Cổ phiếu ngân hàng giao dịch sôi động, lượng tiền đổ vào quỹ VNFIN LEAD ETF tăng mạnh

22/05/2020 09:01
Tăng trưởng NAV của VNFIN LEAD ETF từ cuối tháng Ba đến nay đạt 34%, cao hơn hẳn VN-Index cũng như các quỹ ETF khác.

Cùng với đà phục hồi mạnh mẽ của thị trường sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, dòng vốn chảy vào các quỹ đầu tư nội cũng có nhiều tín hiệu tích cực, đặc biệt là những quỹ ETF "chuyên ngành" mới như SSIAM VNFIN LEAD (ETF cho các cổ phiếu tài chính) hay VFMVN DIAMOND (ETF cho các cổ phiếu hết room ngoại).

Đối với Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD, tại thời điểm IPO, quỹ đã huy động được 262 tỷ VNĐ (khoảng 11,3 triệu USD ~ 26,2 triệu chứng chỉ quỹ). Đến thời điểm hiện tại, quỹ đã thu hút thêm được thêm gần 100 tỷ VNĐ từ các nhà đầu tư mới nâng quy mô của quỹ lên 357 tỷ đồng, tương ứng hơn 37 triệu chứng chỉ quỹ. Trong khi đó, quỹ VN DIAMOND ETF do VFM quản lý hiện cũng có tài sản hơn 600 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng giao dịch sôi động, lượng tiền đổ vào quỹ VNFIN LEAD ETF tăng mạnh - Ảnh 1.

Công ty quản lý quỹ SSIAM cho biết đến cuối tuần này, quy mô của VNFIN LEAD ETF dự kiến sẽ đạt mức 400 tỷ đồng. Việc quy mô quỹ mở rộng trong bối cảnh dịch bệnh cho thấy nhà đầu tư vẫn rất quan tâm tới sản phẩm này cũng như cổ phiếu nhóm ngành tài chính nói chung.

SSIAM kỳ vọng sẽ nâng được quy mô tổng tài sản quản lý (AUM) của quỹ lên khoảng 700 tỷ vào cuối tháng 6/2020 và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Với tín hiệu tích cực từ dòng vốn chảy vào các quỹ ETF nói chung, SSIAM dự kiến sẽ huy động thêm quỹ mới dựa trên chỉ số VN30 trong thời gian tới.

Với việc ngành tài chính chiếm khoảng 25% vốn hóa toàn thị trường và lợi nhuận của ngành ngân hàng vẫn tương đối khả quan trong quý đầu năm nên nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là động lực chính nâng đỡ thị trường.

Sau khi rơi vào tình trạng quá bán do tâm lý lo ngại tác động của dịch bệnh, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã có mức định giá hấp dẫn. Chính vì vậy khi thị trường hồi phục, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã thu hút được dòng tiền lớn nhảy vào bắt đáy, nhiều mã đã hồi phục 30-50% kể từ cuối tháng Ba đến nay.

Kết quả này cũng góp phần đưa NAV của VNFIN LEAD ETF tăng trưởng 34% so với 31/3, nhỉnh hơn mức tăng 32% của VFMVN30 ETF và 28% của VN-Index. Tính từ đầu tháng Năm tới nay thì VNFIN LEAD ETF vẫn có thành tích tốt hơn 3 quỹ ETF còn lại. Trước đó trong giai đoạn thị trường giảm sâu, mức giảm của quỹ ETF này cũng thấp hơn mặt bằng chung.

Cổ phiếu ngân hàng giao dịch sôi động, lượng tiền đổ vào quỹ VNFIN LEAD ETF tăng mạnh - Ảnh 2.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.