Chứng khoán HSC chi trăm tỷ mua hơn 10% cổ phần của Vinasun

05/06/2018 21:26
HSC đã mua lại 7,2 triệu cổ phiếu Vinasun từ Quỹ GIC của Chính phủ Singapore và 1 nhà đầu tư nước ngoài khác.

CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC – mã chứng khoán HCM) vừa thông báo đã mua 7,2 triệu cổ phiếu VNS của CTCP Ánh Dương Việt Nam. Trước giao dịch này HSC chỉ sở hữu 8 cổ phiếu VNS.

Giao dịch thành công, Chứng khoán HSC trở thành cổ đông lớn của với tỷ lệ sở hữu 10,61% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của Vinasun.

Giao dịch thực hiện ngày 25/5/2018 – cũng là ngày xuất hiện giao dịch thỏa thuận đúng 7,2 triệu cổ phiếu VNS với giá bình quân 14.400 đồng/cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch 103,68 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh của Vinasun đang đà giảm sâu dù đã nỗ lực phát triển thêm mảng nhượng quyền. Ông Tạ Long Hỷ, Phó Giám đốc Vinasun còn bày tỏ lo lắng khi Uber và Grab sáp nhập sẽ tạo thế "góp gió thành bão" khi lượng xe của 2 "đại gia" này góp lại lên đến khoảng 78.000 chiếc trong khi tổng số taxi truyền thống, trong đó có Vinasun chỉ khoảng 20.000 chiếc.

Tính riêng quý 1 vừa qua doanh thu thuần của Vinasun đạt chưa đến 490 tỷ đồng, giảm sâu đến 55% so với cùng kỳ, mảng kinh doanh vận tải hành khách chỉ bằng 1/5 cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cả quý đạt 11,6 tỷ đồng, bằng 21% lợi nhuận đạt được quý 1 năm ngoái.

Chứng khoán HSC chi trăm tỷ mua hơn 10% cổ phần của Vinasun - Ảnh 1.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
41 phút trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
58 phút trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
26 phút trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
2 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.