Cổ phiếu dầu khí, ngân hàng tiếp tục bứt phá mạnh, VnIndex tăng 5 điểm

02/07/2021 09:56
Hiện tại, thị trường vẫn đang được dẫn dắt bởi 2 nhóm cổ phiếu chủ đạo là ngân hàng và dầu khí.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán theo đà tăng mạnh của phiên hôm qua đã tiếp tục "bull" mạnh. VnIndex mở phiên tăng 7 điểm, VN30-Index tăng vọt 11 điểm. Tuy nhiên, sau phút huy hoàng điểm mở cửa tăng theo quán tính, thị trường chứng khoán "xẹp" dần. Bên mua chậm lại xem xét thị trường. VnIndex lùi về chỉ còn tăng 2 điểm tại thời điểm 9h30'.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá dầu tăng sẽ là động lực thúc đẩy đà tăng giá của nhóm cổ phiếu dầu khí. Tuy nhiên, kỳ vọng đó đồng thời cũng tạo ra một nỗi lo khác là việc giá dầu tăng sẽ khiến các doanh nghiệp sản xuất hứng chịu chi phí sản xuất cao hơn và khó khăn lại lớn hơn. [Xem thêm: Giá xăng dầu tăng khiến doanh nghiệp và nền kinh tế thêm lao đao ]

Chính nỗi lo đó đã đẩy những nhà đầu tư đang "sôi sục" với kỳ vọng VnIndex vượt tiếp các đỉnh cao mới tạm chậm tay lại trong hoạt động mua và sau 50' giao dịch các chỉ số chứng khoán xẹp xuống dần. Tuy nhiên, dòng tiền mạnh mẽ lại tiếp tục đẩy ngược các chỉ số quay về đỉnh cao mới và sàn HoSE đạt giá trị giao dịch 5.300 tỷ đồng. 

Cổ phiếu dầu khí, ngân hàng tiếp tục bứt phá mạnh, VnIndex tăng 5 điểm - Ảnh 1.

Gió giật mạnh vùng đỉnh cao của thị trường chứng khoán

Tại thời điểm hiện tại, mọi quyết định mua mới đều ở trạng thái mua nhưng không biết đỉnh sẽ ở đâu hoặc việc mua trên đỉnh có thể đúng là mua đỉnh. Đa phần khi các nhà đầu tư hỏi nhau nên mua hay không thì lời khuyên cũng chỉ là dũng cảm đặt cược, "đúng cửa" thì thắng, sai "cửa" thì thua chứ đâu là đỉnh mới cũng không ai nói trước được.

Hiện tại, thị trường vẫn đang được dẫn dắt bởi 2 nhóm cổ phiếu chủ đạo là ngân hàng và dầu khí. TCB, HDB, VPB đều đang bứt phá mạnh mẽ. GAS tăng hơn 2% góp phần lớn thúc đẩy các chỉ số chứng khoán lên các đỉnh cao mới.


Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
9 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
9 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
9 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
10 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
10 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.