Cổ phiếu Boeing tiếp tục lao dốc, kéo theo đà giảm của Dow Jones

13/03/2019 09:47
Trong phiên giao dịch ngày 12/3, cổ phiếu Boeing tiếp tục lao dốc kéo theo đà giảm nhẹ của Dow Jones, sau khi dấy lên những lo ngại về tính an toàn của chiếc máy bay bán chạy nhất thời đại.

Chỉ số gồm 30 cổ phiếu đóng cửa phiên với mức giảm 96,22 điểm, còn 25.554,66 điểm, trong đó cổ phiếu của Boeing gây ảnh hưởng mạnh nhất. Boeing tiếp tục mất hơn 6%, sau khi giảm tới 5,3% vào hôm 11/3 và ghi nhận đà giảm trong 2 ngày mạnh nhất từ tháng 6/2009.

Diễn biến tiêu cực xảy ra khi một loạt các quốc gia, như Trung Quốc, châu Âu và Indonesia, ra lệnh hạ cấm tất cả các chuyến bay có máy bay thuộc dòng 737 Max. Dòng máy bay hiện đại này đã gặp 2 vụ tai nạn nghiêm trọng chỉ trong chưa đầy 6 tháng. Hôm Chủ Nhật, Edward Jones cũng hạ tín nhiệm đối với cổ phiếu của hãng này từ mua sang nắm giữ, cho biết có khả năng "các đơn đặt hàng sẽ giảm" sau vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines.

Cổ phiếu Boeing tiếp tục lao dốc, kéo theo đà giảm của Dow Jones - Ảnh 1.

DIễn biến của Dow Jones và Boeing trong phiên giao dịch.

Dẫu vậy, nhìn chung, thị trường chứng khoán vẫn chứng khoán đà tăng nhẹ sau khi dữ liệu về lạm phát được công bố. S&P 500 tăng 0,3% lên 2.791,52 điểm, dẫn đầu đà tăng là lĩnh vực tiện ích và chăm sóc sức khoẻ. Nasdaq Composite tăng 0,44%, kết thúc phiên với 7.591,03 điểm.

Trong phiên giao dịch này, Apple tăng hơn 1%, giúp cho S&P 500 tăng tới 0,5%. Hiện tại, công nghệ là lĩnh vực có diễn biến khả quan nhất tính từ đầu năm tới nay, đạt mức tăng 15,3%.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 0,2% trong tháng 2 và đạt mức như dự đoán. CPI cốt lõi (loại bỏ lương thực và năng lượng) giảm so với ước tính khi chỉ tăng 0,1%.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh "rung lắc" mạnh sau khi thoả thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May tiếp tục nhận được sự phản đối của Nghị viện. Đồng bảng Anh "đe dọa" sẽ tăng cao hơn trước khi giao dịch giảm trở lại khoảng 0,5%.

Tin mới

CII phát hành 511.400 cổ phiếu chuyển đổi trái phiếu
16 phút trước
Ngày 3/11 vừa qua, CII đã phát hành 511.400 cổ phiếu để chuyển đổi 5.114 trái phiếu mã CII42013.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
56 phút trước
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.
Bộ Tài chính đề xuất mới về thuế giá trị gia tăng, điều kiện hoàn thuế
59 phút trước
Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định về chính sách thuế giá trị gia tăng với sản phẩm nông sản, thức ăn chăn nuôi và điều kiện hoàn thuế, giúp nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trút gánh nặng về thuế.
Vốn bồi thường tại TP HCM: 3 đơn vị giải ngân dưới 1%
2 giờ trước
Giải ngân vốn bồi thường năm 2025, TP HCM có 3 đơn vị đạt kết quả rất thấp - dưới 1%, trong đó có đơn vị chưa giải ngân được đồng nào.
Có gì trong ly cà phê đắt nhất thế giới giá gần 1.000 USD ở Dubai?
2 giờ trước
Ly cà phê đắt nhất thế giới vừa được phục vụ tại Dubai, có giá gần 1.000 USD mỗi ly, đánh dấu kỷ lục mới trong thế giới cà phê xa xỉ.

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
4 giờ trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
12 giờ trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
1 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
1 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.