Chốt phương án di chuyển, điều kiện cụ thể cho từng đối tượng muốn ra vào TP.HCM

02/10/2021 09:47
Đêm ngày 1/10, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) Trần Quang Lâm, đã ký công văn khẩn để hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn, và một số trường hợp di chuyển liên vùng trong thời gian thành phố áp dụng Chỉ thị 18.

Cụ thể, từng đối tượng cần đảm bảo các điều kiện sau để được ra vào TP.HCM:

Người từ các tỉnh vào TP.HCM khám chữa bệnh (ngoại trừ trường hợp cấp cứu): phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ), và giấy chuyển viện từ bệnh viện của các tỉnh, đến bệnh viện tại TP.HCM; giấy hẹn tái khám hoặc thông tin xác nhận đăng ký...

Người ở TP.HCM từ các tỉnh, thành phố khác trở về TP.HCM: phải có giấy tờ chứng minh thường xuyên cư trú, làm việc tại TP.HCM như hộ khẩu, giấy tạm trú, CCCD hoặc chứng minh thư, giấy khai sinh (đối với trẻ em). Người dân cần thêm kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ) và được sự cho phép của UBND tỉnh, thành phố nơi đi.

Người từ TP.HCM đến các tỉnh, thành khác khi cấp bách: ví dụ như đưa đón người bệnh hiểm nghèo; con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài... cần có đơn đề nghị gửi qua hộp thư điện tử của Sở GTVT TP.HCM trình bày lý do; hoàn cảnh, thời gian, phương tiện, số lượng người theo danh sách chi tiết kèm bản chụp giấy tờ tùy thân. Sở GTVT thành phố sẽ xem xét và báo kết quả giải quyết qua mail trong 48h kể từ khi nhận đề nghị.

Các trường hợp cấp bách này phải đảm bảo đã tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV còn hiệu lực, và được sự cho phép của UBND tỉnh, thành phố nơi đến.

Ngoài ra, Sở GTVT thành phố cũng hướng dẫn lưu thông đối với các hoạt động vận tải hàng hóa, hành khách trong nội thành TP.HCM.

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa: xe tải chở hàng hóa hoạt động theo Quyết định số 23/2018 của UBND TP.HCM về hạn chế và cấp phép ôtô chở hàng, ôtô tải lưu thông trong khu vực nội đô của thành phố.

Riêng xe lưu thông giữa TP.HCM và các tỉnh, cần có giấy nhận diện có mã QR; xe có lộ trình quá cảnh qua TP.HCM: không được dừng, đỗ phương tiện trong suốt quá trình lưu thông trừ khi xe bị hư hỏng.

Xe tải chở hàng hóa khi lưu thông trong khung giờ cấm xe tải hoạt động: phải có giấy phép do Sở GTVT thành phố cấp (giấy nhận diện có mã QR).

Hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường thủy, bến phà Bình Khánh, bến phà Cát Lái diễn ra bình thường.

Đối với hoạt động vận tải hành khách: Từ 5/10, Sở GTVT TP.HCM sẽ tổ chức lại một số tuyến buýt, tùy theo nhu cầu thực tế và tình hình từng khu vực.

Doanh nghiệp taxi được hoạt động không quá 20% số xe đơn vị quản lý. Doanh nghiệp xe du lịch được hoạt động không quá 30% số xe do đơn vị quản lý. Riêng xe hợp đồng dưới 9 chỗ (taxi công nghệ) được đăng ký hoạt động tối đa 10% số xe doanh nghiệp quản lý.

Sở GTVT TP.HCM cho phép hoạt động đối với các xe phục vụ du lịch của Sở Du lịch; UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức; xe chạy theo kế hoạch của ngành y tế; xe chở công nhân, chuyên gia.

Riêng dịch vụ kinh doanh vận chuyển hành khách bằng xe môtô, xe máy không được phép hoạt động.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
9 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
9 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
9 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
9 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
10 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
17 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.