Chứng khoán ngày mai, 30-9: Dòng tiền có thể dịch chuyển khó lường!

7 giờ trước
Dòng tiền tiếp tục phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu, xu hướng này có thể kéo dài sang phiên 30-9.
Chứng khoán ngày mai, 30-9: Dòng tiền có thể dịch chuyển khó lường! - Ảnh 1

Kết phiên 29-9, chỉ số VN-Index đóng cửa tại 1.666 điểm, tăng 5 điểm (+0,35%).

Thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại phiên giao dịch ngày 29-9 với mức tăng nhẹ, nhưng không thiếu những biến động. VN-Index mở cửa dưới tham chiếu do áp lực bán dồn dập từ nhóm ngân hàng và chứng khoán , nhưng nhanh chóng đảo chiều nhờ lực cầu mạnh mẽ từ các cổ phiếu trụ cột thuộc hệ sinh thái Vingroup.

Đến giữa phiên sáng, chỉ số dao động hẹp quanh vùng 1.660-1.670 điểm, phản ánh sự phân hóa rõ nét giữa các ngành. Nhóm đầu tư công nổi bật với VCG tăng 2,71% và HHV tăng 0,60%, trong khi sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế với 199 mã giảm so với chỉ 94 mã tăng.

Sang phiên chiều, kịch bản tương tự lặp lại với biên độ dao động hẹp quanh mốc 1.665 điểm. Sự phân hóa ở nhóm bluechips tiếp tục là "điểm trừ", khi FPT, MSN và MWG chịu áp lực bán mạnh từ các nhà đầu tư lớn. Ngược lại với buổi sáng, cổ phiếu bất động sản và đầu tư công bị "xả hàng", khiến đà tăng thu hẹp. Điểm sáng hiếm hoi đến từ nhóm ngành chăn nuôi, với HAG tăng 3,14%, DBC tăng 2,78% và BAF tăng 1,0%.

Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại 1.666 điểm, tăng 5 điểm (+0,35%).

Công ty Chứng khoán VCBS dự báo thị trường sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1.660-1.670 điểm, với dòng tiền phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành. "Nhà đầu tư nên nắm giữ các cổ phiếu đang trong đà tăng giá và giảm tỷ trọng đòn bẩy với những cổ phiếu chịu áp lực bán. Các nhóm ngành đáng chú ý cho phiên tới bao gồm ngân hàng và chăn nuôi " - Công ty Chứng khoán VCBS khuyến nghị.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng thị trường đã nỗ lực vượt qua mức cản 1.663 điểm, nhưng dòng tiền hỗ trợ vẫn thận trọng tại vùng này. Để cân bằng và quay lại xu hướng tăng điểm, dòng tiền cần hấp thụ nguồn cung mạnh hơn, giúp thị trường ổn định. Ngược lại, nếu dòng tiền hỗ trợ yếu, thị trường nhiều khả năng sẽ giảm điểm

Tin mới

Hơn 2 tỷ lượt di chuyển trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng - cú hích cho ngành du lịch Trung Quốc
10 giờ trước
Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho biết, trong kỳ nghỉ “Tuần lễ Vàng” từ ngày 1 - 8/10, số chuyến đi liên vùng trên toàn quốc dự kiến đạt 2,36 tỷ lượt.
EU và Liên hợp quốc chính thức khôi phục lệnh trừng phạt Iran
9 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) ngày 29/9 chính thức công bố tái áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt toàn diện đối với Iran.
Thuế TPHCM 'gọi tên' loạt DN, cá nhân nợ thuế 2.400 tỷ: công ty của ca sĩ Jack (J97) cũng góp mặt, 1 phụ nữ nợ gần 160 tỷ
9 giờ trước
Cục Thuế TPHCM vừa công khai danh sách 1.890 cá nhân, doanh nghiệp nợ hơn 2.400 tỷ đồng tiền thuế tính đến cuối tháng 8/2025. Danh sách quy tụ nhiều tên tuổi lớn từ bất động sản, chứng khoán đến giải trí, trong đó có J97 Entertainment của ca sĩ Jack.
Bualoi vừa qua, một áp thấp mới có thể thành bão đang trên đường tiến đến: Sức ảnh hưởng như thế nào?
8 giờ trước
Áp thấp nhiệt đới mới có thể phát triển thành bão Paolo.
Hé lộ về người phụ nữ nợ thuế lớn nhất TPHCM
8 giờ trước
Theo Thuế cơ sở 1 TPHCM, người nợ lớn nhất là bà Võ Thị Ngọc Phượng ở đường Đồng Khởi, phường Sài Gòn, với khoản nợ thuế gần 160 tỷ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.785.176 VNĐ / thùng

67.61 USD / bbl

3.60 %

- 2.52

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.671.424 VNĐ / thùng

63.30 USD / bbl

3.68 %

- 2.42

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.335.562 VNĐ / m3

3.26 USD / mmbtu

1.82 %

+ 0.06

Than đá

COAL

2.809.471 VNĐ / tấn

106.40 USD / mt

1.28 %

+ 1.35

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Lý do nhà đầu tư kém vui khi chứng khoán tăng điểm
4 giờ trước
Phiên giao dịch ngày 29/9 khép lại với việc VN-Index tăng hơn 5 điểm, bất chấp sắc đỏ áp đảo trên thị trường, với hơn 230 cổ phiếu HoSE giảm giá. Động lực chính cho đà tăng đến từ VIC, trong khi thị trường “xanh vỏ, đỏ lòng”.
Phiên 29/9: Tự doanh CTCK thẳng tay bán ròng 500 tỷ đồng, cổ phiếu nào bị "xả" mạnh nhất?
4 giờ trước
Tự doanh CTCK bán ròng 486 tỷ đồng trên sàn HoSE.
Giấc mơ đen tối của châu Âu thành hiện thực: Một trụ cột kinh tế đang bị 'thế lực phương Đông' bào mòn
3 giờ trước
Tăng trưởng của châu Âu là có, nhưng tăng trưởng của "thế lực phương Đông" cũng đáng lo ngại.
Phiên 29/9: Khối ngoại mạnh tay bán ròng hơn 800 tỷ đồng, đâu là tâm điểm "xả hàng"?
3 giờ trước
Chiều mua, VPB và GEX được mua ròng mạnh nhất toàn thị trường với giá trị lần lượt 114 tỷ và 111 tỷ.