Chứng khoán lại chìm trong sắc đỏ, VnIndex mất 26 điểm

19/03/2020 10:30
Bất chấp nhiều cổ phiếu đã về đáy giá mọi thời đại, chứng khoán Việt hôm nay tiếp tục giảm sâu.

Phiên giao dịch ngày 19/3 mở đầu trong nỗi lo của nhà đầu tư khi diễn biến tại thị trường chứng khoán Mỹ không mấy tích cực. Nhà đầu tư toàn cầu lo ngại tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên đẩy mạnh bán cổ phiếu còn nhà đầu tư Việt thì hiện đang "nhìn" vào phản ứng của thị trường ngoại để hành động theo. Khối ngoại bán ròng ồ ạt cũng là yếu tố lớn ảnh hưởng đến chứng khoán hiện tại.

Bất chấp nhiều cổ phiếu đã về đáy giá mọi thời đại, chứng khoán Việt hôm nay tiếp tục giảm sâu.Tuy vậy, điểm sáng của thị trường là dòng tiền bắt đáy cũng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những phiên gần đây, nếu không có lực cầu nội bắt đáy mạnh thì sức ép từ việc bán ròng của khối ngoại có thể sẽ khiến thị trường chứng khoán Việt giảm sâu hơn nữa.

Thực tế, hiện tại có rất nhiều thông tin để những nhà đầu tư lạc quan có thể kỳ vọng. Chính phủ đang nỗ lực hết mình để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và những doanh nghiệp có sức khỏe tốt cũng hết lòng chung tay cùng Chính phủ trong công cuộc đẩy lùi tác động của Covid-19. Chúng ta cũng có thể kỳ vọng hơn khi nhiều tập đoàn nước ngoài vẫn chọn Việt Nam làm nơi để họ đặt nhà máy sản xuất khi mà Việt Nam rất nỗ lực trong công tác khoanh vùng dịch bệnh còn nhiều quốc gia khác vẫn đang loay hoay.

Tất nhiên, điều để nhà đầu tư kỳ vọng thì nhiều nhưng khi cả "giỏ trứng thị trường toàn cầu bị rung lắc thì không thể tránh khỏi trạng thái thị trường chứng khoán của mình không bị ảnh hưởng được" nên mọi hành động của nhà đầu tư bây giờ đều phải cân nhắc kỹ lưỡng, cách thức phân bổ danh mục đầu tư cũng cần phải rõ ràng hơn. Công tác kiếm tiền trên thị trường chứng khoán bây giờ chắc chắn sẽ là cuộc đấu trí lớn và phần thắng sẽ thuộc về những người quản trị tốt danh mục, cảm xúc đầu tư.

Trở lại với thị trường chứng khoán, VnIndex hiện mất 26 điểm. Nhóm Vn30 có đến 7 mã giảm trên 5%. HNX-Index cũng giảm 1,23% về 100,59 điểm. Thanh khoản 2 sàn tính đến 10h30 lần lượt là 1.480 tỷ đồng và 304,5 tỷ đồng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.