Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: 19 mã chìm trong sắc đỏ, một mã ngược chiều tăng mạnh 8,6%

10/04/2022 00:08
Trong tuần qua (4-8/4/2022), cổ phiếu ngân hàng diễn biến không mấy tích cực khi có tới 19 mã giảm giá và chỉ 7 mã tăng.

KLB giảm mạnh nhất tuần qua (-10,5%), đóng cửa tuần ở mức 33.100 đồng/cp. Theo đó, trong 2 tuần qua, cổ phiếu này đã giảm 16%. Thanh khoản khớp lệnh của KLB liên tục ở nhóm thấp nhất nhóm ngân hàng. Tuy nhiên cổ phiếu này ghi nhận 2 phiên thỏa thuận khủng trong tuần qua. Cụ thể, phiên 6/4 có 17 triệu cp được giao dịch, giá trị hơn 637 tỷ đồng; phiên 5/4 cũng có hơn 12 triệu cp được thỏa thuận với giá trị 480 tỷ đồng. Số cổ phiếu KLB được trao tay theo phương thức thỏa thuận tuần qua tương đương với khoảng 8% vốn cổ phần ngân hàng.

Các cổ phiếu giảm mạnh tiếp theo là SHB (-9,5%), VIB (-6,1%), EIB (-5,6%), BID (-5,5%), HDB (-4,1%),…

Khối lượng giao dịch của SHB tăng mạnh tuần qua nhưng giá cổ phiếu lại cắm đầu giảm với 4 phiên chìm trong sắc đỏ, chỉ phiên 6/4 tăng nhẹ 0,2%.

VIB tuần trước tăng mạnh nhất trong nhóm ngân hàng thì sang tuần này lại giảm 6,1%, gần "bay" hết mức lãi có được trong tuần trước.

Các cổ phiếu lớn như CTG, TCB cũng chìm trong sắc đỏ tuần qua, giảm 3%.

Ở chiều ngược lại, có 7 cổ phiếu tăng giá là PGB, NVB, ACB, LPB, VPB, OCB, VCB.

Trong đó, PGB tăng mạnh nhất (8,6%), đóng cửa tuần này ở giá 33.000 đồng/cp. Cổ phiếu cũng ghi nhận thanh khoản tăng mạnh tuần qua, cao gấp 3 lần tuần trước.

NVB liên tục là cổ phiếu trong nhóm tăng mạnh nhất 2 tuần qua. Cổ phiếu này đã tăng 7% trong tuần trước và tăng tiếp 3,2% trong tuần này.

Thanh khoản của VPB bùng nổ tuần qua, đạt hơn 135 triệu đơn vị, cao nhất trong nhóm ngân hàng và tăng 70% so với tuần trước đó. Với việc giữ được sắc xanh trong tuần này, vốn hóa của VPB đã tăng lên hơn 172.000 tỷ đồng, chính thức vượt qua TCB (hơn 171.000 tỷ).

2 cổ phiếu khác thoát khỏi biển lửa là OCB và VCB với mức tăng lần lượt là 0,4% và 0,2%. OCB mới đây đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ với mục tiêu lợi nhuận năm 2022 đạt hơn 7.100 tỷ đồng, đồng thời ngân hàng có kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 30%.

Khối ngoại tuần này bán ròng gần 109 tỷ đồng cổ phiếu STB sau khi liên tục gom ròng các tuần trước đó. Chiều ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 95 tỷ đồng cổ phiếu STB.

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: 19 mã chìm trong sắc đỏ, một mã ngược chiều tăng mạnh 8,6% - Ảnh 1.

Các ngân hàng đang bước vào cao điểm mùa Đại hội đồng cổ đông thường niên. Đến thời điểm này, VPB là ngân hàng có kế hoạch lợi nhuận cao nhất, mục tiêu đạt 29.662 tỷ đồng, tăng 107% so với năm 2021. Trong khi đó, Techcombank đạt mục tiêu lợi nhuận năm 2022 đạt 27.000 tỷ đồng.

Năm 2022, nhiều ngân hàng tiếp tục có kế hoạch tăng vốn điều lệ, đa số thông qua phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu như OCB, VIB, TPB, ACB, MB,...

https://cafef.vn/co-phieu-ngan-hang-tuan-qua-19-ma-chim-trong-sac-do-mot-ma-nguoc-chieu-tang-manh-86-20220410000730255.chn

Tin mới

Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
8 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
8 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
8 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
8 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dữ liệu phải lên sàn giao dịch
8 giờ trước
Chiều 1/11, chủ trì cuộc làm việc về xây dựng hành lang pháp lý, chính sách và thể chế để thúc đẩy hình thành và phát triển sàn dữ liệu Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phương châm: "Dữ liệu lên sàn, Nhà nước kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, công tư đồng hành, thị trường dẫn dắt, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc" và yêu cầu cơ bản hoàn thành cơ sở pháp lý, cố gắng vận hành thử sàn dữ liệu Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
15 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
15 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
16 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
17 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.