Có gì trong 5 khu chợ nổi nức tiếng Việt Nam?icon

Hàng hóa ở những khu chợ này hầu hết đều rất rẻ, thậm chí có nơi còn không nói thách.

Hàng hóa ở những khu chợ này hầu hết đều rất rẻ, thậm chí có nơi còn không nói thách.

 

Ở miền Tây, hầu như vùng sông nước nào cũng có chợ nổi. Chợ nổi ở miền Tây hầu như họp cả ngày nhưng náo nhiệt nhất vẫn là vào buổi sáng sớm.

Trên chợ nổi buôn bán rất nhiều mặt hàng như chợ thông thường, không thiếu bất kỳ thứ gì từ rau củ quả, đồ gia dụng, bún, hủ tiếu, vé số…

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ là khu chợ trên sông nổi tiếng nhất cả nước. Khu chợ nằm cách bến Ninh Kiều chỉ 4 km, mất 30 phút đi tàu. Khu chợ này chỉ họp vào buổi sáng nên muốn tới đây du khách phải đi từ sớm.

Bất kể loại hàng hóa nào cũng có thể được tìm thấy tại chợ Cái Răng, nhưng nhiều nhất phải kể tới các loại trái cây nổi tiếng của vùng như bưởi năm roi Vĩnh Long, quýt hồng Lai Vung, sầu riêng Cái Mơn...

Để khám phá chợ nổi Cái Răng, bạn có thể thuê thuyền máy với giá khoảng 20.000 đồng/ người.

Một khu chợ nổi khác mà du khách tới du lịch miền tây không thể bỏ qua chính là chợ nổi Cái Bè của tỉnh Tiền Giang. Chợ nằm tại vị trí giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre. Khu chợ được coi là trạm trung chuyển nông sản đi khắp miền tây.

Cái Bè là khu chợ nổi có nhiều nét riêng biệt nhất. Chợ họp từ sáng sớm đến tận tối khuya. Tại chợ nổi Cái Bè có bán một mặt hàng khá hấp dẫn, đó chính là xà bông được làm từ dừa.

Để tham quan khu chợ này, du khách có thể thuê thuyền với mức giá khoảng 500.000 –800.000 đồng cho 10 – 15 chỗ ngồi, hoặc thuê chiếc xuồng ba lá đậm chất miền Tây với mức giá từ 150.000 – 200.000 đồng cho 3 – 5 người ngồi.

Nằm trên khu vực sông Hậu, gần trung tâm thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, chợ nổi Long Xuyên trở thành một điểm đến du lịch tham quan không thể bỏ lỡ mỗi khi đến với vùng đất miền Tây.

Tuy quy mô chợ không lớn như các khu chợ nổi khác, cũng không chạy theo xu hướng thương mại hóa để phục vụ khách du lịch nhưng nơi đây vẫn gìn giữ được nét bình dị, nguyên sơ của nền văn hóa chợ nổi từ xưa đến nay.

Hàng hóa chủ yếu tại đây là nông phẩm, trái cây và các món ăn vặt nổi tiếng của An Giang như bánh da lợn, bánh tầm, bún cá… Đặc biệt, các mặt hàng bày bán tại đây không hề nói thách giá, nên du khách đến đây rất ít khi phải trả giá vì người dân không bị tác động bởi thương mại hóa du lịch.

Chợ nổi Phụng Hiệp hay còn được gọi là chợ nổi Ngã Bảy, được biết đến là khu chợ nổi nức tiếng nhất tại Hậu Giang.

Khu chợ nổi Phụng Hiệp buôn bán khá nhiều mặt hàng, chủ yếu là hàng thủ công mỹ nghệ rất độc đáo của miền Tây, chẳng hạn như tắc kỳ, ba ba, rùa, hay kỳ đà…

Trên dòng sông Vĩnh Thuận của tỉnh Kiên Giang đã hình thành một khu chợ nổi với quy mô không hề thua kém những khu chợ nổi nức tiếng khác.

