Chủ chung cư Carina cháy chết 13 người: Xây cả loạt dự án mới

25/03/2018 05:00
17 cao ốc Hà Nội nguy cơ phòng cháy, chữa cháy 'không có khả năng khắc phục'

 - Ngoài chung cư Carina Plaza vừa bị cháy, Công ty Năm Bảy Bảy cũng đang triển khai nhiều dự án nhà cao tầng và khu nghỉ dưỡng trên khắp cả nước.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza vào rạng sáng ngày 23/3 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người bị thương đang gây chấn động dư luận.

Dư luận đang rất quan tâm về chủ đầu tư dự án Carina Plaza và những dự án mà chủ đầu tư này đã và đang triển khai.

Được biết, dự án Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM) là một trong những dự án thuộc cụm các dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (577 Corp; Mã chứng khoán: NBB).

Theo giới thiệu, Công ty NBB có ngành nghề hoạt động kinh doanh chính là đầu kinh doanh bất động sản, xây dựng công trình giao thông, công trình dân dụng, đầu tư, kinh doanh cơ sở hạ tầng đô thị, khai thác và chế biến khoáng sản. Công ty NBB có trụ sở chính đăng ký tại tòa nhà Carina Plaza, số 1648 Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, TP.HCM – chính là chung cư vừa xảy ra vụ hoả hoạn.

cháy chung cư,chung cư Carina Plaza,chung cư Carina,Carina Plaza
Chung cư Carina Plaza

Dự án Carina Plaza, có tổng diện tích 19.318,40m2, là một trong những dự án thuộc cụm các dự án nhà cao tầng của Công ty NBB tại phường 16, quận 8, TP.HCM. Dự án do Công ty TNHH Hùng Thanh (Thành viên NBB) làm chủ đầu tư với số vốn 981 tỷ đồng, trong đó NBB góp 95% vốn, số còn lại Công ty Hùng Thanh góp; do Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Quốc tế (ICIC) chủ trì thiết kế.

Được khởi công từ tháng 5/2009, Carina Plaza được thiết kế 3 Block, trong đó 2 Block cao 14 tầng và 1 khối 20 tầng. Có 4 tầng dành cho khu thương mại kết hợp hồ bơi, khu vui chơi giải trí, thể thao. Tổng số căn hộ khoảng 736 căn. Dự án bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối tháng 2/2011.

Chung cư Carina Plaza có 736 căn hộ nên tổng mức phí cư dân đóng hàng tháng mà chủ đầu tư thu được rất lớn, song cư dân lại không được đáp ứng tốt các dịch vụ tiện ích. 

Ngoài chung cư Carina Plaza, Công ty NBB cũng đang triển khai nhiều dự án nhà cao tầng và khu nghỉ dưỡng trên khắp cả nước. Trong đó, nhiều dự án tập trung ở TP.HCM.

Một trong những dự án bất động sản lớn của Công ty NBB tại TP.HCM là City Gate Tower. Dự án gồm 28 tầng cao với 1.092 căn hộ, tọa lạc ngay mặt tiền 2 tuyến đường giao thông chính, nằm ngay cửa ngõ ra vào trung tâm TP.HCM. City Gate Tower được thiết kế kiến trúc bởi ICIC, thi công bởi nhà thầu COSACO, giám sát công trình bởi APAVE - doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Khu căn hộ cao tầng NBB Garden II cũng là một dự án đáng chú ý của Công ty NBB tại TP.HCM. Đây là dự án có diện tích lớn nhất trong các dự án thuộc cụm dự án tại phường 16, quận 8. Dự án có tổng diện tích của là 11,51ha, bao gồm 3 cụm căn hộ kết hợp TTTM cao 18 tầng với 1.904 căn; 154 căn biệt thự phố. Tổng mức đầu tư ước tính 5.255 tỷ đồng, trong đó vốn góp của NBB là 70% và các đối tác khác 30%.

Một dự án khác cũng tọa lạc tại phường 16, quận 8 của Công ty NBB là Khu căn hộ cao tầng NBB Garden III. Dự án có quy mô 7,725ha; hệ số sử dụng đất 3,62 lần; tổng diện tích sàn xây dựng (chung cư - Thương mại dịch vụ): 201.987,84 m2 tương đương 2.201 căn hộ với 3 block chiều cao 33 tầng, diện tích căn hộ từ 52,1-80,3 m2, và 34 căn hộ shophouse từ 165-214 m2. Tổng mức đầu tư của dự án là 3.919 tỷ đồng do NBB đầu tư 100%.

cháy chung cư,chung cư Carina Plaza,chung cư Carina,Carina Plaza
Dự án căn hộ nhà phố Garden III của NBB được quảng cáo với nhiều tiện ích.

