Cổ phiếu hàng không "dậy sóng", VN-Index tiếp tục kéo dài chuỗi ngày tăng điểm

10/04/2020 09:51
Bộ đôi cổ phiếu hàng không HVN, VJC đồng loạt tăng trần sau thông tin VJC sẽ mở lại đường bay trong nước từ 16/4. Các cổ phiếu khác trong lĩnh vực hàng không như MAS, ACV, NCS, AST…cũng tăng khá tốt.

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra với những rung lắc mạnh. Dù vậy, điểm tích cực là dòng tiền đổ vào thị trường khá tích cực giúp các chỉ số tiếp tục duy trì sắc xanh.

Bộ đôi cổ phiếu hàng không HVN, VJC đồng loạt tăng trần sau thông tin VJC sẽ mở lại đường bay trong nước từ 16/4. Các cổ phiếu khác trong lĩnh vực hàng không như MAS, ACV, NCS, AST…cũng tăng khá tốt.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như CTG, HPG, MSN, REE, VCB, SAB, BHN, PLX, VRE…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Trên sàn Hà Nội, bộ đôi SHB, SHS bứt phá mạnh (SHS tăng trần) và cũng là 2 cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất.

Ngoài ra, các cổ phiếu khu công nghiệp như NTC, PHR, D2D, SZL, SZC, SIP, GVR…cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. Trong đó, GVR của Tập đoàn Cao su Việt Nam thậm chí tăng trần.

Ở chiều ngược lại, BVH, VIC, VNM, VHM, MWG, HDB là những cổ phiếu đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,16 điểm (0,28%) lên 762,49 điểm; HNX-Index tăng 1,68% lên 106,84 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm nhẹ 0,31% xuống 50,58 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là áp lực bán ròng của khối ngoại đã "hạ nhiệt" và họ chỉ bán 25 tỷ đồng trên toàn thị trường.

======================================

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra với sắc đỏ ngay từ những phút mở cửa và có thời điểm VN-Index mất 9 điểm. Tuy vậy, cầu "bắt đáy" thị trường mau chóng xuất hiện đã giúp các chỉ số đảo chiều tăng điểm sau ít phút.

BVH, FPT, HPG, REE, VCB, VIC, VJC, VRE, PNJ, SAB là những cổ phiếu lớn tăng điểm mạnh, qua đó tác động tích cực tới thị trường.

DBC sau thông tin KQKD quý 1 khả quan cũng thu hút dòng tiền khá tốt và hiện tăng gần hết biên độ. Trên sàn Hà Nội, SHB cũng là điểm sáng khi tăng 500 đồng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch tương đối giằng co trong bối cảnh giá dầu thế giới giảm sâu trong đêm qua. Việc các nước OPEC chỉ đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng 10 triệu thùng, thấp hơn kỳ vọng của giới đầu tư đã khiến giá dầu trở lại xu hướng giảm.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index tăng 2,3 điểm (0,3%) lên 762,63 điểm; HNX-Index tăng 0,93% lên 105,9 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm nhẹ 0,46% xuống 50,51 điểm. Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 15 tỷ đồng.

Tin mới

Gần 600 nghìn tài khoản nghi lừa đảo đã được phát hiện, cảnh báo người dùng bảo vệ tài sản
34 phút trước
Theo số liệu từ Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, năm 2025 đã có gần 596.000 bản ghi tài khoản thanh toán và ví điện tử được xác định có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật thông qua Hệ thống Thông tin Hỗ trợ quản lý, giám sát và phòng ngừa rủi ro gian lận trong hoạt động thanh toán.
Cổ phiếu công nghệ - viễn thông nổi sóng: ELC, CMG “bốc đầu”, FPT lạc nhịp
22 phút trước
Đánh giá về triển vọng ngành, KBSV cho rằng rằng chi tiêu cho công nghệ thông tin toàn cầu trong năm 2026 dự kiến sẽ hồi phục, tăng trưởng có thể đạt 9,8% (theo Gartner).
Chi hơn 6.600 tỷ đồng, Việt Nam chính thức khởi động dự án hỗ trợ cho công trình "quốc gia đại sự"
5 phút trước
Đây được coi là bước khởi đầu quan trọng của dự án trọng điểm quốc gia của Việt Nam.
Trăn khổng lồ mới lộ diện trong rừng Amazon khiến giới khoa học sửng sốt
6 phút trước
Thước phim chưa từng công bố ghi lại khoảnh khắc các nhà khoa học phát hiện loài trăn xanh khổng lồ mới ở Amazon.
Buồn của nền kinh tế chủ chốt BRICS: Đàm phán hạ thuế với Mỹ chưa xong, thuế trừng phạt 500% đã treo lơ lửng, nguy cơ đóng băng thương mại
8 phút trước
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ dự luật của Thượng viện cho phép áp thuế lên tới 500% đối với hàng hóa từ các quốc gia mua dầu của Nga đã làm dấy lên nguy cơ đóng băng gần như hoàn toàn thương mại giữa Ấn Độ và Mỹ - thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước này. Trong khi đó, New Delhi vẫn còn tiếp tục gánh mức thuế cao mà Mỹ áp từ năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.