Chuỗi nhà thuốc Phamarcity muốn huy động 150 tỷ qua trái phiếu để đầu tư mở rộng

07/11/2019 08:39
Kết quả thu về trong đợt phát hành lần 1 của Pharmacity, nhà đầu tư trong nước tham gia mua 53,1 tỷ đồng, tương đương 92,7% tỷ trọng. 7,3% còn lại phân phối cho nhà đầu tư cá nhân nước ngoài, tương đương 4,2 tỷ đồng.

Thông tin từ HNX cho biết, CTCP Dược phẩm Pharmacity vừa hoàn tất đợt phát hành trái phiếu đợt 1 với tổng số lượng 573 triệu đơn vị. Được biết Công ty đang lên kế hoạch huy động vốn tối đa 150 tỷ thông qua trái phiếu.

Chi tiết, giá trị trái phiếu chào bán đợt 1 đạt 57,3 tỷ đồng, tương đương mệnh giá trái phiếu 100 triệu đồng, kỳ hạn 2 năm kể từ ngày phát hành.

Trái phiếu đợt này là trái phiếu không chuyển đổi và không có tài sản, lãi suất thực tế 13%/năm, được phát hành riêng lẻ thông qua đại lý.

Kết quả thu về, nhà đầu tư trong nước tham gia mua 53,1 tỷ đồng, tương đương 92,7% tỷ trọng. 7,3% còn lại phân phối cho nhà đầu tư cá nhân nước ngoài, tương đương 4,2 tỷ đồng.

Chuỗi Phamarcity muốn huy động 150 tỷ qua trái phiếu để đầu tư mở rộng - Ảnh 1.

Số tiền thu về 150 tỷ cho kế hoạch huy động trái phiếu Pharmacity dự dùng để mở rộng mạng lưới bán lẻ và các trang thiết bị cần thiết cho công tác mở mới.

Pharmacity đuọc thành lập vào năm 2012, người đại diện là ông Christopher Randy Stroud - Tổng Giám đốc. Công ty hiện có vốn điều lệ vào mức 300 tỷ đồng, chuyên buôn bán thuốc & dụng cụ y tế, nước hoa - mỹ phẩm - chế phẩm vệ sinh, các đồ dùng gia đình khác... Công ty cũng đăng ký hoạt động phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa...

Tính đến tháng 6/2019, hãng đã có 200 cửa hàng tại các thành phố lớn như HCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ và Hà Nội. Công ty cũng dự định mở rộng sang các thành phố khác như Đà Nẵng, Biên Hoà…

Pharmacity hiện định vị khác với các cửa hàng dược phẩm và chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp truyền thống, theo đó Công ty là chuỗi thuốc hiện đại với trọng ram nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ người tiêu dùng Việt Nam. Hãng chuyên cung cấp các loại thuốc Rx và OTC, Vitamin, thực phẩm chức năng và các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp... đáp ứng nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng.

Đến cuối tháng 8/2019, Pharmacity ghi nhận có hơn 1.000 dược sĩ cửa hàng được chứng nhận để cung cấp trải nghiệm khách hàng cuối cùng. Theo chia sẻ của đại diện hãng, mô hình này đã được thử nghiệm tại một số cửa hàng và ghi nhận phản hồi tốt, đây được xem là lợi thế của chuỗi, áp dụng xu hướng từ khu vực và thế giới.

Về hoạt động kinh doanh, doanh thu chuỗi ghi nhận tăng đáng kể từ năm 2015-2018 với tỷ lệ trung bình lên đến 97%/năm, song song với định hướng mới và liên tục mở rộng chuỗi cửa hàng. Hiệu quả cũng ghi nhận tăng trưởng, với biên lợi nhuận từ mức 14% (năm 2015) lên hơn 25% tính đến năm 2017. Kết thúc 6 tháng đầu năm, doanh thu Công ty đạt 510 tỷ đồng.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
5 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
5 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
4 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
4 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
4 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.