Con gái út xinh đẹp của chủ tịch PNJ: 9x sở hữu khối tài sản nghìn tỷ, học vấn khủng

08/03/2022 14:20
Trong cơn sốt vàng, giá cổ phiếu PNJ đã lập đỉnh trong những ngày gần đây, giúp khối tài sản của Chủ tịch PNJ và các con gái tăng mạnh. Trong đó, giá trị số cổ phiếu PNJ của con gái út Trần Phương Ngọc Hà tăng lên 1.000 tỷ đồng.

Giá vàng trong nước tăng nóng trong những ngày gần đây và đã lập kỷ lục 74 triệu đồng/lượng. Trong cơn sốt vàng, cổ phiếu PNJ của Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng liên tục tăng giá và lên gần mốc 110.000 đồng/cp.

Với diễn biến tăng giá của cổ phiếu trên thị trường, giá trị tài sản của bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ - và các con gái cũng tăng mạnh.

Bà Dung có 3 cô con gái không chỉ xinh xắn và vô cùng tài giỏi. Trong đó, con gái út của bà Dung là Trần Phương Ngọc Hà (1994) sở hữu nhiều cổ phiếu nhất. Hiện Ngọc Hà sở hữu 9,2 triệu cổ phiếu PNJ, tương ứng tỷ lệ 4,04%, giá trị gần 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, ái nữ nhà PNJ còn đang sở hữu 10,3 triệu cổ phiếu DAF của ngân hàng Đông Á, tuy nhiên số cổ phiếu này đang bị phong tỏa do ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt.

Khác với 2 chị, Trần Phương Ngọc Hà khá cởi mở với truyền thông. Cô du học từ năm 15 tuổi, 4 năm đại học trong Ivy League, 2 năm theo học thạc sỹ ngành Quy hoạch đô thị ở Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Hà đã giành được học bổng tiến sỹ ngành International Development (phát triển cộng đồng và phát triển bền vững) ở ĐH Oxford.

Trong khi chị cả học về tài chính và đang hỗ trợ việc kinh doanh của gia đình thì Ngọc Hà lại chọn Khoa học môi trường tại trường ĐH Brown trong 4 năm. Sau khi học về môi trường ở bậc Đại học, Hà lựa chọn ngành Quản lý đô thị cho bậc thạc sỹ vì tự thấy mình đang thiếu kiến thức về con đường thực hiện các giải pháp, chính sách thực tiễn. Tiếp sau đó cô chọn chuyên ngành International Development (phát triển cộng đồng và phát triển bền vững) khi apply hệ tiến sỹ của Đại học Oxford.

Đam mê về môi trường của Ngọc Hà được hình thành từ năm 13 tuổi khi được đi ké sự kiện “Mùa Hè Xanh” cùng với chị gái mình - Trần Phương Ngọc Thảo. Đó là sự kiện đã thay đổi con người cô rất nhiều. Đây là lần đầu tiên Hà được đi tình nguyện ở ngoại thành trong 1 tháng.

Sau này, Ngọc Hà có cơ hội đi Argentina, Nam phi, Botswana... để thực hiện các dự án thiên về phát triển kinh tế và đời sống của dân nghèo để thực tế trải nghiệm, tìm hiểu đời sống của người dân ở đó. Cô gái trẻ luôn là người theo đuổi những hoạt động vì môi trường, hoạt động xã hội không ngừng nghỉ.

https://cafef.vn/con-gai-ut-xinh-dep-cua-chu-tich-pnj-9x-so-huu-khoi-tai-san-nghin-ty-hoc-van-khung-20220308142010224.chn

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
10 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
10 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
10 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
10 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
5 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
12 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.