Chứng khoán châu Á hồi phục trở lại sau phiên bán tháo

20/06/2018 15:35
Dẫu vậy, xét từ đầu tuần đến nay thì các TTCK lớn ở châu Á vẫn đang giảm điểm.

Sau phiên đỏ lửa ngày hôm qua vì nỗi lo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, chứng khoán châu Á đã nhanh chóng hồi phục trong phiên hôm nay (20/6) với các thị trường đồng loạt tăng điểm.

Đóng cửa cách đây ít phút, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,24%, đóng cửa ở mức 22.555 điểm trong 1 phiên giao dịch trồi sụt. Các cổ phiếu tiêu dùng và công nghệ tăng điểm nhưng nhóm nguyên vật liệu và ngân hàng giảm điểm.

Chứng khoán châu Á hồi phục trở lại sau phiên bán tháo - Ảnh 1.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 1,02%, đóng cửa ở mức 2.363 điểm.

Giảm mạnh nhất ở châu Á phiên hôm qua, thị trường Trung Quốc cũng phục hồi với chỉ số Shanghai Composite đóng cửa tăng 0,31% mặc dù vẫn ở dưới mức 3.000 điểm. Chỉ số Shenzhen Composite tăng 1,16%.

Sau khi lao dốc mạnh trong phiên hôm qua, cổ phiếu ZTE cũng đã phục hồi hơn 14%. Tập đoàn này cho biết dự luật chi tiêu quốc phòng mà Mỹ vừa thông qua vẫn chưa thành luật và do đó ZTE chưa bị ảnh hưởng.

Dẫu vậy, xét từ đầu tuần đến nay thì các TTCK lớn ở châu Á vẫn đang giảm điểm. Chứng khoán Trung Quốc giảm 3,8% trong khi chứng khoán Nhật Bản giảm hơn 2%.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
2 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
2 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
2 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
55 phút trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
53 phút trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
19 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
19 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.