Chủ tịch UBND TP.HCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm

18/10/2018 10:17
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng đoàn tiếp xúc với các hộ dân trong khu vực 4,3 ha...

Sáng 18/10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc với các hộ dân trong khu vực 4,3 ha (KP1, P. Bình AN, quận 2). Buổi tiếp xúc còn có Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, đại diện Thanh tra Chính phủ, đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường, lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường, lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc, lãnh đạo UBND quận 2.

Buổi tiếp xúc chỉ có một số người dân ở phường Bình An (quận 2) có giấy mới được vào hội trường. Rất đông người dân ở Thủ Thiêm phải đứng ngoài xe qua màn hình.

Chủ tịch UBND TP.HCM đối thoại với người dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Mở đầu buổi tiếp xúc, đại diện TP đọc kết luận số 1483 của Thanh tra Chính Phủ (TTCP) và kế hoạch của UBND TP.HCM thực hiện kết luận TTCP.


Ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, UBND thành phố lập 2 tổ công tác để triển khai các chính sách giải quyết đền bù. Do đó, buổi tiếp xúc hôm nay, UBND mong muốn các hộ dân góp ý cho chính sách giải quyết quyền lợi theo hướng có lợi cho người dân. Hiện tại, Sở Tài nguyên môi trường phối hợp với Bộ tài nguyên môi trường đang xác định ranh giới trong và ngoài ranh ở khu vực 4,3 ha. Sau khi có xác định, chính quyền quận 2 sẽ xác định cụ thể số hộ dân bị ảnh hưởng nằm trong khu vực này.

Đại diện các hộ dân Thủ Thiêm, ông Nguyễn Văn Lung (Khu phố 1, phường Bình An) cho rằng, kết luận của Thanh tra Chính phủ chưa đủ, chưa cụ thể, chưa thật thỏa đáng với người dân Thủ Thiêm.

"Căn cứ vào bản đồ quy hoạch 1/5.000 và kèm theo Quyết định 367 của Thủ tướng ngày 4/6/1996 thì cả khu phố 1, phường Bình An nằm ngoài ranh chứ không riêng gì khu 4,3ha, nhưng kết luận thanh tra chưa chỉ rõ", ông Lung nói.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.