Cổ phiếu của BIDV, Nam A Bank, VietBank tăng giá mạnh phiên sáng đầu tuần, NVB "tím"

02/08/2021 11:55
Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh đều nhờ kết quả kinh doanh vừa công bố tốt hơn nhiều so với dự đoán.

Phiên giao dịch sáng ngày 2/8, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm. Đóng cửa phiên sáng, VN-Index đứng tại 1.317,67 điểm, tăng 7,62 điểm so với cuối tuần trước; HNX-Index tăng 1,68 điểm lên 316,53 điểm và UPCoM tăng 0,46 điểm lên 87,39 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 11.500 tỷ đồng, cải thiện hơn so với các phiên trước.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục hút sự chú ý của nhà đầu tư với 10 mã tăng giá, 1 mã tham chiếu và 16 mã giảm giá.

Ở nhóm tăng, NVB của Ngân hàng Quốc dân (NCB) giao dịch tích cực và tăng kịch trần lên 24.700 đồng/cổ phiếu, cuối phiên sáng vẫn dư mua trần hơn 124 nghìn đơn vị. NVB có "sóng" kể từ hôm thứ Năm tuần trước khi nhà băng này có chủ tịch hội đồng quản trị mới là người từng làm CEO ở Sun Group.

Tăng giá mạnh thứ hai là NAB của Nam A Bank, với mức tăng 1.400 đồng tương đương 7,2% lên 20.800 đồng/cổ phiếu vào cuối phiên sáng, trước đó NAB có lúc tăng tới 10,3%, tương đương 2.000 đồng và đạt 21.400 đồng/cổ phiếu. Sự hưng phấn của nhà đầu tư với cổ phiếu này sau khi ngân hàng công bố kết quả kinh doanh 6 tháng tốt hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước.

Song đáng chú ý là cổ phiếu BID của ông lớn BIDV. Vốn là một cổ phiếu bị đánh giá "nặng" nhất dòng bank - tăng rất chậm thời gian qua, nhưng BID sáng nay tăng tới 4,1% tương đương mức tăng 1.700 đồng lên 42.800 đồng/cổ phiếu. Cũng như NAB, cổ phiếu của BIDV tăng mạnh khi nhà băng này là thành viên duy nhất trong nhóm "big4" công bố lợi nhuận quý 2 tăng vượt dự đoán của thị trường cũng như ước tính ban đầu, trái ngược hoàn toàn với VietinBank và Vietcombank.

Một thành viên nữa trong nhóm tăng mạnh là VBB của VietBank, sáng nay tăng 4,2% lên 17.200 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên thanh khoản của VBB yếu nhất ngành ngân hàng khi cả buổi sáng giao dịch chưa nổi 40 nghìn đơn vị - tương đương chỉ 1 lệnh của các cổ phiếu "hot" khác.

Ở nhóm các cổ phiếu giảm điểm, ACB, MSB, LPB, CTG và EIB là nhóm giảm mạnh nhất, mức giảm từ 1,3 - 1,9%, và đều là các cổ phiếu giao dịch trên HSX. Các cổ phiếu giao dịch trên HNX và UPCoM có biên độ dao động lớn hơn nhưng không mã nào giảm sâu.

Ngoài tăng giảm về điểm số, việc mạnh tay gom hàng của khối ngoại cũng là động thái đáng chú ý ở phiên sáng nay. Các cổ phiếu như CTG, LPB, MBB, VIB là những mã được mua ròng nhiều nhất.

Tin mới

Chung cư 66 năm tuổi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ từng lên báo Mỹ: Diện mạo sau chỉnh trang lạ lẫm, nhìn ảo như A.I
10 giờ trước
Sự thay đổi này khiến nhiều người dân lẫn khách nước ngoài vô cùng thích thú.
Hãng hàng không ý kiến gì về đề xuất chuyến bay "delay" 3 giờ phải hoàn vé?
10 giờ trước
Các hãng hàng không Việt Nam nêu quan điểm về đề xuất của cơ quan quản lý: Chuyến bay chậm 2 giờ phải phục vụ ăn, uống; chậm 3 giờ phải hoàn vé.
Tối 12/1, giá vàng bất ngờ tăng mạnh rồi quay đầu giảm
9 giờ trước
Thị trường vàng đang giữ vững trên mốc 5.000 USD/ounce, tuy nhiên dữ liệu mới về một thị trường lao động Mỹ mạnh mẽ đang tạo áp lực lên kim loại quý này.
“Tam giác chiến lược” của Nam A Bank tại VIFC
9 giờ trước
Ngay sau khi chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM (VIFC - HCMC), Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank - HOSE: NAB) đã triển khai ký kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm triển khai các giải pháp thiết thực, cụ thể hóa vai trò và cam kết của mình trong tiến trình xây dựng một trung tâm tài chính xanh, hiện đại và hội nhập.
Đế chế giao hàng tỷ đô của Trung Quốc Meituan bị đồn sẽ vào Việt Nam, chuyên gia đánh giá: Ngắn hạn chưa tác động lớn, nhưng có thể hút người bán hàng khi phí sàn hiện ở mức 25–30%
9 giờ trước
Việc Meituan rục rịch tuyển dụng tại Việt Nam đang nhận sự chú ý lớn.

Tin cùng chuyên mục

Lỗ 4,8 tỷ USD vì làm xe điện sớm, Ford thừa nhận sẽ chỉ hòa vốn sau 3 năm nữa
3 giờ trước
Nếu tính tổng các mảng khác trong năm 2025, Ford đã lỗ đến 8,2 tỷ USD.
Hãng xe điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mục tiêu bán 300.000 ô tô điện trong năm 2026 - đâu sẽ là trọng tâm?
12 giờ trước
VinFast kỳ vọng bàn giao 300.000 xe điện và 1 triệu xe máy điện vào năm 2026 thông qua việc mở rộng mạng lưới phân phối tại các thị trường khu vực châu Á.
Mảng ô tô Honda lỗ nặng
16 giờ trước
Lợi nhuận từ mảng xe máy không đủ bù đắp cho những tổn thất tại mảng ô tô khi Honda chịu ảnh hưởng từ thuế quan và sự chững lại của xe điện.
Khởi tố Phan Tuấn An SN 1994 vì đánh bạc 39 tỷ đồng/tháng
16 giờ trước
Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.