Điểm độc đáo của khu chợ nổi này là hàng hóa bán trên xuồng, ghe thường không cần rao mời hay treo hàng lủng lẳng trên "bẹo" như các khu chợ nổi khác mà khách sẽ chèo xuồng tự tìm đến để mua bán và trao đổi.

(Theo Dân Việt)

Tin mới

Sau hôm nay 19/12, khi nào hành khách sẽ được bay tới sân bay Long Thành?
11 giờ trước
Đông đảo hành khách mong chờ được trải nghiệm sân bay quy mô nhất Việt Nam - sân bay Long Thành.
Ba cổ đông lớn Chứng khoán HD đồng loạt thoái vốn
10 giờ trước
CTCP Vina Đại Phước, Công ty TNHH Đầu tư Huỳnh Phát, CTCP Đầu tư Dynamic & Development là 3 cổ đông lớn đồng loạt thoái sạch vốn tại Chứng khoán HD.
Thủ tướng chỉ ra 3 'điểm nhất' trong ngày Việt Nam đồng loạt khởi công hàng loạt dự án 'lớn chưa từng có' với tầm nhìn 'vượt thời đại'
10 giờ trước
Tại lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật đồng loạt 234 công trình hạ tầng tiêu biểu trên cả nước diễn ra sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, đây là những công trình dự án, với quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội với những "điểm nhất".
Phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố khởi công, khánh thành 234 dự án lớn trên cả nước
10 giờ trước
Sáng 19/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện quan trọng này.
Một công ty chứng khoán vừa bị thu hồi giấy phép kinh doanh chứng khoán phái sinh
10 giờ trước
Công ty chứng khoán này vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường 2025, thông qua một số nội dung quan trọng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

0 VNĐ / tấn

0.00 JPY / kg

0.00 %

- 0.00

Đường

SUGAR

8.405.564 VNĐ / tấn

14.48 UScents / lb

1.90 %

- 0.28

Cacao

COCOA

156.088.982 VNĐ / tấn

5,928.00 USD / mt

0.84 %

- 50.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

0 VNĐ / tấn

0.00 UScents / lb

0.00 %

- 0.00

Gạo

RICE

0 VNĐ / tấn

0.00 USD / CWT

0.00 %

- 0.00

Đậu nành

SOYBEANS

0 VNĐ / tấn

0.00 UScents / bu

0.00 %

- 0.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.749.508 VNĐ / tấn

301.45 USD / ust

0.28 %

- 0.85

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

3.373 tỉ đồng xây khu công nghiệp tích hợp AI của Shark Lê Hùng Anh
2 giờ trước
Dự án do Tập đoàn BIN Corporation của Shark Lê Hùng Anh làm chủ đầu tư với kinh phí 3.373 tỉ đồng chính thức khởi công sáng nay 19.12, phát triển theo mô hình khu công nghiệp xanh, thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý và vận hành.
Khu vực nam cầu Cẩm Lệ có thêm 1.040 căn hộ nhà ở xã hội
2 giờ trước
Dự án nhà ở xã hội tại khu đất chung cư số 5, thuộc khu B - khu dân cư nam cầu Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) có tổng mức đầu tư hơn 1.739 tỉ đồng.
Nước NATO cảnh báo một hành động của Nga ngay khi đạt thỏa thuận, ông Putin phản pháo
3 giờ trước
Thủ tướng Phần Lan cảnh báo Nga sẽ điều động quân đến biên giới NATO nếu đạt được thỏa thuận hòa bình ở Ukraine đồng thời kêu gọi tăng ngân sách cho các quốc gia tiền tuyến.
Khởi công cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc thúc đẩy phát triển kinh tế Lâm Đồng
3 giờ trước
Tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khởi công đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc theo phương thức đối tác công tư, đáp ứng sự mong đợi của người dân nhiều năm qua.