Chủ tịch UBND Tp.HCM: Phải quyết liệt để không có dự án chậm tiến độ

05/06/2019 09:38
Trong cuộc họp thường kỳ chiều 4/6, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, nhiều dự án, công trình trên địa bàn TP cần được đẩy nhanh tiến độ, tránh tình trạng chây ì.

Cụ thể, tiến độ di dời các công trình thương mại trong Công viên 23-9 để trả lại đúng chức năng cho công viên chưa được đẩy nhanh như kế hoạch đã đề ra. Theo ông Phong, đầu tháng 3/2019, ông đã ban hành “tối hậu thư”, giao Sở TN&MT chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại Công viên 23-9.

Đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng nhưng trong các văn bản pháp lý không ghi rõ thời gian hoàn trả, yêu cầu di dời trước ngày 30-4, các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch di dời cụ thể các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe... trước ngày nêu trên.

“Tuy nhiên, đến nay các công việc ông giao chưa hoàn thành. “Chúng ta cam kết với nhau 30-4 phải xong nhưng nay tháng 6 rồi chưa biết bao giờ xong”,  ông Phong nhấn mạnh và cho rằng việc di dời các công trình thương mại ở Công viên 23-9 phải làm ngay chứ không thể kéo dài.

Chủ tịch UBND Tp.HCM: Phải quyết liệt để không có dự án chậm tiến độ - Ảnh 1.

Ngoài vụ việc Công viên 23-9, ông cũng yêu cầu đẩy nhanh, gỡ vướng những dự án chậm tiến độ, như dự án 164 Đồng Khởi. Theo ông Phong, hiện có những dự án các nhà đầu tư rất quan tâm nhưng chính quyền thì chậm. Với những dự án liên quan đến các bộ, ngành, TP phải quyết liệt đeo bám chứ không phải chỉ gửi văn bản ra trung ương là xong. Khi giao nhiệm vụ cho các sở/ngành, quận/huyện phải xác định rõ thời gian hoàn thành, không để tình trạng sở/ngành đẩy qua đẩy lại.

Đối với các dự án giao thông trọng điểm cấp bách từ nay đến năm 2020, ông Phong đề nghị phải làm quyết liệt ngay từ bây giờ, như dự án đường vành đai 2 và vành đai 3; đẩy nhanh tiến độ tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên và tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương.

Về cải cách hành chính, Chủ tịch UND Tp.HCM yêu cầu các sở/ngành, quận/huyện cần tăng cường hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu, rà soát hiệu quả chỉ đạo.

Tin mới

Tuyến cao tốc hơn 12.400 tỷ đồng qua Gia Lai sắp thông xe
11 giờ trước
Sau gần 3 năm thi công, dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn cơ bản hoàn thành các hạng mục chính theo hợp đồng, sẵn sàng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.
Kỷ lục 3,4 triệu tỷ đồng chưa từng có của Việt Nam: Điểm cầu trung tâm sẽ nằm ở dự án của Vingroup?
11 giờ trước
Ngay trong tuần này, tất cả người dân Việt Nam sẽ chứng kiến kỷ lục hơn 3,4 triệu tỷ đồng.
Cận cảnh công trường cầu Hồng Hà gần 10.000 tỷ đồng bắc qua sông Hồng
10 giờ trước
Dự án cầu Hồng Hà, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 4 vùng Thủ đô đang được triển khai rầm rộ với máy móc, nhân lực hoạt động liên tục hai bên bờ sông Hồng. Cây cầu có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, được kỳ vọng tạo trục kết nối chiến lược, giảm tải giao thông và thúc đẩy phát triển khu vực phía Bắc Hà Nội.
Hà Nội phê duyệt quy hoạch bãi xe ngầm đầu tiên trên phố cổ
10 giờ trước
UBND phường Hoàn Kiếm vừa phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 bãi đỗ xe ngầm vị trí tại vườn hoa Phùng Hưng - Bát Đàn.
Loạt dự án nhà ở xã hội sắp đồng loạt khởi công khắp cả nước
10 giờ trước
Ngày 19/12 tới đây, hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại nhiều tỉnh thành sẽ đồng loạt khởi công.

Tin cùng chuyên mục

Coteccons: Quản trị hiệu quả định hình lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp xây dựng
5 giờ trước
Ngành xây dựng đang bước vào giai đoạn tái định hình mạnh mẽ trong cam kết chung của Việt Nam giảm 15,8% tương đương 146,3 triệu tấn CO2 vào năm 2030. Theo đó, yêu cầu giảm phát thải, minh bạch vận hành và quản trị rủi ro đang trở thành “giấy thông hành” cho doanh nghiệp trong bối cảnh tiêu chuẩn ESG ngày càng được áp dụng rộng rãi bởi
Kia Stonic - CUV cùng cỡ Sonet có bản nâng cấp, thêm động cơ hybrid, giá quy đổi từ 492 triệu đồng
5 giờ trước
Mẫu CUV cỡ nhỏ là Kia Stonic có bản facelift tại thị trước Australia với 3 phiên bản, đều sử dụng máy xăng 1.0L mild hybrid.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
6 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?
Cuộc đua mở đại lý của các hãng xe Trung Quốc ở Việt Nam
8 giờ trước
Từ chỗ hiện diện khiêm tốn, các thương hiệu ô tô Trung Quốc đang nhanh chóng phủ sóng showroom tại Việt Nam với tốc độ chóng mặt.