Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: 19 mã chìm trong sắc đỏ, một mã ngược chiều tăng mạnh 8,6%

10/04/2022 00:08
Trong tuần qua (4-8/4/2022), cổ phiếu ngân hàng diễn biến không mấy tích cực khi có tới 19 mã giảm giá và chỉ 7 mã tăng.

KLB giảm mạnh nhất tuần qua (-10,5%), đóng cửa tuần ở mức 33.100 đồng/cp. Theo đó, trong 2 tuần qua, cổ phiếu này đã giảm 16%. Thanh khoản khớp lệnh của KLB liên tục ở nhóm thấp nhất nhóm ngân hàng. Tuy nhiên cổ phiếu này ghi nhận 2 phiên thỏa thuận khủng trong tuần qua. Cụ thể, phiên 6/4 có 17 triệu cp được giao dịch, giá trị hơn 637 tỷ đồng; phiên 5/4 cũng có hơn 12 triệu cp được thỏa thuận với giá trị 480 tỷ đồng. Số cổ phiếu KLB được trao tay theo phương thức thỏa thuận tuần qua tương đương với khoảng 8% vốn cổ phần ngân hàng.

Các cổ phiếu giảm mạnh tiếp theo là SHB (-9,5%), VIB (-6,1%), EIB (-5,6%), BID (-5,5%), HDB (-4,1%),…

Khối lượng giao dịch của SHB tăng mạnh tuần qua nhưng giá cổ phiếu lại cắm đầu giảm với 4 phiên chìm trong sắc đỏ, chỉ phiên 6/4 tăng nhẹ 0,2%.

VIB tuần trước tăng mạnh nhất trong nhóm ngân hàng thì sang tuần này lại giảm 6,1%, gần "bay" hết mức lãi có được trong tuần trước.

Các cổ phiếu lớn như CTG, TCB cũng chìm trong sắc đỏ tuần qua, giảm 3%.

Ở chiều ngược lại, có 7 cổ phiếu tăng giá là PGB, NVB, ACB, LPB, VPB, OCB, VCB.

Trong đó, PGB tăng mạnh nhất (8,6%), đóng cửa tuần này ở giá 33.000 đồng/cp. Cổ phiếu cũng ghi nhận thanh khoản tăng mạnh tuần qua, cao gấp 3 lần tuần trước.

NVB liên tục là cổ phiếu trong nhóm tăng mạnh nhất 2 tuần qua. Cổ phiếu này đã tăng 7% trong tuần trước và tăng tiếp 3,2% trong tuần này.

Thanh khoản của VPB bùng nổ tuần qua, đạt hơn 135 triệu đơn vị, cao nhất trong nhóm ngân hàng và tăng 70% so với tuần trước đó. Với việc giữ được sắc xanh trong tuần này, vốn hóa của VPB đã tăng lên hơn 172.000 tỷ đồng, chính thức vượt qua TCB (hơn 171.000 tỷ).

2 cổ phiếu khác thoát khỏi biển lửa là OCB và VCB với mức tăng lần lượt là 0,4% và 0,2%. OCB mới đây đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ với mục tiêu lợi nhuận năm 2022 đạt hơn 7.100 tỷ đồng, đồng thời ngân hàng có kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 30%.

Khối ngoại tuần này bán ròng gần 109 tỷ đồng cổ phiếu STB sau khi liên tục gom ròng các tuần trước đó. Chiều ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 95 tỷ đồng cổ phiếu STB.

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: 19 mã chìm trong sắc đỏ, một mã ngược chiều tăng mạnh 8,6% - Ảnh 1.

Các ngân hàng đang bước vào cao điểm mùa Đại hội đồng cổ đông thường niên. Đến thời điểm này, VPB là ngân hàng có kế hoạch lợi nhuận cao nhất, mục tiêu đạt 29.662 tỷ đồng, tăng 107% so với năm 2021. Trong khi đó, Techcombank đạt mục tiêu lợi nhuận năm 2022 đạt 27.000 tỷ đồng.

Năm 2022, nhiều ngân hàng tiếp tục có kế hoạch tăng vốn điều lệ, đa số thông qua phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu như OCB, VIB, TPB, ACB, MB,...

https://cafef.vn/co-phieu-ngan-hang-tuan-qua-19-ma-chim-trong-sac-do-mot-ma-nguoc-chieu-tang-manh-86-20220410000730255.chn

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
45 phút trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
15 phút trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
14 phút trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
20 phút trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
29 phút trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
4 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.