng ở Hà Nội bỏ tiền đầu tư để sở hữu dinh thự riêng cho mình.

Việc các biệt thự cổ được xây dựng từ thời Pháp bị giới siêu giàu thâu tóm cho thấy độ “chịu chơi” của các đại gia Hà Thành, nhưng bên cạnh đó cũng làm mất đi vẻ đẹp cổ xưa của những căn biệt thự này.

Dưới đây là hình ảnh về những ngôi biệt thự cổ thời Pháp thuộc đã và đang được cải tạo tân trang lại ở Hà Nội:

Chọn mua lại những biệt thự Pháp cổ - Xu hướng mới của giới siêu giàu Hà Nội - Ảnh 1.

Biệt thự số 5A Cao Bá Quát.


Chọn mua lại những biệt thự Pháp cổ - Xu hướng mới của giới siêu giàu Hà Nội - Ảnh 2.

Biệt thự số 33A Bà Triệu.

Chọn mua lại những biệt thự Pháp cổ - Xu hướng mới của giới siêu giàu Hà Nội - Ảnh 3.

Biệt thự số 6 phố Cao Bá Quát.

Chọn mua lại những biệt thự Pháp cổ - Xu hướng mới của giới siêu giàu Hà Nội - Ảnh 4.

Văn phòng của Cty CP du lịch Kim Liên có địa chỉ tại số 19 Chu Văn An.

Chọn mua lại những biệt thự Pháp cổ - Xu hướng mới của giới siêu giàu Hà Nội - Ảnh 5.

Căn biệt thự được xây dựng vào thế kỷ XX trên phố Cao Bá Quát.


Tin mới

Phụ huynh Hàn Quốc hoảng loạn vì vụ thu hồi sữa Aptamil: “Tôi không biết phải làm sao nữa!”
10 giờ trước
Cuộc khủng hoảng thu hồi sữa đang lan rộng trong cộng đồng phụ huynh Hàn Quốc.
Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
10 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
9 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Nhật đầu tiên nhận cọc xe PHEV tại Việt Nam: Nhập khẩu nguyên chiếc, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng
9 giờ trước
Mẫu SUV lớn nhất của Mazda dự kiến bàn giao đến tay khách hàng Việt Nam vào quý II/2026. Xe có cấu hình động cơ PHEV và nhiều thay đổi về nền tảng.
Hyundai Stargazer 2026 lộ không che cả nội, ngoại thất tại Việt Nam: Đầu mới lột xác, cụm màn hình 'khổng lồ' đã mắt hơn, dễ nâng cấp cả ADAS đấu Xpander
11 giờ trước
Hyundai Stargazer thế hệ mới tiếp tục cho thấy nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị so với phiên bản đang bán.
Chủ xe đánh giá trải nghiệm đáng tiền trên Lynk & Co 08 EM-P
14 giờ trước
Sở hữu nhiều trang bị an toàn và công nghệ thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe cao cấp, Lynk & Co 08 EM-P đang nhận được đánh giá tích cực từ những khách hàng tiên phong tại Việt Nam.
Bình Dương (cũ) chứng kiến làn sóng BĐS hạng sang “may đo” theo phong cách chủ nhân
1 ngày trước
Bình Dương (cũ) đang bước vào giai đoạn phát triển mới, nơi lợi thế không còn thuộc về các dự án đại trà mà dần nghiêng về những sản phẩm được "may đo" theo đúng khẩu vị và nhu cầu sống của từng nhóm khách hàng.