Thanh tra Chính phủ phát hiện một số vi phạm trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ
Thanh tra Chính phủ phát hiện một số tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, vi phạm trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.
Thanh tra Chính phủ phát hiện một số tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, vi phạm trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.
Nam Long, Him Lam, ResCo, Vinaconex, … là một trong những “ông lớn” địa ốc có tên trong kế hoạch thanh tra của Thanh tra Chính phủ năm 2026.
Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa thu hồi 305 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho nhà đầu tư, với tổng diện tích hơn 85.000 m² nhằm rà soát và điều chỉnh lại mục đích sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật hiện hành.
Dự án Panaroma Nha Trang có tổng vốn đầu tư là 1.873 tỉ đồng, đã hoàn thành từ năm 2019.
Dự án 259 đường Điện Biên Phủ, phường Xuân Hòa do Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Sài Gòn làm chủ đầu tư cần phải làm rõ các chỉ tiêu quy hoạch, nghĩa vụ tài chính… Còn chủ đầu tư dự án Khu dân cư Tiến Thắng phường Bình Trị Đông B chưa nộp các khoản truy thu và phạt vào ngân sách Nhà nước, một số hạng mục công trình công cộng chưa hoàn thiện, chưa bàn giao cho địa phương… nên chưa có cơ sở cấp giấy chứng nhận.
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực I và II cần phối hợp thanh tra, kiểm tra, tập trung vào các địa điểm mua, bán ngoại tệ trái phép
Theo Vietcap, Novaland vẫn sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng cho các yêu cầu phát sinh (nếu có) sau khi có kết luận thanh tra này.
Ngay sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra đối với 67 tập đoàn và ngân hàng, một số đơn vị đã nhanh chóng lên tiếng phản hồi
Bên cạnh đó, kết luận cũng chỉ ra hành vi huy động hàng nghìn tỷ đồng cho các dự án bất động sản chưa đủ điều kiện pháp lý để mở bán hoặc hợp tác kinh doanh.
Tối 17.10, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) thông tin chính thức về một số nội dung được nêu trong kết luận thanh tra của cơ quan chức năng liên quan đến trái phiếu, đồng thời khẳng định cam kết bảo vệ quyền lợi của cổ đông, nhà đầu tư và khách hàng.
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Thanh tra Thường trực Thanh tra Chính phủ.
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa kiến nghị Thanh tra Chính phủ đình chỉ thanh tra 8 dự án bất động sản lớn, trong đó nhiều dự án đã có kết luận thanh tra từ trước, số khác đang vướng mắc khâu quy hoạch và giải phóng mặt bằng.
UBND tỉnh Khánh Hòa kiến nghị Thanh tra Chính phủ đình chỉ thanh tra đối với 8/15 dự án có khó khăn, vướng mắc trên địa bàn do đã có kết luận thanh tra trước đó.
Đã hiển thị tất cả bài viết
Nhận thông báo khi giá đạt mục tiêu của bạn