Khu căn hộ cao tầng Diamond Riverside cũng là một dự án đáng chú ý của NBB tại TP.HCM. Diamond Riverside nằm ở mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, là dự án nằm trong khu quần thể Carina Plaza – Diamond Riverside – City Gate Towers. Dự án có quy mô 4,15ha với 1.652 căn hộ và 17 căn biệt thự thấp tầng. Tổng mức đầu tư tạm tính là 2.675 tỷ đồng, trong đó NBB góp 20%.

Dự án còn lại của NBB tại TP.HCM là Khu Phức hợp Tân Kiên - Bình Chánh. Dự án nằm ở xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Tổng diện tích của dự án là 30,17ha, được quy hoạch thành khu phức hợp với đầy đủ các chức năng gồm: 2.218 căn trong đó 1.550 căn hộ chung cư, 668 biệt thự phố, khu thương mại dịch vụ, trường tiểu học, trường mầm non, sân TDTT và một số tiện ích khác. Tổng mức đầu tư dự kiến là 890 tỷ đồng (giai đoạn 1), tỷ lệ vốn góp của 577 là 70%.

Ngoài TP.HCM, NBB cũng triển khai nhiều dự án tại các tỉnh, thành khác.

Tại Phan Thiết, NBB xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư De Lagi nằm tại xã Tân Phước, cách Thành phố Phan Thiết 68km. Diện tích quy hoạch của dự án khoảng 124,7ha, được quy hoạch thành các khu chức năng như khu giải trí, nhà hàng, khách sạn, sân golf, biệt thự cao cấp...

Tại Quảng Ngãi, NBB triển khai 2 dự án lớn. Đó là Khu biệt thự Golf cao cấp đảo Hồng Ngọc - Quảng Ngãi tọa lạc tại thôn An Phú, xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh - Quảng Ngãi. Tổng diện tích quy hoạch của dự án khoảng 233,4 ha, gồm Sân golf 18 lỗ, khách sạn 5 sao, bến du thuyền, khu biệt thự siêu sang, biệt thự ven sông. Dự án thứ 2 tại Quảng Ngãi là khu dân cư Sơn Tịnh tọa lạc tại phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi có tổng diện tích 78,680 ha, bao gồm khách sạn, khu nghỉ dưỡng với 2.965 nền.

Tại Quảng Ninh, NBB có 2 dự án lớn gồm: Khu du lịch sinh thái Đồn Điền tại Hạ Long và Khu biệt thự đồi Thủy Sản tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Cổ phiếu NBB giảm kịch sàn sau thảm họa cháy chung cư

Ngay sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina Plaza, cổ phiếu của chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (577 Corp; Mã chứng khoán: NBB) đã giảm thê thảm trong phiên giao dịch 23/3.

Trong phiên sáng 23/3, cổ phiếu NBB giảm hết biên độ 7%, chạm mức sàn 23.750 đồng/cổ phiếu. Đến phiên chiều 23/3, tình trạng này vẫn tiếp diễn. Bên dư mua trống, lượng giao dịch chỉ hơn 25.000 cổ phần. Ước tính, NBB đã mất 171 tỷ đồng vốn hóa thị trường sau phiên hôm 23/3.

Trong khi đó, từ đầu năm 2017 đến trước ngày 23/3, diễn biến mã cổ phiếu NBB trên sàn chứng khoán tăng trưởng khá khi từ mức 14.000 đồng/cổ phiếu tăng lên 26.000 đồng/cổ phiếu.

Báo cáo tài chính năm 2017 của NBB cho thấy công ty này đã đạt 1.058 tỷ đồng doanh thu, gấp 25 lần doanh thu đạt được năm 2016 nhờ ghi nhận hơn 1.000 tỷ đồng doanh thu kinh doanh căn hộ.

Anh Tuấn(Tổng hợp)

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
3 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
2 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
2 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
49 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
45 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
17 phút trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
12 phút trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
19 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
1 ngày trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.