Chủ sở hữu Mì 3 Miền nắm giữ hơn 55 triệu cổ phiếu VIB

13/05/2021 16:54
Hiện Uniben sở hữu hơn 55,3 triệu cổ phiếu VIB, tương đương tỷ lệ sở hữu 4,99%. Công ty này đăng ký bán 3 triệu cp VIB từ ngày 17/5-14/6/2021.

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa thông báo giao dịch cổ phiếu của người liên quan nội bộ Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB).

Cụ thể, Công ty CP Uniben đăng ký bán 3 triệu cổ phiếu VIB từ ngày 17/5-14/6/2021 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Hiện Uniben sở hữu hơn 55,3 triệu cổ phiếu VIB, tương đương tỷ lệ sở hữu 4,99%. Nếu giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu của Uniben tại VIB sẽ giảm xuống 4,72%.

Ông Trần Tuấn Minh, Giám đốc Ban Nhân sự của VIB hiện là thành viên HĐQT của Uniben.

Theo tìm hiểu, Uniben tiền thân là Công ty TNHH Công nghiệp Thực phẩm Việt Hưng thành lập năm 1992. Giai đoạn mới thành lập, công ty này chủ yếu sản xuất mì gói để xuất khẩu sang thị trường Nga và châu Âu. Công ty này hiện có 3 thương hiệu chính là 3 Miền, Reeva và JOCO cho các dòng sản phẩm mì ăn liền, phở, hủ tiếu, nước nắm, hạt nêm, nước tương, nước giải khát,…

Uniben và ngân hàng VIB vốn được biết đến có mối quan hệ thân thiết với nhau khi công ty con của Uniben là CTCP Đầu tư và Thương mại Hệ thống quốc tế (Nettra) là cựu cổ đông lớn, từng nắm giữ 14,99% vốn của VIB. Ông Đặng Khắc Dũng – em trai Chủ tịch VIB Đặng Khắc Vỹ từng nắm 64,5% cổ phần của Nettra.

Trước đó, trong năm 2020, Uniben dùng 17 triệu cổ phiếu VIB để đảm bảo cho khoản nợ giá trị 500 tỷ đồng huy động bằng trái phiếu. 

Hiện cổ phiếu VIB có thị giá cao thứ 2 trong nhóm ngân hàng, chỉ sau Vietcombank (VCB). Chốt phiên giao dịch ngày 13/5/2021, giá cổ phiếu VIB ở mức 61.200 đồng/cp. Theo đó, số cổ phiếu VIB mà Uniben sở hữu có giá trị hơn 3.300 tỷ đồng. Ước tính theo vùng giá hiện tại, Uniben có thể thu về 183 tỷ đồng nếu bán thành công 3 triệu cp VIB.

Chủ sở hữu Mì 3 Miền nắm giữ hơn 55 triệu cổ phiếu VIB - Ảnh 1.

Cổ phiếu VIB

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
6 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
6 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
5 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
2 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
17 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
1 ngày trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.