Cổ phiếu dầu khí, ngân hàng tiếp tục bứt phá mạnh, VnIndex tăng 5 điểm

02/07/2021 09:56
Hiện tại, thị trường vẫn đang được dẫn dắt bởi 2 nhóm cổ phiếu chủ đạo là ngân hàng và dầu khí.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán theo đà tăng mạnh của phiên hôm qua đã tiếp tục "bull" mạnh. VnIndex mở phiên tăng 7 điểm, VN30-Index tăng vọt 11 điểm. Tuy nhiên, sau phút huy hoàng điểm mở cửa tăng theo quán tính, thị trường chứng khoán "xẹp" dần. Bên mua chậm lại xem xét thị trường. VnIndex lùi về chỉ còn tăng 2 điểm tại thời điểm 9h30'.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá dầu tăng sẽ là động lực thúc đẩy đà tăng giá của nhóm cổ phiếu dầu khí. Tuy nhiên, kỳ vọng đó đồng thời cũng tạo ra một nỗi lo khác là việc giá dầu tăng sẽ khiến các doanh nghiệp sản xuất hứng chịu chi phí sản xuất cao hơn và khó khăn lại lớn hơn. [Xem thêm: Giá xăng dầu tăng khiến doanh nghiệp và nền kinh tế thêm lao đao ]

Chính nỗi lo đó đã đẩy những nhà đầu tư đang "sôi sục" với kỳ vọng VnIndex vượt tiếp các đỉnh cao mới tạm chậm tay lại trong hoạt động mua và sau 50' giao dịch các chỉ số chứng khoán xẹp xuống dần. Tuy nhiên, dòng tiền mạnh mẽ lại tiếp tục đẩy ngược các chỉ số quay về đỉnh cao mới và sàn HoSE đạt giá trị giao dịch 5.300 tỷ đồng. 

Cổ phiếu dầu khí, ngân hàng tiếp tục bứt phá mạnh, VnIndex tăng 5 điểm - Ảnh 1.

Gió giật mạnh vùng đỉnh cao của thị trường chứng khoán

Tại thời điểm hiện tại, mọi quyết định mua mới đều ở trạng thái mua nhưng không biết đỉnh sẽ ở đâu hoặc việc mua trên đỉnh có thể đúng là mua đỉnh. Đa phần khi các nhà đầu tư hỏi nhau nên mua hay không thì lời khuyên cũng chỉ là dũng cảm đặt cược, "đúng cửa" thì thắng, sai "cửa" thì thua chứ đâu là đỉnh mới cũng không ai nói trước được.

Hiện tại, thị trường vẫn đang được dẫn dắt bởi 2 nhóm cổ phiếu chủ đạo là ngân hàng và dầu khí. TCB, HDB, VPB đều đang bứt phá mạnh mẽ. GAS tăng hơn 2% góp phần lớn thúc đẩy các chỉ số chứng khoán lên các đỉnh cao mới.


Tin mới

Tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết”
5 giờ trước
Đội Quản lý thị trường số 9 đã tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết” và xử phạt hộ kinh doanh 10 triệu đồng vì bán hàng giả, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Pin xe điện sạc đầy chỉ mất... 18 giây sắp được sản xuất hàng loạt
5 giờ trước
Một công ty của Anh đã được chấp thuận để sản xuất hàng loạt pin xe điện (EV) có công suất cực cao, có thể sạc đầy chỉ trong 18 giây. Nhiều nhà sản xuất xe điện có thể sử dụng pin này cho xe ô tô điện.
Samsung vừa tổ chức cuộc thi gì mà nhận 100 triệu lượt hiển thị và tương tác trên MXH tại Việt Nam?
5 giờ trước
Một cuộc thi sáng tạo nội dung do Samsung và Cục Du lịch Quốc gia tổ chức đã thu hút hơn 2.000 người tham gia, lan tỏa hàng trăm triệu lượt tương tác. Galaxy AI chính là công cụ thắp lửa cho những thước phim, hình ảnh đầy cảm hứng về du lịch Việt Nam.
Bán gói mì 3.000 đồng cũng xuất hóa đơn, sao không áp dụng chế độ kê khai đơn giản hơn: Cục Thuế nói gì?
4 giờ trước
Ngày 17/6, trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến do VnExpress tổ chức, đại diện Cục Thuế và đơn vị liên quan giải đáp thắc mắc liên quan đến thuế hộ kinh doanh.
'Lộ diện' chủ nhân lô thực phẩm chức năng đổ tại bãi rác ở Hạ Long
4 giờ trước
Sau khi phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng hết hạn bị đổ tại điểm thu gom rác ở phường Hồng Hà (TP Hạ Long), lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ người đứng sau lô hàng này.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.