Cổ phiếu LG Chem tăng vọt sau tin đồn Tesla muốn có 10% mảng sản xuất pin

29/09/2020 19:59
Cổ phiếu LG Chem, nhà cung cấp tin cho Tesla tăng hôm Thứ Ba, sau khi giới truyền thông cho biết nhà sản xuất xe điện Mỹ đang tìm cách mua lại cổ phần của bộ phận sản xuất pin mà công ty Hàn Quốc muốn thanh lý.

"Tesla được cho là đang thăm dò, muốn nắm 10% cổ phần của LG Energy Solution", Korea Times dẫn một nguồn tin ngân hàng giấu tên cho biết. Bởi vì Tesla muốn có một nguồn cung cấp pin ổn định.

LG Chem và Contemporary Amperex Technology (CATL) đều tăng giá, theo sau mức tăng của Tesla khi triển vọng bán hàng gia tăng.

Trên Twitter, Elon Musk cho biết công ty có thể bán được 20 triệu ô tô trước năm 2030 dự kiến tổng doanh số bán hàng toàn ngành là hơn 30 triệu. Tesla thực tế đã giao 367.500 xe vào năm ngoái.

Cổ phiếu LG Chem kết thúc phiên giao dịch Thứ Ba tăng 4,5%, bù lại mức giảm gần 6% tuần trước sau khi Tesla công bố kế hoạch tự sản xuất pin và giảm một nửa chi phí.

LG Chem, công ty hóa dầu hàng đầu Hàn Quốc tuần trước đã công bố kế hoạch tách mảng kinh doanh pin vào tháng 12 để mở đường cho các khoản đầu tư lớn và kế hoạch IPO tiềm năng.

"Tôi chưa bao giờ nghe nói về khoản đầu tư của Tesla vào LG Chem", một quan chức cấp cao của LG nói với Reuters. Một người khác cho biết còn quá sớm để nói về các khoản đầu tư vì LG thậm chí còn chưa tách công ty pin.

LG Chem từ chối bình luận, trong khi Tesla không phản hồi ngay lập tức vì ngoài giờ làm việc.

Trong một báo cáo, nhà phân tích Cindy Park của Nomura cho biết: "Mặc dù chúng tôi không biết thỏa thuận Tesla – LG có thể trở thành hiện thực hay không, nhưng chúng tôi cho rằng hiện tại mối quan hệ làm ăn giữa LG Chem và Tesla có thể mở rộng ra ngoài việc cung cấp pin cho nhà máy Tesla Thượng Hải".

Bà nêu triển vọng của việc LG Chem cung cấp pin cho Berlin Gigafactory theo kế hoạch của Tesla và nỗ lực chung để phát triển các loại pin độc quyền của công ty.

Chuyên gia pin Park Chul-wan cho biết: "Tesla cần phải chi rất nhiều tiền để xây dựng dây chuyền sản xuất pin của riêng mình, tôi tự hỏi rằng liệu họ có đủ khả năng tài chính để đầu tư chiến lược vào LG Chem hay không".

Tin mới

Honda Scoopy bản giới hạn được đưa về Việt Nam
2 giờ trước
Chỉ được sản xuất giới hạn 2.000 chiếc, mẫu xe tay ga Honda Scoopy phiên bản phong cách nhân vật hoạt hình Kuromi của Nhật Bản vừa gia nhập thị trường Việt Nam.
Toàn cảnh món rau 5k Việt Nam từ ruộng đồng vươn tầm quốc tế, được cả Tổng thống Pháp lẫn idol Kpop thưởng thức
3 giờ trước
Trong những ngày qua, cái tên rau muống xào tỏi bỗng dưng được nhắc đến dày đặc khắp các diễn đàn ẩm thực trong nước và quốc tế.
Công ty C.P. Việt Nam bị tố bán thịt bẩn: Công an vào cuộc
4 giờ trước
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu chỉ đạo công an vào cuộc kiểm tra, làm rõ thông tin Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam "bán thịt bẩn".
Phát hiện nhiều loại thuốc không đạt chất lượng tại nhà thuốc ở Hà Nội
4 giờ trước
Cục Quản lí Dược (Bộ Y tế) cho biết đã phát hiện nhiều mẫu thuốc được bày bán tại Nhà thuốc Đức Anh (quận Đống Đa, Hà Nội) không đạt chất lượng và thiếu thông tin về nguồn gốc, giấy tờ pháp lí.
Cá ngừ Việt Nam đóng hộp xuất khẩu giảm mạnh nhất 2 năm qua
5 giờ trước
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) trong tháng 4, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp đã giảm mạnh và gần chạm đáy trong 2 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.