Cổ phiếu Tesla lao dốc suốt 3 tuần liên tiếp

24/02/2021 11:31
Elon Musk không thích điều này!

Tesla tiếp tục chứng kiến giá cổ phiếu giảm mạnh trong phiên mở cửa ngày thứ 3 khi các nhà đầu tư đã không còn mặn mà với cuộc phiêu lưu cùng những công ty công nghệ cao và chuyển hướng sang các lĩnh vực khác.

Cụ thể, cổ phiếu của Tesla đã có lúc giảm nhiều nhất 13% - mức giảm trong ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm ngoái trước khi hồi phục. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 3, cổ phiếu này giảm 2,19%.

Trước đó vào ngày thứ 2, cổ phiếu Tesla cũng đã giảm 8,55% và như vậy từ đầu năm tới nay cổ phiếu Tesla đã đi thụt lùi.

Sự sụt giảm của cổ phiếu Tesla cho thấy xu hướng ôm cổ phiếu công nghệ đã bớt nóng khi sau khi trở thành lĩnh vực được ưa thích nhất trong đại dịch.

Tesla hiện đã chứng kiến giá cổ phiếu giảm tuần thứ 3 liên tiếp.

Công ty này cũng đang chịu cú rung lắc mạnh sau khi bỏ 1,5 tỷ USD ra mua bitcoin. Giá bitcoin hiện đã giảm 10% trong 24 giờ qua, xuống dưới mức 50.000 USD.

Tesla kết thúc năm 2020 là một trong những cổ phiếu tốt nhất trên thế giới. Việc này tiếp tục diễn ra đầu năm 2021 khi cổ phiếu của họ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 25/1. Tuy nhiên kể từ đó, cổ phiếu này đã giảm tới 28%.

Công ty này không phải là cái tên công nghệ duy nhất chứng kiến áp lực bán trong những phiên giao dịch gần đây. Vào thứ 2, chỉ số Nasdaq đã giảm 2,5% khi cổ phiếu Apple, Amazon và Microsoft đồng loạt giảm hơn 2%.

Ngày hôm qua cũng là một ngày kém vui với tỷ phú Elon Musk. Sau khi bình luận trên Twitter rằng đồng Bitcoin và Ethereum có vẻ đang quá cao khiến giá bitcoin và cổ phiếu Tesla đồng loạt giảm. Tài sản của Elon Musk đã nhanh chóng bốc hơi 15 tỷ USD khiến ông không còn là tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Như vậy, sau thời gian dài chứng kiến tốc độ tăng trưởng tới hơn 700% 1 năm, cổ phiếu Tesla đang dần hạ nhiệt.

Nguồn: CNBC

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
15 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
34 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
3 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
4 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
5 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.