Chứng khoán châu Á giảm điểm sau tình trạng bán tháo ở phố Wall và bê bối của Nissan

20/11/2018 17:15
Sau phiên giao dịch đỏ lửa của chứng khoán Mỹ đêm qua, thị trường châu Á cũng chứng kiến tình trạng không mấy khả quan.

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Nissan, đã giảm 5,45% vào phiên giao dịch ngày thứ Ba sau khi chủ tịch của công ty, ông Carlos Ghosn, bị bắt bắt giữ do những cáo buộc gian lận tài chính.

Gã khổng lồ sản xuất xe hơi cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng "trong nhiều năm", ông Ghosn và chủ tịch hội đồng quản trị Greg Kelly đã báo cáo mức thu nhập trong báo cáo chứng khoán lên Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo thấp hơn thực tế.

Nissan cho biết thêm, đối với ông Ghosn, "nhiều hành vi sai trái nghiêm trọng khác cũng đã bị lật tẩy, chẳng hạn như việc sử dụng tài sản của công ty cho mục đích cá nhân". Công ty nói rằng Ghosn cũng đã có những thương vụ đầu tư không phù hợp.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai, CEO của Nissan - Hiroto Saikawa, cho biết hai người đàn ông này đã bị bắt giữ và thứ Năm tuần này ông đề nghị hội đồng quản trị của Nissan khai trừ hai người này ra khỏi vị trí hiện tại.

Ngoài ra, Ghosn cũng là chủ tịch và CEO của Renault - một đối tác đến từ Pháp của Nissan và Mitsubishi Motors. Theo đó, cổ phiếu của Mitshubishi Motors đã giảm 6,85%.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản cũng giảm điểm, với chỉ số Nikkei giảm 225 điểm, tương đương với 1,09%, xuống còn 21.583,12 điểm và chỉ số Topix giảm 0,73% xuống 1625,67 điểm. Tại Hàn Quốc, Kospi giảm 0,86% xuống mức 2082,58 điểm.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng giao dịch ở mức thấp hơn trong ngày hôm nay. Chỉ số Shanghai Composite giảm 2,13%, đóng cửa phiên ở mức 2645,85 điểm, trong khi đó Shenzhen Composite giảm 2,717% xuống còn 1378,92 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,94% trong phiên giao dịch cuối buổi chiều.

Chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,38%, đóng cửa ở mức 5671,8 điểm, với hầu hết cổ phiếu của các ngành đều giảm điểm.

Chỉ số đồng USD đang ở mức 96,186 sau khi đạt mức cao trong phiên trước đó là 96,5.

Đồng yên Nhật, được xem là một đồng tiền tệ có mức giao dịch an toàn, đang ở mức 112,42 đổi 1 USD sau khi giao dịch quanh mức 112,8 vào ngày hôm qua. Đồng đô Úc giao dịch ở mức 0,7284/1 USD, đạt mức cao trước đó là 0,7300.

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
5 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
5 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
5 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
5 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
4 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
2 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
21 giờ trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
2 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.