Cổ phiếu Tesla phục hồi 11% sau phiên lao dốc tồi tệ nhất lịch sử

10/09/2020 10:50
Trước khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/9, cổ phiếu Tesla đã tăng vọt và đạt mức 10,92% cao hơn so với giá đóng cửa của phiên giao dịch trước đó.

Cú tăng 2 con số của cổ phiếu Tesla diễn ra ngay lập tức sau phiên giảm 21%, mức giảm tồi tệ chưa từng có trong lịch sử công ty này.

Trong suốt phiên giao dịch ngày 9/9, cổ phiếu Tesla luôn tăng giá trước khi đóng cửa ở mức 366,28 USD/cổ, ngay dưới mức giá cao nhất phiên là 369 USD/cổ. Tuy nhiên, đà tăng trong phiên giao dịch hôm thứ 4 không giúp lấy lại những mất mát trước đó, khi các nhà đầu tư bán tháo trong phiên giao dịch ngày 8/9 khiến công ty của Elon Musk mất tới 21% giá trị.

Cổ phiếu Tesla phục hồi 11% sau phiên lao dốc tồi tệ nhất lịch sử - Ảnh 1.

Cổ phiếu Tesla 1 tháng qua.

Một trong những yếu tố dẫn đến sự sụt giảm bao gồm việc công ty phát hành 5 tỷ USD cổ phiếu hồi đầu tháng cũng như việc các cổ đông lớn bên ngoài của Tesla cắt giảm vị thế. Ngoài ra, việc Tesla không lọt vào rổ S&P 500 cũng là cú huých lớn cho sự tháo chạy của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, cú tăng ngày 9/9 đã phần nào cho thấy các nhà đầu tư đang giảm nhẹ những cái nhìn tiêu cực với những tin xấu của Tesla.

Bước nhảy vọt của Tesla diễn ra trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ phục hồi mạnh mẽ đợt bán tháo. Nasdaq Composite đã ghi nhận mức tăng 2,71% vào ngày 9/9, mức tốt nhất kể từ ngày 29/4. Cổ phiếu Microsoft tăng 4,26% trong khi cổ phiếu Apple và Amazon tăng lần lượt là 3,99 và 3,77%.

Trong năm qua, cổ phiếu Tesla đã tăng 337%.

Tin mới

Yếu tố quyết định việc vận chuyển thiết bị công nghệ cao đến tay khách hàng nhanh chóng và suôn sẻ
11 giờ trước
Trong bối cảnh thị trường công nghệ liên tục đón nhận các sản phẩm mới với tính năng đột phá, việc vận chuyển sản phẩm trở thành một mắt xích quan trọng quyết định thành công của trải nghiệm khách hàng. Việc giao hàng nhanh chóng, an toàn và chỉn chu không chỉ là yêu cầu kỹ thuật mà còn là cam kết mang đến sự hài lòng cho người dùng.
Phát hiện 15.000 mặt nạ dưỡng da nhập lậu tại shop mỹ phẩm ở Hà Nội
10 giờ trước
Kiểm tra cơ sở kinh doanh mỹ phẩm (Địa chỉ: 419 Phố Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 15.000 (mười lăm nghìn) sản phẩm mặt nạ dưỡng da nhập lậu.
Loại lá người Việt dùng gói bánh, gói xôi "thăng hạng" thành mặt hàng triệu đô, xuất khẩu khắp Âu Á
10 giờ trước
Không chỉ gắn liền với hình ảnh ẩm thực truyền thống, lá chuối Việt Nam đang dần trở thành một trong những sản phẩm nông nghiệp xanh, tiềm năng tăng giá trị cây chuối.
Thị trường xe điện TPHCM 'nóng' từng ngày
8 giờ trước
Với lộ trình chuyển đổi 400.000 xe máy xăng sang xe điện từ năm 2026, TPHCM đang mở ra một xu hướng di chuyển mới. Người dân bắt đầu tìm hiểu, cân nhắc việc “chia tay” xe xăng không chỉ vì môi trường, mà còn vì chi phí đi lại rẻ hơn, bảo dưỡng nhẹ nhàng hơn và được nhiều hãng hỗ trợ chuyển đổi.
Ở Việt Nam có xe máy điện Nhật đang giảm trên 16 triệu: Lắp ráp ở Sóc Sơn, cũng xuất khẩu đi châu Âu
7 giờ trước
Mẫu xe máy điện này có thể lắp thêm pin, nhân đôi quãng đường di chuyển.

Tin cùng chuyên mục

Người ẵm giải độc đắc lớn nhất từ trước đến nay: Vợ tôi sốc, không tin nổi
10 giờ trước
Khi biết mình trúng giải Jackpot 1 (độc đắc) gần 345 tỷ đồng, anh P. run đến nỗi không bưng nổi bát cơm, người đầu tiên anh chia sẻ là vợ của mình.
Honda Super Cub 50 Final Edition xuất hiện tại Việt Nam
18 giờ trước
Honda Super Cub 50 Final Edition là phiên bản giới hạn nhập khẩu từ Nhật Bản, được bán ra tại Việt Nam trong tháng 7 này.
Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
12/07/2025 07:08
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
12/07/2025 03:30
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.