Cổ phiếu của BIDV, Nam A Bank, VietBank tăng giá mạnh phiên sáng đầu tuần, NVB "tím"

02/08/2021 11:55
Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh đều nhờ kết quả kinh doanh vừa công bố tốt hơn nhiều so với dự đoán.

Phiên giao dịch sáng ngày 2/8, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm. Đóng cửa phiên sáng, VN-Index đứng tại 1.317,67 điểm, tăng 7,62 điểm so với cuối tuần trước; HNX-Index tăng 1,68 điểm lên 316,53 điểm và UPCoM tăng 0,46 điểm lên 87,39 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 11.500 tỷ đồng, cải thiện hơn so với các phiên trước.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục hút sự chú ý của nhà đầu tư với 10 mã tăng giá, 1 mã tham chiếu và 16 mã giảm giá.

Ở nhóm tăng, NVB của Ngân hàng Quốc dân (NCB) giao dịch tích cực và tăng kịch trần lên 24.700 đồng/cổ phiếu, cuối phiên sáng vẫn dư mua trần hơn 124 nghìn đơn vị. NVB có "sóng" kể từ hôm thứ Năm tuần trước khi nhà băng này có chủ tịch hội đồng quản trị mới là người từng làm CEO ở Sun Group.

Tăng giá mạnh thứ hai là NAB của Nam A Bank, với mức tăng 1.400 đồng tương đương 7,2% lên 20.800 đồng/cổ phiếu vào cuối phiên sáng, trước đó NAB có lúc tăng tới 10,3%, tương đương 2.000 đồng và đạt 21.400 đồng/cổ phiếu. Sự hưng phấn của nhà đầu tư với cổ phiếu này sau khi ngân hàng công bố kết quả kinh doanh 6 tháng tốt hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước.

Song đáng chú ý là cổ phiếu BID của ông lớn BIDV. Vốn là một cổ phiếu bị đánh giá "nặng" nhất dòng bank - tăng rất chậm thời gian qua, nhưng BID sáng nay tăng tới 4,1% tương đương mức tăng 1.700 đồng lên 42.800 đồng/cổ phiếu. Cũng như NAB, cổ phiếu của BIDV tăng mạnh khi nhà băng này là thành viên duy nhất trong nhóm "big4" công bố lợi nhuận quý 2 tăng vượt dự đoán của thị trường cũng như ước tính ban đầu, trái ngược hoàn toàn với VietinBank và Vietcombank.

Một thành viên nữa trong nhóm tăng mạnh là VBB của VietBank, sáng nay tăng 4,2% lên 17.200 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên thanh khoản của VBB yếu nhất ngành ngân hàng khi cả buổi sáng giao dịch chưa nổi 40 nghìn đơn vị - tương đương chỉ 1 lệnh của các cổ phiếu "hot" khác.

Ở nhóm các cổ phiếu giảm điểm, ACB, MSB, LPB, CTG và EIB là nhóm giảm mạnh nhất, mức giảm từ 1,3 - 1,9%, và đều là các cổ phiếu giao dịch trên HSX. Các cổ phiếu giao dịch trên HNX và UPCoM có biên độ dao động lớn hơn nhưng không mã nào giảm sâu.

Ngoài tăng giảm về điểm số, việc mạnh tay gom hàng của khối ngoại cũng là động thái đáng chú ý ở phiên sáng nay. Các cổ phiếu như CTG, LPB, MBB, VIB là những mã được mua ròng nhiều nhất.

Nguồn: CafeF

Tin mới

DCT Partners huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu, rót vón vào dự án khu du lịch tại Hồ Tràm
2 giờ trước
Số tiền thu về cũng sẽ dùng để đầu tư phát triển dự án Khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do CTCP Thiên Bình Minh làm chủ đầu tư theo hình thức hợp nhất kinh doanh và/hoặc hợp tác đầu tư và/hoặc các hình thức khác phù hợp với quy định của pháp luật.
Nhà Khang Điền (KDH) bán xong gần 20 triệu cổ phiếu quỹ, thu về hơn 800 tỷ đồng
3 giờ trước
Đây là số cổ phiếu quỹ Khang Điền mua vào hơn 1 năm trước với tổng tiền chi ra gần 410 tỷ đồng.
Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'
3 giờ trước
Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.
Giải mã sức hút Thành Phố Từ Sơn, đô thị đáng sống giữa Vùng Thủ Đô
3 giờ trước
Quyết định thành lập Thành phố Từ Sơn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 22/9 đã đưa Thành phố Từ Sơn trở thành một trong những đô thị vệ tinh xanh, sạch, hiện đại đáng sống bậc nhất Vùng Thủ đô.
Sắp diễn ra talkshow trực tuyến “Xu hướng chọn nhà hậu Covid-19”
3 giờ trước
Thị trường bất động sản dưới tác động của dịch bệnh đã làm thay đổi định nghĩa về một nhà lý tưởng và đâu là xu hướng chọn một ngôi nhà trong mơ cho mọi thế hệ trong gia đình hậu Covid.

Tin cùng chuyên mục

Mất sạch vốn vì đầu tư vào app kiếm tiền, bị lừa tiếp khi vay online
3 giờ trước
Không chỉ bị mất sạch khoản tiền vốn và lãi vào app (ứng dụng) kiếm tiền, người chơi còn bị lừa khi tiếp tục muốn vay tiền online để gỡ gạc.
Trung Quốc bật tường lửa để chặn các trang web tiền số, nhà đầu tư vẫn bình tĩnh và đua nhau mua thêm Bitcoin
4 giờ trước
Đối với một số người đã từng chứng kiến những cuộc trấn áp quy định tương tự, đây lại là cơ hội để đầu tư với mức giá hời.
Ngân hàng Thế giới dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm nay đạt 4,8%
5 giờ trước
Dự báo của WB xây dựng trên giả định kiểm soát lây nhiễm thành công vào cuối quý 3, để nền kinh tế bật lại vào quý 4.
Nguyên nhân sâu xa khiến Trung Quốc chìm trong khủng hoảng năng lượng: Các tỉnh 'chạy deadline' vì mục tiêu môi trường?
5 giờ trước
Mục tiêu cắt giảm khí thải carbon đã buộc chính quyền ở nhiều địa phương Trung Quốc phải áp dụng các biện pháp gấp rút như cắt điện trên diện rộng. Trong khi đó, tình trạng khan hiếm than cũng là một nguyên nhân khác khiến nguồn cung điện đang thiếu hụt trên khắp cả nước.