Cổ phiếu HTT bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt

15/10/2019 14:07
Cổ phiếu HTT sẽ bị hạn chế về thời gian giao dịch kể từ ngày 21/10/2019...

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM quyết định về việc đưa cổ phiếu của Công ty Cổ phần Thương mại Hà Tây (mã HTT) vào diện kiểm soát đặc biệt, từ ngày 21/10 tới.

HOSE cho biết nguyên nhân là do công ty này tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi bị đưa vào diện cảnh báo và cổ phiếu này sẽ bi hạn chế về thời gian giao dịch (chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận), kể từ ngày 21/10/2019.

Ngày 5/8, HOSE đã có văn bản nhắc nhở liên quan đến nội dung báo cáo quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2019.

Cụ thể, qua rà soát, HOSE nhận thấy công ty đã tổ chức 2 cuộc họp hội đồng quản trị trong 6 tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên, công ty không trình bày các biên bản/nghị quyết sau các cuộc họp này.

Ngoài ra, báo cáo quản trị công ty hiện đang trình bày chưa đầy đủ thông tin về các tổ chức, cá nhân là người có liên quan của người nội bộ, thông tin về các giao dịch của công ty với người nội bộ, tổ chức có liên quan với người nội bộ.

Trước đó, HOSE đã đưa cổ phiếu HTT vào diện cảnh báo do "Công ty có lợi nhuận sau thuế năm 2018 là -23.754.902.671 đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 31/12/2018 là -220.378.047 đồng trên báo cáo tài chính kiểm toán năm 2018, thuộc trường hợp chứng khoán bị đưa vào diện cảnh báo theo quy định.

Ngoài ra, căn cứ báo cáo tài chính soát xét 6 tháng năm 2019 của HTT, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp là -9,5 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30/06/2019 là – 9,7 tỷ đồng.

Tin mới

ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
10 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
Gần 400 xe Honda CR-V bị triệu hồi ở Mỹ, điều gì đang xảy ra với hãng xe Nhật có tuổi đời hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam
10 giờ trước
Tại Mỹ, gần 400 xe Honda CR-V e:FCEV chạy bằng hydro đã được hãng triệu hồi để kiểm tra, xử lý do có khả năng rò rỉ cụm pin nhiên liệu.
Chứng khoán ngày 18-12: Cổ phiếu Hóa Chất Đức Giang giảm 3 phiên liên tiếp
10 giờ trước
Trái ngược sự rung lắc dữ dội thường thấy trong các phiên đáo hạn phái sinh, thị trường chứng khoán ngày 18-12 diễn ra khá bình yên
Hóa chất Đức Giang sắp lên tiếng về việc cổ phiếu giảm sàn?
10 giờ trước
Trong khi lệnh bán chất đống, thanh khoản gần như đóng băng khi cả phiên chỉ khớp lệnh vỏn vẹn 1 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại đã bán ra gần 900.000 đơn vị.
Công ty chứng khoán đồng loạt cắt margin, hạ giá trần cho vay đối với cổ phiếu nhóm Hóa chất Đức Giang (DGC)
10 giờ trước
Động thái của các CTCK diễn ra trong bối cảnh thị giá các mã nhóm DGC lao dốc mạnh vài phiên gần đây.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.