Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19 ở đâu?

18/09/2021 07:33
Dự kiến trường được mở tại FPT City Đà Nẵng, nơi có thể đào tạo từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất không chỉ học mà còn ăn ở. Dự án có quy mô 181 ha, nằm tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM mới đây cho biết toàn TP có 1.517 học sinh mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau thống kê này, ngày 16/9, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình công bố thành lập trường và chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì Covid-19 đến khi khôn lớn. Nói với VnExpress, ông Trương Gia Bình cho biết, trường có thể được mở tại FPT City Đà Nẵng, nơi có thể đào tạo từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất không chỉ học mà còn ăn ở.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19 ở đâu? - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án. Ảnh: Fptcity.vn

FPT City Đà Nẵng, hay còn gọi là Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng có quy mô 181 ha, do CTCP Đô thị FPT Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Theo website dự án, khu đô thị nằm kế bên dòng sông Cổ Cò về phía Đông Nam của thành phố, thuộc địa phận phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. 

Khu dô thị bao gồm Khu phức hợp FPT (FPT complex); Đại học FPT Đà Nẵng; Chung cư FPT Plaza; Trung tâm thương mại, dãy phố mua sắm, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, khách sạn; nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học và trung học; công viên, bãi đỗ xe, hồ cảnh quan tự nhiên; bãi biển tự nhiên và nhiều loại hình dịch vụ công cộng, giải trí khác…

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ xây trường cho 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19 ở đâu? - Ảnh 2.

Trường học bên trong khu đô thị. Ảnh: Fptcity.vn

Trong đó FPT complex được xây dựng với tổng diện tích 5,9 ha, cao 6 tầng, có thể đáp ứng cho 10.000 người làm việc. Đại học FPT Đà Nẵng được xây dựng để phục vụ nhu cầu đào tạo chất lượng cao. Còn chung cư FPT Plaza có khoảng gần 600 căn hộ với quy mô xây dựng 1 tầng hầm và 15 tầng nổi, nhằm đáp ứng nhu cầu của cán bộ nhân viên FPT sinh sống và làm việc tại khu đô thị, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm nay.

Ông Trương Gia Bình cho biết trong 24h kể từ khi lên ý tưởng, FPT đã cấp tập bàn thảo từ cách thức triển khai, hoạt động, chương trình giảng dạy. Ông cam kết giúp các em học tập theo chương trình phổ thông, đại học FPT và học lên cao hơn nếu có nguyện vọng. Trường học sẽ được xây dựng theo mô hình thiếu sinh quân. Đây là mô hình giúp các em hoà đồng với các bạn, rèn luyện kỷ luật, dành nhiều thời gian học hành, phát triển.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
9 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
9 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
7 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
7 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
7 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
7 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
11 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.
Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
15 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
17 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.