Ấn định lịch trình cho các cuộc đàm phán ba bên sắp tới

9 giờ trước
Vòng đàm phán tiếp theo bàn về hòa bình ở Ukraine giữa Moscow và Kiev do Mỹ làm trung gian dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4 và 5/2 tại Abu Dhabi.
Ấn định lịch trình cho các cuộc đàm phán ba bên sắp tới - Ảnh 1

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

“Thay vì vào ngày 1/2 như kế hoạch ban đầu, vòng đàm phán tiếp theo giữa Moscow và Kiev do Mỹ làm trung gian dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4 và 5/2 tại Abu Dhabi”, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã thông báo trên kênh Telegram của mình.

Ông Zelensky nói thêm rằng, “Ukraine đã sẵn sàng” cho các cuộc thảo luận thực chất, và quan tâm đến việc đạt được một kết quả có thể đưa cuộc xung đột đến gần hơn với hồi kết.

Điện Kremlin vẫn chưa đưa ra bình luận nào về sự thay đổi lịch trình này.

Vòng đàm phán đầu tiên, diễn ra vào ngày 23-24/1, đánh dấu lần đầu tiên diễn ra theo thể thức ba bên kể từ khi xung đột Nga-Ukraine leo thang vào tháng 2/2022, và được tất cả các bên mô tả là "rất mang tính xây dựng".

Tuy nhiên, vấn đề nhượng bộ lãnh thổ vẫn là điểm mấu chốt chính, vì Ukraine từ chối công nhận đường biên giới mới của Nga.

Các cuộc đàm phán sắp tới diễn ra sau cuộc gặp “bất ngờ” vào ngày 30/1 giữa các nhà đàm phán Nga và Mỹ tại Florida.

Cả hai bên đều không tiết lộ chi tiết về các cuộc thảo luận. Tuy nhiên, đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff sau đó đã viết trên mạng xã hội: “Chúng tôi rất phấn khởi về cuộc gặp này vì thấy rằng, Nga đang nỗ lực hướng tới việc đảm bảo hòa bình ở Ukraine ”.

Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Kirill Dmitriev, cũng gọi cuộc gặp là “mang tính xây dựng”.

Theo RT

Tin mới

Không riêng vàng, bạc - dầu thô, kim loại công nghiệp cũng ồ ạt sập giá vì đâu?
10 giờ trước
Đợt bán tháo hàng loạt hàng hoá diễn ra sau khi Tồng thống Donald Trump lựa chọn ông Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Trung Quốc ra mắt sản phẩm khiến thế giới choáng váng: Có thân nhiệt y như con người, giá không dưới 4 tỷ
10 giờ trước
Không phải ai cũng có thể sở hữu sản phẩm này.
Khảo sát địa chất xây đường sắt cao tốc, phát hiện la liệt 450.000 kho báu vàng, bạc…: Giá trị vượt xa cả vật chất
10 giờ trước
Những kho báu được hàng trăm nhà khảo cổ khai quật trong quá trình xây dựng tuyến đường sắt cao tốc HS2 đã lần đầu tiên được giới thiệu.
Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
9 giờ trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Báo Trung Quốc bình luận về tiền thưởng của U23 Việt Nam, dành lời khen cho bầu Đức
9 giờ trước
Truyền thông Trung Quốc dành sự chú ý đến động thái của bầu Đức.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.923.080 VNĐ / tấn

187.00 JPY / kg

2.25 %

- 4.30

Đường

SUGAR

0 VNĐ / tấn

0.00 UScents / lb

0.00 %

- 0.00

Cacao

COCOA

108.401.530 VNĐ / tấn

4,177.50 USD / mt

0.30 %

+ 12.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

191.210.455 VNĐ / tấn

334.24 UScents / lb

0.60 %

+ 1.99

Gạo

RICE

13.113 VNĐ / tấn

11.11 USD / CWT

0.69 %

+ 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.113.335 VNĐ / tấn

1,060.70 UScents / bu

0.33 %

- 3.60

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.385.194 VNĐ / tấn

293.15 USD / ust

0.15 %

- 0.45

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

"Kho báu tối" bùng nổ dưới lòng đất: Cấp điện nhiều hơn hạt nhân, than đá - Nước nào cũng khai thác được
9 giờ trước
"Kho báu tối" cung cấp điện sạch, 24/7 đó là gì?
Phát minh của Trung Quốc làm rung chuyển lĩnh vực cả thế giới quan tâm: Công nghệ mới làm lạnh dưới 0 độ C chỉ trong tích tắc, giải quyết bài toán nan giải của AI
9 giờ trước
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một kỹ thuật mới, cho phép làm lạnh siêu tốc chất làm mát dạng lỏng xuống dưới 0 độ C trong chưa đầy 30 giây. Theo các nhà nghiên cứu, quy trình này có thể mở ra những lựa chọn mới trong việc làm mát các trung tâm dữ liệu tiêu thụ nhiều năng lượng.
Tỷ phú Elon Musk ‘chơi lớn’ muốn phóng 1 triệu vệ tinh để cạnh tranh AI
8 giờ trước
Theo hồ sơ nộp lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), hãng SpaceX của tỷ phú Elon Musk muốn phóng một chòm gồm 1 triệu vệ tinh quay quanh Trái đất, sử dụng năng lượng Mặt trời để vận hành các trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
Tàu NASA phát hiện thảm họa núi lửa khủng khiếp nhất hệ Mặt Trời
8 giờ trước
Phát hiện mới từ tàu NASA đã tiết lộ những cấu trúc chưa từng biết trước đây của Io, mặt trăng đáng sợ nhất hệ Mặt Trời.