Chứng khoán châu Á tiếp tục chìm trong sắc đỏ

03/07/2018 11:33
Mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ dài, chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông sụt giảm 3,08%.

Phiên sáng nay (3/7), đà giảm điểm của thị trường chứng khoán châu Á vẫn chưa thể chấm dứt do tâm trạng bi quan của nhà đầu tư.

Sau khi chạm đáy thấp nhất 2 năm trong phiên hôm qua, chỉ số Shanghai Composite tiếp tục giảm thêm 1,27%. Shenzhen Composite cũng giảm 1,36%.

Mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ dài, chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông sụt giảm 3,08% với các nhóm năng lượng và dịch vụ giảm mạnh nhất. Các cổ phiếu tài chính cũng giảm điểm, với cổ phiếu HSBC giảm 2,79% trong khi cổ phiếu của tập đoàn công nghệ Tencent mất 2,74%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tiếp tục giảm 0,65%, Kospi của Hàn Quốc mất 0,37%. Chốt phiên sáng chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) giảm 1,22%.

Chứng khoán châu Á tiếp tục chìm trong sắc đỏ - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư rất thận trọng theo dõi những diễn biến mới của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các quốc gia khác. Ngày 6/7 mức thuế bổ sung 25% sẽ chính thức có hiệu lực đối với hơn 800 mặt hàng Trung Quốc có tổng giá trị 34 tỷ USD. Trung Quốc đã thông báo sẽ trả đũa bằng những con số tương tự.

Không chỉ với Trung Quốc, Mỹ còn có xung đột thương mại với nhiều đối tác chủ chốt như Canada và EU. Hôm qua tờ Financial Times đưa tin EU có thể áp thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ để đáp trả các loại thuế mà ông Trump đang nhằm vào xe hơi châu Âu.

Hôm qua Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nói với CNBC rằng sẽ không có chuyện đà lao dốc của thị trường chứng khoán khiến Tổng thống Trump thay đổi quan điểm về chính sách thương mại. Thông tin này đã chặn đứng đà tăng ít ỏi của phố Wall.

Nỗi lo về chiến tranh thương mại lại trở thành yếu tố hỗ trợ cho đồng bạc xanh, giúp USD liên tục tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt.

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
6 giờ trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
5 giờ trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
4 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
4 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
4 giờ trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
1 phút trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
2 giờ trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
19 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
1 ngày trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.