Cổ phiếu LMH của Landmark Holding sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE

20/05/2020 15:08
Nguyên nhân do kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với BCTC năm 2019.

Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh vừa quyết định hủy niêm yết tất cả gần 25,63 triệu cổ phiếu LMH của CTCP Landmark Holding từ ngày 19/6/2020.

Lý do hủy niêm yết do kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2019 của công ty – thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định.

Năm 2019 Landmark Holding đạt 1.544 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, giảm gần một nửa so với năm trước đó. Tuy vậy chi phí giá vốn cao cộng với các chi phí khác phát sinh nên Landmark Holding ghi nhận lỗ sau thuế hơn 27,3 tỷ đồng cả năm trong khi cùng kỳ lãi hơn 19,5 tỷ đồng.

Trên BCTC năm 2019, đơn vị kiểm toán – Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn Chuẩn Việt (Vietvalues) đã từ chối đưa ra ý kiến với 2 vấn đề chính được nêu ra:

-Kiểm toán không xác nhận được khoản phải thu ngắn hạn của khách hàng với số tiền 53,6 tỷ đồng, trả trước cho người bán ngắn hạn với số tiền hơn 214,2 tỷ đồng, phải thu về cho vay ngắn hạn với số tiền hơn 20,7 tỷ đồng, phải thu ngắn hạn khác với số tiền 19,7 tỷ đồng, phải trả cho người bán ngắn hạn với số tiền 12,44 tỷ đồng và người mua trả tiền trước ngắn hạn với số tiền 134,8 tỷ đồng. Với những tài liệu hiện có kiểm toán không kiểm tra được tính đúng đắn của các khoản trên nên không xác định được ảnh hưởng của thông tin đến bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh cũng như báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

-Công ty chưa hạch toán khoản lãi phát sinh do chậm thanh toán của Công ty TNHH TM DV Nam Song Anh với số tiền hơn 4,7 tỷ đồng. Nếu hạch toán khoản lãi chậm thanh toán trên thì các chỉ tiêu trên bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh... cũng sẽ điều chỉnh theo.

Trước đó Landmark Holding cũng đã nhiều lần bị Sở GDCK TP HCM gửi công văn nhắc nhở về việc thanh toán giá dịch vụ niêm yết năm 2020. Theo quy định, các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ phải thanh toán cho Sở GDCK và VSD trước ngày 31/1/2020.

Trên thị trường, cổ phiếu LMH đã giảm mạnh về vùng đáy kể từ khi lên sàn HoSE, hiện giao dịch quanh mức 1.070 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu LMH của Landmark Holding sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu LMH trong 1 năm gần đây.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
4 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
4 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
2 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
2 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
2 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
3 ngày trước
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.