Chủ đầu tư BOT Cai Lậy: Sẵn sàng trả lại trạm nếu Nhà nước trả đủ tiền

08/12/2017 07:39
Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Cty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đã trả lời Tiền Phong nhiều câu hỏi liên quan tới dự án này. Trong đó có câu chuyện về phương án chi ngân sách nhà nước mua lại trạm thu phí này, vị trí đặt trạm, những “người lạ” xuất hiện tại trạm…

Là chủ đầu tư, ông nghĩ sao về đề xuất của các chuyên gia về việc nhà nước bỏ tiền mua lại một phần, hoặc toàn bộ dự án BOT Cai Lậy?

Chúng tôi ý thức được việc phải tuân thủ pháp luật, quyết định của các cơ quan chức năng. Sự việc xảy ra tại trạm BOT Cai Lậy thời gian qua nằm ngoài tầm kiểm soát, chúng tôi rất tôn trọng và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ. Các phương án xử lý với trạm BOT Cai Lậy mà Bộ GTVT đưa ra dựa trên tình hình thực tế và định hướng của kinh tế vùng. Tuy nhiên, để áp dụng được cũng cần xem xét trên nhiều khía cạnh.

Với phương án mua lại trạm thu phí, Nhà nước phải bỏ ra một số tiền lớn. Là nhà đầu tư có trách nhiệm, chúng tôi mong xây dựng một dự án vừa mang ý nghĩa về mặt xã hội, vừa mang lại lợi ích kinh tế, không muốn trở thành gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Dưới góc độ nhà đầu tư, chúng tôi sẵn sàng trả lại trạm nếu Nhà nước trả đủ tiền. Nhưng mong được nhìn nhận vấn đề khách quan, toàn diện và lâu dài. Bởi người lao động là nòng cốt của doanh nghiệp, đằng sau doanh nghiệp là hàng trăm gia đình có con em đã và đang cống hiến cho dự án. Do đó, chúng tôi mong người dân đồng cảm với doanh nghiệp và hiểu đúng bản chất dự án.

Phương án làm đường tránh thị trấn Cai Lậy kèm gia cố Quốc lộ 1 là do chủ đầu tư tự đề xuất hay do Bộ GTVT đề xuất? Ông lý giải thế nào về vị trí đặt trạm thu phí?

Dự án này nhà đầu tư không chỉ làm tuyến tránh, còn thảm nhựa tăng cường, đầu tư hệ thống thoát nước, sửa chữa 14 cầu trên chiều dài 26,5 km Quốc lộ 1 cũ. Nếu nhà đầu tư chỉ làm đường tránh thì đặt trạm tại đường tránh, còn dự án này có nâng cấp cả Quốc lộ 1, nên vị trí đặt trạm hiện nay là đúng. Đồng thời, vị trí đặt trạm BOT Cai Lậy hiện nay nhận được sự đồng thuận của Bộ GTVT, Bộ Tài chính và chính quyền địa phương.

Công ty không thuê “côn đồ”

Có thông tin cho rằng, có các đối tượng “lạ mặt” tới trạm thu phí để đe dọa các lái xe dừng ở trạm quá lâu, thông tin này phía công ty có nắm được không, họ có phải người của công ty các ông?

Tới nay, danh tính “người lạ” dư luận nói đã được cơ quan điều tra xác định, người đó có tên Đầy, ngụ xã Phú Nhuận (huyện Cai Lậy, Tiền Giang). Ông Đầy hành nghề xe ôm, nhưng hiện không có mặt tại nhà.

Chúng tôi đều nắm được thông tin các đối tượng “lạ mặt” xuất hiện xung quanh trạm thu phí để đe dọa các lái xe, rất cần cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. Tôi khẳng định đây không phải là người của công ty. Tất cả nhân viên công ty đều mặc đồng phục và được quán triệt không được phép to tiếng hay ăn nói khiếm nhã, hành xử thiếu kiềm chế với lái xe. Đồng thời, chúng tôi không thuê “đầu gấu” để dọa nạt lái xe như các thông tin trên mạng.

