Cổ phiếu công nghệ khởi sắc, Dow Jones tăng hơn 100 điểm

20/01/2021 06:55
Kết thúc phiên 19/1, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư cân nhắc về mùa báo cáo tài chính mới, cũng như tín hiệu về gói kích thích bổ sung và tốc độ phân phối vắc-xin trong thời gian tới.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 116,26 điểm, tương đương 0,4%, lên 30.930,52 điểm. S&P 500 tăng 0,8% lên 3.798,91 điểm, dẫn đầu là ngành năng lượng và dịch vụ truyền thông. Nasdaq Composite tăng 1,5% và chốt phiên với 13.197,18 điểm.

Một số cổ phiếu công nghệ lớn đã phục hồi mạnh so với mức giảm của tuần trước. Facebook và Alphabet lần lượt tăng 3,9% và 3,3% trong khi Microsoft tăng 1,8%. Apple và Amazon cũng giao dịch trong sắc xanh.

Cổ phiếu của Goldman Sachs đã xóa bỏ mức tăng trước đó và giảm 2,3% do các nhà đầu tư chốt lời sau khi lợi nhuận và doanh thu quý IV của ngân hàng này vượt dự báo. Kết quả kinh doanh vượt trội được thúc đẩy từ mảng giao dịch cổ phiếu và ngân hàng đầu tư.

Trong khi đó, cổ phiếu Bank of America giảm 0,7% sau khi ngân hàng này công bố doanh thu hàng quý không đạt kỳ vọng. Tuy nhiên, lợi nhuận vẫn cao hơn một chút so với ước tính.

Theo dữ liệu của Bank of America, tuần đầu tiên của mùa báo cáo tài chính đã chứng kiến ​​một tỷ lệ cao trong lịch sử, với 88% công ty thuộc S&P 500 đã công bố EPS vượt ước tính.  Trong khi mùa báo cáo tài chính đang ghi nhận sự khởi sắc, nhiều người ở Phố Wall tin rằng kết quả kinh doanh quý IV đã được định giá và thị trường đang tập trung vào triển vọng năm 2021, cùng với đó là quy mô của gói kích thích tài khóa cuối cùng sẽ giúp lợi nhuận tăng trưởng.

Janet Yellen, ứng viên được Tổng thống đắc cử Joe Biden chỉ định vị trí Bộ trưởng Tài chính Mỹ và là cựu Chủ tịch Fed, xuất hiện trước Ủy ban Tài chính Thượng viện hôm thứ Ba. Bà Yellen đã kêu gọi Chính phủ liên bang ban hành một gói kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế. Ông Joe Biden, dự kiến nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1, đã công bố kế hoạch viện trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD vào tuần trước.


Tin mới

Với Galaxy Z Fold7 và Z Flip7, Samsung đã phá vỡ rào cản cuối cùng của điện thoại gập
13 phút trước
Với những nâng cấp về thiết kế, hiệu năng, camera và Galaxy AI, Galaxy Z Fold7 và Z Flip7 mở ra chuẩn mực mới cho điện thoại gập - nơi tính linh hoạt không còn đồng nghĩa với sự đánh đổi.
Samsung Galaxy Z Fold7 ra mắt: Mỏng, nhẹ hơn bao giờ hết, giá từ 46,99 triệu đồng
16 phút trước
Mẫu điện thoại gập của Samsung giờ đây đã thời trang hơn với độ mỏng khi gập lại chỉ 8,9 mm.
Trung Quốc không cho phép dùng sữa hoàn nguyên làm sữa tiệt trùng, ngành sữa Việt Nam cần chú ý
2 giờ trước
Từ ngày 16-9-2025, Trung Quốc chỉ cho phép nhập khẩu sữa tiệt trùng làm từ sữa tươi nguyên liệu, không chấp nhận sử dụng sữa hoàn nguyên.
Bất ngờ đột kích kho hàng ở ngoại ô, cảnh sát tịch thu lượng lớn quần áo 'hàng hiệu' Levi's, Polo, Puma, Nike giả trị giá gần 1 tỷ đồng - nghi có một chuỗi cung ứng hàng giả tinh vi đằng sau
3 giờ trước
Cảnh sát tin rằng có một mạng lưới rộng lớn phía sau vụ việc và đang tiếp tục điều tra để triệt phá toàn bộ chuỗi sản xuất – phân phối hàng giả.
Theo dõi một căn hộ cho thuê suốt 7 ngày, công an bắt giữ 'ông bà trùm' livestream, tịch thu hơn 1.400 món đồ nhái
4 giờ trước
Cơ quan chức năng đã thu giữ 1.437 món hàng giả, được buôn bán chủ yếu thông qua hình thức livestream trên mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội: Từ chối thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt là hành vi vi phạm pháp luật có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự
1 ngày trước
Thời gian qua, nhiều hàng quán từ chối hình thức thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt nhằm “né” thuế .
Hàng giả bùng nổ khiến Đông Nam Á bị Mỹ để mắt: Việt Nam bất ngờ được tán dương vì một hành động
2 ngày trước
Khi hàng giả bùng nổ ở Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá cao vì đã có những bước tiến rõ rệt.
Ứng dụng FWD phiên bản mới: Quản lý bảo hiểm dễ dàng như lướt mạng xã hội
2 ngày trước
Không chỉ nâng cấp ứng dụng di động với giao diện thân thiện và thao tác mượt mà như lướt mạng xã hội, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam còn cải tiến bộ hợp đồng bảo hiểm để mang lại trải nghiệm minh bạch, rõ ràng và dễ tiếp cận hơn cho khách hàng.
Nguồn cung ô tô quá dư thừa
3 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến tình trạng dư thừa nguồn cung nghiêm trọng.