Chứng khoán tương lai Mỹ tiếp tục chìm trong sắc đỏ, Dow Jones có lúc mất hơn 560 điểm

11/06/2020 14:26
Chứng khoán tương lai của Mỹ đang có một phiên giao dịch sóng gió với cả 3 chỉ số chính đều giảm điểm, trong đó Dow Jones futures có lúc mất tới 560 điểm.

Sự đánh giá lại của các nhà đầu tư với khả năng phục hồi kinh tế cùng diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh leo thang là lý do khiến các nhà đầu tư bán ra.

Dow Jones futures đã mất tới 560 điểm. Tính tới 15h25 theo giờ Hà Nội, Dow Jones futures được giao dịch với 26.389 điểm, tương đương mức giảm hơn 570 điểm, tương đương hơn 2%.

S&P 500 và Nasdaq futures cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự với mức giảm lần lượt là 1,64 và 1,15%. Hai ngày trước, cả Dow Jones và S&P 500 cũng lâm vào tình cảnh giảm điểm trong 2 ngày qua nhưng Nasdaq vừa có phiên đóng cửa trên 10.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử ngày 10/6. Cú tăng liên tiếp trong những tuần qua đưa Nasdaq tăng 10% trong năm 2020.

Mối lo ngại về làn sóng Covid-19 thứ 2 ở Mỹ tăng lên khi các tiểu bang tăng cường các biện pháp nhằm mở cửa trở lại nền kinh tế. Texas đã có 3 ngày liên tiếp số ca mắc Covid-19 phá kỷ lục. Tại California, nhiều nơi ghi nhận trường mắc mắc Covid-19 tăng đột biến. Số trường hợp phải nhập viện cũng tăng mạnh.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang đánh giá lại khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Cục dự trữ Liên bang (FED) vừa đưa ra chính sách tiền tệ mới. Các nhà hoạch định chính sách nhất trí giữ lãi suất không đổi, điều cho thấy mức lãi suất sẽ không tăng cho tới năm 2022.

"FED hiểu chúng ta mới đang chỉ trong giai đoạn đầu của phục hồi kinh tế và thực hiện các thay đổi là quá sớm ở thời điểm hiện tại", Charlie Ripley, chiến lược gia đầu tư cấp cao của Allianz Investment Management, chia sẻ.

Bên cạnh đó, Fed cho biết họ sẽ duy trì tốc độ mua trái phiếu này trong những tháng tới. Ngoài ra, nền kinh tế Mỹ có thể giảm 6,5% vào năm 2020 trước khi mở rộng thêm 5% vào năm 2021.

Các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu từ báo cáo thất nghiệp mới cho tuần kết thúc vào ngày 6/6. Dự kiến, nó sẽ được công bố lúc 8h30 ngày 11/6 theo giờ Mỹ.

Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến của Dow Jones cho biết số hồ sơ yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp sẽ lên tới 1,595 triệu trong tuần trước và 1,775 triệu trong tuần trước đó.

Sự hào hứng đối với các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán dường như đã không còn. Thay vào đó, là nỗi lo sợ, nhất là ở việc chứng khoán liên tiếp trở lại những đỉnh trước khi dịch bệnh xảy ra trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang phải vật lộn với tác động từ virus.

S&P 500 VIX futures, chỉ số được dùng để đo nỗi sợ hãi của nhà đầu tư, cũng tăng gần 10% trong phiên giao dịch đang diễn ra. Nó thường tỷ lệ nghịch với các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ.

Trong khi đó, với việc thu nhập doanh nghiệp giảm mạnh do các biện pháp phong tỏa kinh tế, P/E của S&P 500 đang là 25,6 lần, cao nhất kể từ bong bóng dotcom và vượt xa mức trung bình 17 lần kể từ năm 2000.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
6 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
6 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
7 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
8 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
9 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.