Cổ phiếu giảm sàn 7 phiên liên tiếp, Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) giải trình: Không có hoạt động bất thường nào tác động đến việc giảm giá chứng khoán

18/11/2019 20:42
Cổ phiếu TTB đã mất đi hơn 50% giá trị trong hơn 1 tháng qua.

CTCP Tập đoàn Tiến Bộ (mã chứng khoán TTB) vừa lên tiếng giải trình sau khi cổ phiếu TTB bất ngờ giảm sàn 7 phiên liên tiếp khiến giá cổ phiếu TTB lao dốc từ mức 19.000 đồng/cổ phiếu xuống 11.550 đồng/cổ phiếu (đóng cửa phiên hôm nay 18/11/2019).

Cổ phiếu giảm sàn 7 phiên liên tiếp, Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) giải trình: Không có hoạt động bất thường nào tác động đến việc giảm giá chứng khoán - Ảnh 1.

Theo thông tin từ bản giải trình, Tập đoàn Tiến Bộ dẫn kết quả kinh doanh quý 3 và lũy kế 9 tháng đầu năm 2019. Theo đó, doanh thu thuần quý 3 đạt 121,9 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ. Còn lợi nhuận sau thuế quý 3 đạt 8,9 tỷ đồng, gấp 10 lần so với quý 3 năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm Tập đoàn Tiến Bộ đạt hơn 36 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 40,6% so với cùng kỳ. Công ty cũng cho biết các hoạt động SXKD, đầu tư vẫn diễn ra bình thường.

Công ty cũng cho biết thêm các dự án đầu tư vẫn đang triển khai. Dự án tòa nhà A7, TBCO Riverside đang trong giai đoạn bàn giao căn hộ, dự án GreenCity đã khởi công tòa nhà thứ 3, đang triển khai phần móng. Còn các tòa Ct1 và CT1A đang hoàn thiện nội thất để bàn giao theo đúng tiến độ.

Công ty cũng cho biết không thực hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào có tác động đến việc giảm giá chứng khoán. Việc mua bán di nhu cầu của nhà đầu tư, nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty. Công ty sẽ tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp bình ổn thị trường trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, nhìn lại đà giảm của cổ phiếu TTB, không chỉ bắt đầu từ chuỗi 7 phiên giảm sàn, mà trước đó hơn 1 tháng, ngày 11/10/2019 TTB đang ở mức 23.650 đồng/cổ phiếu. Nếu tạm tính từ mốc này, TTB đã mất đi hơn 50% giá trị chỉ trong vòng hơn 1 tháng.

Không những vậy, trong 7 phiên giảm sàn vừa qua, thanh khoản của TTB cũng giảm đột ngột, từ hàng chục ngàn, thậm chí nhiều trăm ngàn cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên trước đó, thì tổng cộng 7 phiên vừa qua cũng chỉ có hơn 30 ngàn cổ phiếu khớp lệnh.

Cổ phiếu giảm sàn 7 phiên liên tiếp, Tập đoàn Tiến Bộ (TTB) giải trình: Không có hoạt động bất thường nào tác động đến việc giảm giá chứng khoán - Ảnh 2.

Theo thông tin giải trình, kết quả kinh doanh quý 3 của Tập đoàn Tiến Bộ tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhìn kỹ lại, kết quả này không đến từ các hoạt động kinh doanh trọng yếu của công ty, mà nhờ doanh thu từ hoạt động tài chính trong quý 3 đã tăng đột biến từ 2 tỷ đồng lên thành 12,6 tỷ đồng (trong đó ghi nhận lãi từ các khoản đầu tư là 9,5 tỷ đồng).

Nguồn: CafeF

Tin mới

Nhận định chứng khoán ngày 17/12: "VNIndex dự báo có thể hồi phục trở lại"
25 phút trước
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/12/2019...
Văn Phú - Invest ra mắt dự án cao cấp Grandeur Palace Giảng Võ
46 phút trước
Tuần 'thắng lợi' thương mại đầy tranh cãi của Trump
56 phút trước
Toàn cảnh làn sóng vỡ nợ đang dâng cao ở Trung Quốc: Núi nợ năm sau cao hơn năm trước, bao phủ nhiều lĩnh vực, không còn tình trạng trông chờ chính phủ giải cứu
19 phút trước
Các doanh nghiệp Trung Quốc đang phải đối mặt với thực tế phũ phàng sau nhiều năm đi vay vô tội vạ.
Khối ngoại mua ròng 87 tỷ đồng trong phiên tụt áp đầu tuần
27 phút trước
Trái ngược với nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài vẫn đẩy mạnh mua ròng...

Tin cùng chuyên mục

Blog chứng khoán: Nắn chỉ số - Kịch bản cũ, chỉ đổi diễn viên
3 giờ trước
Loanh quanh vẫn chỉ là nhóm 5-6 trụ lớn nhất luân phiên kiềm tỏa chỉ số trong biên dao động hiện tại...
Cựu CEO Uber liên tiếp bán cổ phiếu, thu về hơn 2 tỷ USD trong một tháng
3 giờ trước
Cổ phiếu Uber đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu ở mức 28,69 USD/cổ phiếu, giảm gần một nửa so với mức chào sàn 45 USD hồi tháng 5...
Chứng khoán chiều 16/12: Lại tụt áp
4 giờ trước
Một đợt tăng khá hào hứng trong nửa sau phiên chiều nay khi có một nhịp kéo ngược VN-Index lên và chỉ còn dưới tham chiếu khoảng 1,6 điểm. Rất tiếc là đã không xảy ra một kết thúc có hậu...
Chứng khoán giảm phiên đầu tuần
4 giờ trước