Cổ đông 3 ngân hàng sắp nhận cổ tức bằng tiền, cổ phiếu TPB tăng hơn 10% trong tuần qua

11/12/2021 12:06
Trong tuần qua (6-10/12), nhiều cổ phiếu ngân hàng đã hồi phục trở lại sau tuần trước rớt giá mạnh. Cổ đông của nhiều ngân hàng cũng đón tin vui khi sắp được chia cổ tức bằng tiền mặt.

Tuần giao dịch vừa qua (6-10/12/2021), trong 27 cổ phiếu ngân hàng đang giao dịch trên sàn chứng khoán thì có 12 mã tăng giá, 3 mã đứng giá tham chiếu và 12 mã giảm giá. 

Trong đó, TPB là cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh nhất, tăng 10,6% trong tuần và đóng cửa phiên 10/12 ở mức 52.000 đồng/cp. Ngày 21/12 tới đây, TPBank sẽ chốt danh sách cổ đông để chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 35%. Theo đó, vốn điều lệ của ngân hàng dự kiến tăng từ 11.716 tỷ đồng lên 15.817 tỷ đồng.

BID là cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh thứ 2 trong tuần qua với mức tăng 6,2%. Theo sau là SSB tăng 2,9%, ACB tăng 2,6%, STB tăng 2,1%, VCB tăng 2%,...

Ở chiều ngược lại, nhiều cổ phiếu tiếp tục giảm giá, trong đó NAB giảm 3,4%, BAB giảm 3%, NVB giảm 2,8%,...trong tuần qua. 

Mặc dù một số cổ phiếu ngân hàng đã tăng giá trở lại trong tuần này nhưng vẫn không bù lại được tuần "rực lửa" trước đó. Trong tuần đầu của tháng 12 (29/11-3/12), 27 mã cổ phiếu đều giảm giá, loạt cổ phiếu giảm trên 9% như SGB (- 10,4%), MSB (- 9,9%), LPB (- 9,8%), OCB (- 9,5%), STB (- 9,2%), VBB (- 9%),...

Trong tuần này, BIDV và Vietcombank đã thông báo về việc chia cổ tức.

Cụ thể, BIDV sẽ chốt danh sách cổ đông ngày 24/12/2021 để chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 2% và chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25,77%. Ngày thanh toán cổ tức tiền mặt cho cổ đông là 24/1/2022.

Tại Vietcombank, ngân hàng chốt danh sách cổ đông ngày 23/12/2021 để trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 12%, cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 27,6%. Ngày chi trả cổ tức tiền mặt là 5/1/2022.

Ngoài 2 ngân hàng trên, cổ đông VietinBank cũng sắp được nhận cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 8%. Ngày đăng ký cuối cùng là 15/12/2021, ngày thực hiện thanh toán dự kiến là 17/1/2022.

Sau khi trả cổ tức bằng cổ phiếu thành công, BIDV sẽ là ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất trong hệ thống với hơn 50.585 tỷ đồng, sau đó là Vietinbank, Vietcombank và VPBank.

Cổ đông 3 ngân hàng sắp nhận cổ tức bằng tiền, cổ phiếu TPB tăng hơn 10% trong tuần qua - Ảnh 1.

Tin mới

Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
4 giờ trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
3 giờ trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Kiểm toán Nhà nước siết chặt an toàn thông tin khi Việt Nam lọt top 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới
3 giờ trước
Chiều 23/9, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Cục Công nghệ thông tin - KTNN chủ trì phối hợp với Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Hội nghị Diễn tập thực chiến trên hệ thống thông tin Kiểm toán nhà nước.
Cây cầu 100% 'hàng nội' bắc ngang sông Đà, trụ cầu 105m cao nhất Việt Nam: DN nào đứng sau?
2 giờ trước
Thời điểm đầu thông xe, Cầu Pá Uôn cũng được mệnh danh là cây cầu có cột trụ cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Lộ diện công ty thuần Việt duy nhất làm linh kiện máy bay giữa vòng vây của các 'ông lớn' FDI: Khởi đầu với 10 người, nay được cả Mỹ và Châu Âu cấp chứng chỉ
2 giờ trước
AESC là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực hàng không được các Nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới là FAA và EASA cùng với Cục Hàng không Việt nam phê chuẩn là Tổ chức bảo dưỡng Part145 và Tổ chức Chế tạo Part 21.

Tin cùng chuyên mục

AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
3 giờ trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.
Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
19 giờ trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.
‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
2 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
2 ngày trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.