Chủ tịch UBND Quận 7 TP.HCM lý giải về việc có hay không sự chênh lệch gói hỗ trợ giữa các người dân?

09/09/2021 08:15
Tối 8/9, buổi Livestream “Dân hỏi -Thành phố trả lời” đã được phát sóng trên trang Thông tin Chính phủ để giải đáp trực diện những thắc mắc của người dân. Chủ đề của buổi đối thoại là “Hỗ trợ cho người dân quận Bình Thạnh và Quận 7”.

Trên sóng livestream, một người dân ở quận 7 đã thắc mắc với Chủ tịch UBND Quận 7 về vấn đề có sự chênh lệch tiền hỗ trợ không. Cụ thể, người dân này có nêu ra vấn đề của mình như sau: 

Người này đã được tổ trưởng khu phố tới ghi thông tin để nhận gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng trong đợt dịch đầu tiên. Tuy nhiên, tới tháng thứ 2 thì những người cùng hẻm với người dân này đã nhận hỗ trợ đợt 2 từ gói hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Ngay sau khi liên lạc với tổ trưởng dân phố về vấn đề chưa nhận được gói hỗ trợ, vào ngày 25/8 người này đã nhận được số tiền hỗ trợ là 1 triệu đồng. 

Vậy nên người dân này có thắc mắc, số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng người này nhận được là thuộc gói hỗ trợ nào và có bị chênh lệch hay không. Vì trong tổ dân phố này, người dân này thấy có người nhận được 1,5 triệu đồng mà cũng có người nhận được 1,2 triệu đồng kèm theo gói quà. 

Trả lời cho vấn đề này, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND Quận 7 (TP.HCM) giải thích rằng trong đợt chi của thành phố tại thời điểm đó, ngân sách của thành phố hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt. Thêm vào đó, gói hỗ trợ của Mặt trận tổ quốc (MTTQ) là 200.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 300.000 đồng. 

Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch số tiền được giải thích như sau: 

Thứ nhất, thời điểm tiền ngân sách từ phía Thành phố đến quận và gói hỗ trợ của MTTQ gồm tiền mặt và quà không về cùng một lúc, có độ chênh lệch về thời gian. 

Thứ hai, phần quà trị giá 300.000 đồng đến vào thời điểm sau đã làm chậm tiến độ chi tiền để hỗ trợ cho người dân. Cho nên, về sau thành phố cũng quy giá trị gói quà trên ra tiền mặt. 

Việc gói quà làm chậm tiến độ chi hỗ trợ cũng như các gói hỗ trợ về không cùng lúc đã dẫn đến trường hợp, phía quận đã cho chi trước số tiền là 1 triệu đồng để hỗ trợ kịp thời cho người dân. Sau này, các đơn vị sẽ hỗ trợ bổ sung thêm 200.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 300.000 đồng sau.  

Chính vì hai nguyên nhân trên nên mới dẫn đến trường hợp người dân kia nhận được trước 1 triệu đồng. Ông Tuấn Anh cũng cho biết thêm, phía phường đã xác mình được trường hợp của người dân trên và đã tiến hành bổ sung nốt phần còn lại của gói hỗ trợ.

Đồng thời, ông cũng trấn an người dân yên tâm rằng chính quyền vẫn đang tiến hành hỗ trợ bổ sung thêm 200.000 đồng tiền mặt và gói quà trị giá 300.000 đồng. Ông nhấn mạnh: "Cho nên trường hợp này để chi tiếp chứ không phải là sót".

Đồng cảm với những khó khăn của người dân, MC Quyền Linh nói: "Trong mùa dịch có nhiều cái bất cập lắm. Đôi khi là người dân cũng không hiểu chính sách. Đôi khi người này truyền người kia nó cũng hiểu sai đó".

Vị MC này cũng không quên nói lời động viên người dân cứ yên tâm rằng gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng vẫn đang được tiếp tục phát.

Tin mới

Mỹ bất ngờ dỡ lệnh trừng phạt dự án khí đốt ‘khủng’ của Nga, nước đồng minh Washington ‘thở phào’
32 phút trước
Động thái của Mỹ mang lại lợi ích tạm thời cho Nhật Bản.
Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
49 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Làn sóng doanh nghiệp tháo chạy khỏi Trung Quốc: Sony đóng cửa khiến 30.000 công nhân mất việc, theo sau Toyota, Samsung, IBM
59 phút trước
"Trong hai năm qua, số nhà máy đóng cửa còn nhiều hơn cả mười năm trước cộng lại", một cựu quản lý nhà máy tại Đông Quản cho hay.
Cận cảnh siêu nút giao nối 3 cao tốc qua TP.HCM trước ngày thông xe kỹ thuật
3 phút trước
Nút giao Mỹ Yên nối cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Bến Lức - Long Thành và Vành đai 3 TP.HCM sẽ thông xe kỹ thuật ngày 19/12, tăng kết nối cửa ngõ phía Tây.
Chỉ có thể là Trung Quốc: Lắp gần 20 triệu trạm sạc giúp pin đầy trong 5 phút, 2 thập kỷ xây xong 30.000 dặm tàu siêu nhanh
28 phút trước
Trung Quốc đã đi trước cả thế giới.

Tin cùng chuyên mục

SYM bất ngờ ra mắt mẫu xe tay ga sở hữu nhiều trang bị 'ăn đứt' Honda SH!
3 giờ trước
Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày càng đa dạng hóa các lựa chọn di chuyển, xe mô tô và xe tay ga phân khối lớn đang dần trở thành một phần quen thuộc trong đời sống hàng ngày, không chỉ với vai trò phương tiện giao thông mà còn là biểu tượng của phong cách sống tự do, chủ động và cá tính.
Phát hiện 24 lượng vàng cùng 32 điện thoại trong hành lý ký gửi tại sân bay Cam Ranh
4 giờ trước
Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 24 lượng vàng cùng hàng chục điện thoại trong hành lý ký gửi không khai báo hải quan tại sân bay Cam Ranh
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
10 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Dreame mang bộ đôi chổi lau thông minh và robot hút bụi mới về Việt Nam, giá từ 15 triệu
1 ngày trước
Trong bối cảnh nhu cầu thiết bị vệ sinh thông minh tăng nhanh, Dreame đưa về Việt Nam hai mẫu làm sạch sàn mới gồm H15 Pro FoamWash và robot L50 Ultra CE, tập trung vào hiệu năng tự động và khả năng làm sạch chuyên sâu.