Tại sao khi thiết kế dự án các ông lại không kéo dài tuyến đường theo hướng nối thẳng vào Quốc lộ 1, mà thiết kế đi vòng cung như thực tế hiện nay. Vì phương án tuyến đường thẳng cũng không quá dài (chỉ hơn 2km) so với đường hiện nay?

Dự án này được triển khai phù hợp với quy hoạch phát triển đường bộ Việt Nam và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Dự án cũng được Bộ GTVT và các đơn vị nghiên cứu kỹ lưỡng. Nếu kéo dài tuyến đường tránh theo hướng thẳng, kinh phí đầu tư quá lớn, ảnh hưởng tới nhiều người dân. Tuyến tránh phù hợp với hướng phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với hạ tầng giao thông của thị trấn Cai Lậy, giúp giãn dân trong khu vực nội thị về tuyến tránh.

Cảm ơn ông!

Tin mới

Sàn thương mại điện tử nộp thuế thay người bán hàng online từ 1/7
36 phút trước
Theo Nghị định 117 của Chính phủ, các sàn thương mại điện tử phải khấu trừ, nộp thuế thay cho người bán từ ngày 1/7.
Vụ 'tố' thịt heo bệnh: Xử phạt 3 cửa hàng C.P Việt Nam
48 phút trước
Thanh tra Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành quyết định xử phạt hơn 100 triệu đồng đối với 3 cửa hàng CP Fresh Shop thuộc Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam. Nguyên nhân do các cơ sở này kinh doanh thực phẩm khi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực.
Bất ngờ về số thuốc tân dược bị vứt bên đường ở Đà Nẵng
7 phút trước
Số lượng lớn thuốc được phát hiện bên đường Xuân Thiều 21 – Đà Nẵng được xác minh là của Công ty CP Dược Trung ương 3
Phát hiện cơ sở 'phù phép' đậu tương, hạt bắp thành cà phê xay ở Huế
52 phút trước
Cà phê của cơ sở sản xuất Gia Cát (Huế) bị phát hiện có hàm lượng caffeine rất thấp so với bản tự công bố; hạt bắp, đậu tương được dùng để pha trộn thành cà phê xay.
Hộ kinh doanh rục rịch tăng giá hàng hóa
55 phút trước
Nhiều hộ kinh doanh rục rịch tăng giá hàng hóa với lí do phát sinh thêm chi phí về chứng từ, hóa đơn điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc siết chặt kho báu cả thế giới khao khát, một nhà sản xuất ô tô bất ngờ tuyên bố tích trữ sản lượng đủ dùng trong 1 năm
2 giờ trước
Nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 thế giới đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc duy trì sản xuất ô tô điện và hybrid "ít nhất trong vòng một năm tới" mà không bị gián đoạn.
Giả thương hiệu gạo ST25, hai cửa hàng ở Hà Nội bị xử phạt, buộc tiêu hủy bao bì vi phạm
5 giờ trước
Hai hộ kinh doanh gạo tại Hà Nội bị xử phạt, buộc tiêu hủy bao bì và sản phẩm nhái thương hiệu ST25.
Hàng triệu chiếc iPhone sẽ không dùng được Google Chrome
7 giờ trước
Phiên bản tiếp theo của trình duyệt Chrome sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho các mẫu iPhone không thể cập nhật lên iOS 17, đặt dấu chấm hết cho sự tồn tại của ứng dụng này trên iPhone 8 và iPhone X.
iPhone 13 Pro sau 2 năm: Mặt lưng vỡ nát, pin còn 82%, không muốn lên đời nhưng có thể phải nghĩ lại vì iOS 26
22 giờ trước
Mặt lưng vỡ nát, tuổi thọ pin giảm gần 1/5, camera hơi tụt hậu nhưng tôi vẫn rất hài lòng với chiếc iPhone 13 Pro. Ấy là trước khi iOS 26 xuất hiện.