Có gần 350 căn nhà tại Tp.HCM đủ điều kiện huy động vốn trong tháng 11/2022

08/12/2022 09:39
Luỹ kế đầu năm 2022 đến nay, Sở Xây dựng đã xác nhận đủ điều kiện huy động vốn sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai đối với 25 dự án.

Mới đây, báo cáo của Sở Xây dựng Tp.HCM đã chỉ ra tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2022.

Theo đó, trong tháng 11/2022, Sở chỉ xác nhận đủ điều kiện huy động vốn sản phẩm hình thành trong tương lai đối với 2 dự án, gồm 342 căn, trong đó có 300 căn nhà ở chung cư và 42 căn nhà thấp tầng, tổng diện tích sàn xây dựng là 33.080, thuộc phân khúc trung cấp có giá từ 20 triệu đồng - 40 triệu đồng/m2.

Như vậy, lũy kế đầu năm 2022 đến nay, Sở Xây dựng đã xác nhận đủ điều kiện huy động vốn sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai đối với 25 dự án. Trong đó, gồm 12.147 căn với tổng diện tích sàn xây dựng là 1.331.171m2, tăng 7 dự án so với 11 tháng đầu năm 2021 (tăng 38,88%), nhưng tổng số nhà ở lại thấp hơn 1.702 căn nhà (giảm 12,29%).

Đáng nói, phân khúc căn hộ cao cấp chiếm 78,3%, còn lại là phân khúc căn hộ trung cấp giá trên dưới 40 triệu đồng/m2. Tp.HCM tiếp tục không có căn hộ dưới 20 triệu đồng/m2 trong năm 2022.

Về công tác phát triển nhà, trong 10 tháng đầu năm 2022, Tp.HCM đã phát triển 6,87 triệu m2 sàn nhà ở (vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2022 là 6,6 triệu m2 sàn), tăng 258% so với 10 tháng đầu năm 2021. Trong đó, nhà ở riêng lẻ do dân xây dựng vẫn chiếm tỉ trọng lớn 77% so với tổng diện tích sàn tăng thêm trong giai đoạn, nhà ở trong dự án chỉ chiếm khoảng 23%.

Việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở lưu trú công nhân, nhà trọ, lũy kế đầu năm nay, trên địa bàn thành phố có 1 dự án đã đưa vào sử dụng tại quận 2 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức) với quy mô 260 căn. Cùng với đó, 9 dự án nhà ở xã hội đang thi công, với quy mô 6.491 căn. Trong đó, 4 dự án nhà ở xã hội độc lập với quy mô 3.004 căn, 5 dự án sử dụng quỹ đất 20% với quy mô 3.227 căn và 2 dự án nhà ở cho công nhân cho thuê đang thi công, với quy mô 1.400 căn. Dự kiến cuối năm sẽ hoàn thành thêm 1 dự án tại Tp.Thủ Đức.

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
10 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
10 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
9 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
9 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Nhật đầu tiên nhận cọc xe PHEV tại Việt Nam: Nhập khẩu nguyên chiếc, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng
6 giờ trước
Mẫu SUV lớn nhất của Mazda dự kiến bàn giao đến tay khách hàng Việt Nam vào quý II/2026. Xe có cấu hình động cơ PHEV và nhiều thay đổi về nền tảng.
Hyundai Stargazer 2026 lộ không che cả nội, ngoại thất tại Việt Nam: Đầu mới lột xác, cụm màn hình 'khổng lồ' đã mắt hơn, dễ nâng cấp cả ADAS đấu Xpander
8 giờ trước
Hyundai Stargazer thế hệ mới tiếp tục cho thấy nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị so với phiên bản đang bán.
Chủ xe đánh giá trải nghiệm đáng tiền trên Lynk & Co 08 EM-P
11 giờ trước
Sở hữu nhiều trang bị an toàn và công nghệ thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe cao cấp, Lynk & Co 08 EM-P đang nhận được đánh giá tích cực từ những khách hàng tiên phong tại Việt Nam.
Bình Dương (cũ) chứng kiến làn sóng BĐS hạng sang “may đo” theo phong cách chủ nhân
1 ngày trước
Bình Dương (cũ) đang bước vào giai đoạn phát triển mới, nơi lợi thế không còn thuộc về các dự án đại trà mà dần nghiêng về những sản phẩm được "may đo" theo đúng khẩu vị và nhu cầu sống của từng nhóm khách hàng.