Cổ phiếu trụ nâng đỡ thị trường, VN-Index vượt ngưỡng 1.040 điểm

22/03/2023 17:09
Thị trường tăng mạnh hơn vào cuối phiên với sự nâng đỡ từ các bluechips như nhóm ngân hàng (VCB, VPB, BID), VHM, SAB, MSN, VRE.

Sau phiên phục hồi ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp nối đà tăng điểm khi mở cửa phiên 22/3 trong sắc xanh và duy trì trạng thái này trong toàn bộ thời gian giao dịch. Xu hướng tích cực giúp chỉ số VN-Index thành công vượt ngưỡng 1.040 điểm. Diễn biến được cho phù hợp khi tâm lý thị trường vẫn thận trọng nhưng có phần nghiêng về kỳ vọng rằng đêm nay FED sẽ tăng lãi suất đúng như dự báo là 0,25%.

Cụ thể hơn, thị trường tăng mạnh hơn vào cuối phiên với sự nâng đỡ từ các bluechips như nhóm ngân hàng (VCB, VPB, BID), VHM, SAB, MSN, VRE. Diễn biến tốt của cổ phiếu vốn hóa lớn giúp VN30-Index tăng hơn 8 điểm với 17 mã kết phiên trong sắc xanh.

Với nhóm ngân hàng, ngoài những mã trụ cột kéo thị trường, nhóm cổ phiếu ngân hàng còn ghi nhận EIB, HDB, ABB tăng khá tốt trên 1%. Ngược lại, ACB, TCB, VIB, SGB ngược chiều giảm khi chìm trong sắc đỏ.

Nhóm chứng khoán có phần phân hóa khi những mã vừa và nhỏ như VFS, SBS, TVS, DSC, CTS, FTS, APG, MBS đồng thuận tăng. Ngược chiều, xu hướng giảm vẫn xuất hiện tại một số cổ phiếu vốn hóa lớn hơn như SSI, HCM, AGR, VIX, APS,… Tương tự, nhiều cổ phiếu bất động sản – xây dựng phiên hôm nay có diễn biến khởi sắc như CTD, PDR, CEO, PDR. Tuy vậy, vẫn còn một vài cái tên chìm trong sắc đỏ như DXG, NBB, HBC, VCG, BCM, KDH,..

Trong khi đó, những cổ phiếu trụ cột nhóm thép lại có phần ảm đạm khi HPG, HSG, NKG, POM, SMC đều kết phiên giảm điểm, phần nào kìm hãm đà tăng của thị trường.

Kết phiên, VN-Index tăng 8,11 điểm (0,79%) lên 1.040,54 điểm, HNX-Index tăng 0,85 điểm (0,42%) đạt 203,96 điểm, UPCoM-Index tăng 0,23 điểm (0,3%) lên 75,9 điểm. Giá trị giao dịch trên HOSE cải thiện nhẹ so với phiên hôm trước lên gần 8.700 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng tiếp tục là điểm sáng khi mua ròng gần 187 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Phương Linh

Tin mới

PAN Group bán Bibica cho 'đại gia' Indonesia sau 8 năm giành quyền kiểm soát từ cuộc chiến với Lotte
11 giờ trước
Giai đoạn Bibica hoạt động dưới quyền kiểm soát của PAN Group, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp không có nhiều biến động.
Giám đốc Khối Tiếp thị ngân hàng Techcombank sẽ tham gia đối thoại tại Diễn đàn Thương hiệu hàng đầu châu Á
10 giờ trước
Ngày 7/11 tới, tại Singapore, diễn đàn "Thương hiệu châu Á 2025" do Brand Finance - tổ chức toàn cầu uy tín về đánh giá thương hiệu chủ trì, sẽ diễn ra với chủ đề 'The Brand Frontier: Asia's Rise to Global Dominance' (Thương hiệu tiên phong: Sự vươn mình Châu Á trên vị thế toàn cầu) sẽ chính thức diễn ra, quy tụ những thương hiệu dẫn đầu khu vực, những nhà hoạch định chính sách có tầm ảnh hưởng và các doanh nghiệp đang đóng vai trò định hình tương lai kinh tế châu Á.
Ngay đầu tháng 11, ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam tăng lãi suất tiết kiệm ở tất cả kỳ hạn
10 giờ trước
Trước đó, đầu tháng 10, ngân hàng này cũng đã tăng lãi suất huy động các kỳ hạn 1 - 11 tháng thêm 0,3%/năm.
Giá tôm hùm tại Đắk Lắk giảm trước bão số 13 Kalmaegi
10 giờ trước
Dù giá thu mua tôm hùm giảm nhưng người nuôi tôm khu vực Đắk Lắk, Khánh Hòa vẫn bán sớm nhằm hạn chế thiệt hại khi bão Kalmaegi (bão số 13) đổ bộ.
Trụ sở công ty của Sơn Tùng - MTP, Hà Anh Tuấn, Hiếu Thứ Hai: Người ở toà nhà chọc trời "trung tâm của trung tâm", người đặt tại nhà 3 tầng nép mình trong ngõ nhỏ
10 giờ trước
Một tòa nhà chọc trời, một căn nhà 3 tầng khiêm tốn, một góc ngoại ô yên bình – những lựa chọn khác nhau phản chiếu cá tính, vị thế và tầm nhìn của mỗi nghệ sĩ trong thế hệ mới.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.