Chủ tịch điều hành Ripple trở thành tỷ phú thứ 5 thế giới, giàu có hơn cả đồng sáng lập Google

05/01/2018 19:07
Do công ty Ripple kiểm soát 61% nguồn cung XRP trên toàn cầu (tương đương 61 tỷ đồng), tổng số đồng XRP mà ông Larsen nắm giữ là 15,56 tỷ đồng, tương đương với giá trị tài sản ròng 59,8 tỷ USD.

Tiền số không chỉ là một trò đùa, mà còn khiến một số người trở thành tỷ phú.

Nhờ đà tăng chóng mặt, vượt mốc 3 USD của ripple trong mấy tuần gần đây, cựu đồng sáng lập và hiện nay là chủ tịch điều hành của startup Ripple đã trở thành tỷ phú thứ 5 thế giới, giàu có hơn cả nhà sáng lập Google.

Theo số liệu từ danh sách tỷ phú của Forbes, Larsen nắm giữ cá nhân 5,19 tỷ XRP và 17% cổ phần công ty Ripple do anh đồng sáng lập.

Ripple chính thức trở thành đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới vào ngày 31/12/2017 và từ đó đến nay vẫn không ngừng hạ nhiệt. Kể từ đầu tháng 12 đến nay, giá XRP đã tăng hơn 1.400%. Năm ngoái, giá tiền ảo Ripple tăng 35.500%, vượt xa tốc độ tăng của hai đồng tiền ảo đình đám khác là Bitcoin và Ethereum. Ngày hôm qua, đồng tiền số này lập đỉnh 3,84 USD/đồng theo Coinmarketcap, đưa vốn hóa thị trường lên 148 tỷ USD.

Do công ty Ripple kiểm soát 61% nguồn cung XRP trên toàn cầu (tương đương 61 tỷ đồng), tổng số đồng XRP mà ông Larsen nắm giữ là 15,56 tỷ đồng, tương đương với giá trị tài sản ròng 59,8 tỷ USD.

Với mức tài sản này, ông Larsen đã giàu có hơn cả nhà sáng lập phần mềm Oracle - người hiện có khối tài sản ròng 58,9 tỷ USD, ông trùm dầu mỏ - anh em nhà Koch (51 tỷ USD mỗi người), Larry Page - đồng sáng lập Google (50,8 tỷ USD), ông trùm truyền thông Michael Bloomberg (49,7 tỷ USD) và Sergey Brin - đồng sáng lập Google (49,3 tỷ USD).

Larsen đồng sáng lập Ripple vào năm 2012 trước khi trở thành CEO vào năm 2016 là người sở hữu một khối lượng tài sản rất lớn trên giấy tờ, mặc dù tuổi đời dự án của ông còn khá trẻ. Mục tiêu thành lập của Ripple là để trở thành một dịch vụ chuyển tiền quốc tế giữa các ngân hàng thay thế cho SWIFT và ripple (XRP) trở thành một đồng tiền dự trữ toàn cầu do các công ty tài chính lớn nắm giữ.

Sự bùng nổ của bitcoin năm 2017 đã tạo ra một tiền đề vững chắc cho các đồng tiền số khác. Không chỉ có ripple, kể từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường xuất hiện nhiều đồng tiền số ít tên tuổi nhưng có đà tăng rất mạnh mẽ như stellar (XLM), tronix (TRX).

Mặc dù sở hữu một tỷ trọng đồng XRP lớn trong tổng nguồn cung, phần lớn trong số 60 tỷ USD giá trị đồng ripple của ông Larsen là không có tính thanh khoản. Do đó, nếu một ngày nào đó ông Larsen có thể dễ dàng chuyển đổi số XRP của mình thành USD, một lệnh bán tháo khổng lồ sẽ làm thị trường ripple đổ vỡ.

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
5 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
5 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
5 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
6 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng với việc rao bán, tìm mua drone bị rơi sau sự cố
7 giờ trước
Trên mạng xã hội, một số người đã rao bán lại drone nhặt được hoặc tìm mua bộ điều khiển để sử dụng
Sau Trung Quốc, một doanh nghiệp châu Âu đe dọa 'bom hàng' của Mỹ với 300 món hàng trị giá hơn 30 tỷ USD
8 giờ trước
Một hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu đe dọa sẽ hủy đơn hàng 330 máy bay Boeing 737 MAX.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
11 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
11 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.