Cổ phiếu của BIDV, Nam A Bank, VietBank tăng giá mạnh phiên sáng đầu tuần, NVB "tím"

02/08/2021 11:55
Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh đều nhờ kết quả kinh doanh vừa công bố tốt hơn nhiều so với dự đoán.

Phiên giao dịch sáng ngày 2/8, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm. Đóng cửa phiên sáng, VN-Index đứng tại 1.317,67 điểm, tăng 7,62 điểm so với cuối tuần trước; HNX-Index tăng 1,68 điểm lên 316,53 điểm và UPCoM tăng 0,46 điểm lên 87,39 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 11.500 tỷ đồng, cải thiện hơn so với các phiên trước.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục hút sự chú ý của nhà đầu tư với 10 mã tăng giá, 1 mã tham chiếu và 16 mã giảm giá.

Ở nhóm tăng, NVB của Ngân hàng Quốc dân (NCB) giao dịch tích cực và tăng kịch trần lên 24.700 đồng/cổ phiếu, cuối phiên sáng vẫn dư mua trần hơn 124 nghìn đơn vị. NVB có "sóng" kể từ hôm thứ Năm tuần trước khi nhà băng này có chủ tịch hội đồng quản trị mới là người từng làm CEO ở Sun Group.

Tăng giá mạnh thứ hai là NAB của Nam A Bank, với mức tăng 1.400 đồng tương đương 7,2% lên 20.800 đồng/cổ phiếu vào cuối phiên sáng, trước đó NAB có lúc tăng tới 10,3%, tương đương 2.000 đồng và đạt 21.400 đồng/cổ phiếu. Sự hưng phấn của nhà đầu tư với cổ phiếu này sau khi ngân hàng công bố kết quả kinh doanh 6 tháng tốt hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước.

Song đáng chú ý là cổ phiếu BID của ông lớn BIDV. Vốn là một cổ phiếu bị đánh giá "nặng" nhất dòng bank - tăng rất chậm thời gian qua, nhưng BID sáng nay tăng tới 4,1% tương đương mức tăng 1.700 đồng lên 42.800 đồng/cổ phiếu. Cũng như NAB, cổ phiếu của BIDV tăng mạnh khi nhà băng này là thành viên duy nhất trong nhóm "big4" công bố lợi nhuận quý 2 tăng vượt dự đoán của thị trường cũng như ước tính ban đầu, trái ngược hoàn toàn với VietinBank và Vietcombank.

Một thành viên nữa trong nhóm tăng mạnh là VBB của VietBank, sáng nay tăng 4,2% lên 17.200 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên thanh khoản của VBB yếu nhất ngành ngân hàng khi cả buổi sáng giao dịch chưa nổi 40 nghìn đơn vị - tương đương chỉ 1 lệnh của các cổ phiếu "hot" khác.

Ở nhóm các cổ phiếu giảm điểm, ACB, MSB, LPB, CTG và EIB là nhóm giảm mạnh nhất, mức giảm từ 1,3 - 1,9%, và đều là các cổ phiếu giao dịch trên HSX. Các cổ phiếu giao dịch trên HNX và UPCoM có biên độ dao động lớn hơn nhưng không mã nào giảm sâu.

Ngoài tăng giảm về điểm số, việc mạnh tay gom hàng của khối ngoại cũng là động thái đáng chú ý ở phiên sáng nay. Các cổ phiếu như CTG, LPB, MBB, VIB là những mã được mua ròng nhiều nhất.

Tin mới

Lộ diện chủ nhân của giải thưởng trị giá 3 triệu USD từ quỹ của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng
3 giờ trước
Tối ngày 5/12, Lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture lần thứ 5 đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), với thông điệp “Cùng vươn mình, cùng thịnh vượng”.
Chuyện không thể tưởng tượng nổi về một tàu ngầm hạt nhân Nga: "Chìm hai lần"
3 giờ trước
Được trục vớt lần thứ hai, con tàu bị loại biên ngay sau đó, khép lại một chương kỳ lạ về một chiếc tàu ngầm kém may mắn.
Các nước EU bắt đầu cắt viện trợ
2 giờ trước
Xu hướng cắt giảm viện trợ quân sự của các nước Liên minh châu Âu khiến Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể lâm vào tình trạng hết sức nguy hiểm.
Tung đòn trừng phạt trực diện Moscow, Mỹ bất ngờ cho 'ông trùm' dầu khí Nga hưởng đặc quyền
2 giờ trước
Quyết định được Mỹ đưa ra trong bối cảnh Lukoil đang chịu áp lực phải bán toàn bộ tài sản ở nước ngoài trước ngày 13/12 dưới lệnh trừng phạt mới đây của Washington.
Cổ phiếu VIC và phần còn lại của thị trường chứng khoán
59 phút trước
Thị trường kết tuần ở trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" khi VN-Index tăng điểm nhờ sức bật mạnh mẽ của cổ phiếu VIC, trong khi phần còn lại đều suy yếu

Tin cùng chuyên mục

Cây bút công nghệ: "Thử dùng mẫu điện thoại bị chê nhàm chán của Samsung, tôi chợt nhận ra mình đã sai lầm"
22 giờ trước
Một chiếc điện thoại nhàm chán đôi khi không phải là lời chê. Nhàm cháncó thể lại phù hợp nhất với những gì người dùng cần.
Chuyên gia RMIT bàn về ngân hàng số trong kỷ nguyên mới: AI không đấu với con người mà trao quyền, giúp trải nghiệm ngân hàng thông minh, cá nhân hóa và toàn diện hơn
22 giờ trước
Trả tiền trà đá, gửi xe bằng QR code, đóng tiền điện, nước qua app ngân hàng,... đang dần trở thành những thói quen mới của người tiêu dùng. Điều đó không chỉ phản ánh sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của người dân Việt Nam mà còn đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ của các ngân hàng số tại Việt Nam.
Dân tình Việt "kêu ầm trời" vì một thứ tăng giá còn hơn cả vàng: Nguy cơ không mua bây giờ là còn lên nữa
23 giờ trước
Trên các diễn đàn, nhiều người dùng chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" khi dự định để dành tiền thưởng Tết để mua món đồ này nhưng khi nhìn vào báo giá hiện tại thì giấc mơ đã tan vỡ.
Hỗ trợ chuyển từ xe xăng sang xe điện
1 ngày trước
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy xăng theo giờ ở khu vực vành đai 1. Người dân đang chờ đợi các gói hỗ trợ, trong khi doanh nghiệp xe điện tăng tốc chuẩn bị nguồn lực và hạ tầng.