Chủ đầu tư Khu CN Mỹ Xuân A2 nợ tiền nước, doanh nghiệp bị ảnh hưởng

17/02/2024 06:41
Do chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 tại thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang nợ Công ty Cấp nước Phú Mỹ (PhuMy Wasuco) hơn 17,1 tỷ đồng kéo dài, PhuMy Wasuco đã giảm 50% áp lực và lưu lượng nước vào Mỹ Xuân A2.

Ngoài ra, PhuMy Wasuco cũng đã thông báo sẽ ngừng cấp nước vào ngày 22/2/2024 nếu không nhận được phản hồi của chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Formosa (tên tắt là FIDC) về phương án và lộ trình trả nợ.

Trước khi giảm áp lực và lượng nước, PhuMy Wasuco đã có văn bản thông báo gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan.

Công ty PhuMy Wasuco đã tiến hành giảm áp và lưu lượng nước vào KCN Mỹ Xuân A2 . Ảnh: báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

FIDC (vốn đầu tư Đài Loan) nợ số tiền nước hơn 17,1 tỉ đồng này từ tháng 10/2023 đến nay. Theo PhuMy Wasuco, đến ngày 22/2 mà FIDC vẫn không thanh toán hay giải quyết thì tổng dư nợ tính luôn cả phát sinh sẽ hơn 21 tỷ đồng.

PhuMy Wasuco cho biết, vào ngày 8/2, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo FIDC tiến hành làm việc cùng đơn vị và các cơ quan để giải quyết các vấn đề vướng mắc, không làm gián đoạn hoạt động của các nhà đầu tư thứ cấp trong KCN Mỹ Xuân A2 .

Sau đó, FIDC đã thanh toán một phần tiền nước với số tiền 1,5 tỉ đồng, còn nợ lại hơn hơn 17,1 tỉ.

Vấn đề ở chỗ, từ tháng 10/2023 đến nay, các doanh nghiệp thuê đất trong KCN Mỹ Xuân A2 đã đóng tiền nước đầy đủ cho chủ đầu tư là FDIC. Tuy nhiên, chủ đầu tư này đã không thanh toán nợ với công ty cấp nước .

Theo thông tin từ địa phương, KCN Mỹ Xuân A2 đang có hơn 40 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động, chủ yếu là các ngành nghề dệt may, thuộc da, linh kiện điện tử, gia công cơ khí, bao bì, hạt nhựa, may mặc, thiết bị y tế, gia dụng…

Trong tháng 1/2024, báo Dân Việt đã có bài phản ánh về tình trạng chủ đầu tư KCN Mỹ Xuân A2 tự ý tăng các loại phí lên các nhà đầu tư thứ cấp. Vì vậy, các doanh nghiệp thuê đất đã phản ảnh lên chính quyền. Sau đó, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng đi kiểm tra.

Trong quá trình các ngành chức năng của tỉnh vào cuộc kiểm tra, phía chủ đầu tư đã bất hợp tác để giải quyết các vấn đề được phản ảnh.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khẳng định nếu chủ đầu tư không tuân thủ các quy định pháp luật và không có trách nhiệm cùng nhau giải quyết các tồn đọng thì sẽ chỉ đạo chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý theo quy định.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
7 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
7 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
6 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
6 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
6 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
5 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Xe Honda ăn xăng 1,5L/100km vừa bán chính hãng, xe nhập tư giảm vội vài chục triệu
3 giờ trước
Giá của mẫu xe này tại cửa hàng tư nhân được mô tả là "tốt nhất từ trước đến nay".
Honda Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu CR-V hybrid từ năm 2026
21 phút trước
Xe hybrid đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.
Xưởng sản xuất mỹ phẩm nhìn "nổi da gà" vừa bị Công an TP HCM triệt phá
16 giờ trước
Bên trong công xưởng sản xuất mỹ phẩm khiến ai nhìn cũng "nổi da gà", đã bị Công an TP HCM đã triệt phá.